Cày Phim Đêm

Cô bé lớp 4 tập viết chữ 3 ngày vẫn không viết được họ của mình, khóc sụt sùi hỏi mẹ ‘họ Nhất, Nhị, Tam không được sao?’

1730

Mới đây, một cô bé đến từ tỉnh An Huy (Trung Quốc) khóc sụt sùi trong lúc tập viết họ của mình đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đoạn video ghi lại cảnh cô bé lớp 4 khóc sụt sùi bởi em đã tập 3 ngày vẫn không viết được họ của mình, ngu.yên nhân là họ của cô bé trong tiếng Trung là Chử có nhiều nét phức tạp.

Nội dung chú thích ảnh

Thấy con gái suy sụp tinh thần, người mẹ liên tiếp động viên con: ‘Nếu khó viết thì chúng ta từ từ học’.

Cô bé buồn bực hỏi mẹ: ‘Bố mẹ tại sao họ Chử ạ? Họ Nhất, Nhị, Tam không được sao?’.

Nội dung chú thích ảnh

ADVERTISING

X

Nói xong, cô bé khóc thét kh.iển người mẹ vội vàng dỗ dành và quyết định chọn ngày khác rèn con viết chữ: ‘Đừng khóc, hôm nay không tập viết nữa’.

TIN LIÊN QUAN

Nhiều người bị thương trong vụ tấn công tại trường đại học ở Đức

Hà Nội: Học sinh lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường sau Tết

Đối với trẻ nhỏ, quá trình học và rèn nét chữ là một hành trình gian nan, không chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ của trẻ mà cha mẹ cũng cần sự nhẫn nại trong việc kèm cặp con. Giáo dục là cả quá trình, không phải trong ngày một ngày hai, điều cha mẹ cần làm là cố gắng động viên để trẻ có thể bước tiếp trên con đường tìm ĸіếм, tích lũy tri thức.

Sau khi thông tin và hình ảnh về cô bé lớp 4 khóc lóc khi tập viết chữ được lan truyền trên mạng xã hội đã nhAпʜ chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết đều cho rằng trẻ nhỏ rất dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn, nếu cha mẹ có thể bên cạnh động viên và kịp thời an ủi trẻ thì nhất định em có thể vượt qua thử thách và kh.iển bố mẹ tự hào.

Một số người bình luận:

‘Sau khi cô bé vào Tru.ng học, em sẽ khóc nhiều hơn nữa bởi học hành có bao giờ là dễ dàng’.

‘Đúng là nỗi khổ của trẻ nhỏ, chỉ tại viết chữ quá khó mà khóc sụt sùi thấy thương’.

‘Người mẹ cũng khổ không kém, không ép con chăm chỉ thì sợ ngay cả họ của mình cũng không biết viết’.