Cày Phim Đêm

Cô gái 28 tuổi ᑫᑌᗩ đờɩ vì gan ‘hỏng nát’: BS nhắc nhở 3 chỗ bốc mùi hôi là gan đã yếu xơ xác

38979

Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên, bộ phận này khi có bệ.nh thường ít triệu chứng rõ rệt. Đôi khi kh.iển bệ.nh nhân ph.át hiện ra thì đã quá muộn. Giống câu chuyện của cô gái trẻ dưới đây.

Cô gái xấu số này tên là Liễu (28 tuổi, ở Trung Quốc), là giáo viên một lớp khiêu vũ. Do cô tập thể dục hàng ngày nên không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị üɳġ ʈɧư gan.

Cách đây nửa năm, khi dạy khiêu vũ trong lớp, cô Liễu ph.át hiện cơ thể mình luôn bốc mùi hôi nồng nặc mà không hiểu lý do vì sao.

Nhưng vì nghĩ rằng chắc là do mình dạy khiêu vũ quá lâu, đổ mồ hôi nhiều nên mới có mùi như vậy, nên cô không để ý lắm và cho rằng về Nh.à tắm rửa là sẽ giải quyết được vấn đề.

Hơn nữa, phần vì cô khá bận rộn, các tіếᴛ học gần sát nhau và cô cũng có rất nhiều học sinh, nên không có thời gian đi khám bệ.nh.

Tuy nhiên, mùi trên cơ thể cô Liễu ph.át ra ngày càng nghiêm trọng, đến nỗi phụ huynh cũng phải phàn nàn bởi nó quá nồng nặc, có thể ảnh hưởng đến việc nhảy múa của trẻ.

Cũng nhờ lời phàn nàn vô cùng xấu hổ này, cô Liễu mới chịu xin nghỉ một ngày và đến bệ.nh viện kiểm tra, thì được bác sĩ ph.át hiện vùng gan của cô có biểu hiện bất thường. Cuối cùng, sau kết quả xét ng.hiệm và phim chụp, bác sĩ chẩn đoán cô đã bị tới giai đoạn cuối. Nghe tin “sét Ɖάпʜ” này, cô Liễu ngay lập ngất xỉu tại chỗ.

Do buồn bã, chán nản, cô Liễu cũng không tích cực hợp tác với bác sĩ để điều trị bệ.nh. Và sau 5 tháng điều trị, cô đã ᑫᑌᗩ đờɩ.

Từ trường hợp đáng tiếc của cô Liễu, bác sĩ cũng cảnh báo, khi bệ.nh gan xuất hiện thì trên cơ thể sẽ có những vị trí ph.át ra mùi hôi. Vì vậy, nếu thấy 3 bộ phận cơ thể dưới đây “nặng mùi”, nên đi khám gan càng sớm càng tốt.

4

Mùi mồ hôi nồng

Sau khi gan bị tổn thương, tố.c đ.ộ trao đổi chất và khả năng giải độc của cơ thể bị cản trở, các chất độc, rác thải trong cơ thể không thể đào thải bình thường qua gan. Do đó, chúng sẽ bị tích tụ lại quá nhiều sẽ bị tống tháo ra ngoài qua lỗ chân lông trên da, kh.iển mồ hôi xuất hiện mùi chua đặc biệt khó ngửi.

Nước tiểu có mùi hôi

Bình thường nước tiểu lần đầu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ có mùi amoniac thoang thoảng, điều này là do gan phân hủy nhiều chất độc hơn vào ban đêm, từ đó sẽ chuyển hóa ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu.

Tuy nhiên, nếu sau nửa ngày mà khi đi tiểu vẫn cảm thấy có mùi amoniac nồng nặc, thì có thể là dấu hiệu gan đã bị tổn thương.

Nguyên nhân là vì gan có nhiệm vụ chuyển hóa 2 loại khí độc hại là amoniac và nitơ. Khi gan bị tổn thương, 2 khí này sẽ không thể đào thải kịp thời, khi tích tụ trong cơ thể sẽ bị đào thải một phần ra ngoài theo đường nước tiểu. Vậy nên sẽ kh.iển nước tiểu có mùi khai hôi cực nồng như vậy.

Hôi miệng

Mùi hôi ph.át ra từ miệng ngoài việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, còn có thể do bệ.nh gan hoặc mang lại.

Vậy nên nếu sau khi bạn đã Ɖάпʜ răng mà vẫn xảy ra tình trạng hôi miệng, hãy kiểm tra CT gan càng sớm càng tốt. Bởi vì khi gan bị tổn thương, quá trình chuyển hóa amoniac và nitơ sẽ bị cản trở.

Trong khi nếu như 2 chất này trong cơ thể không thể đào thải kịp, sau khi tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ tràn lên khoang miệng, từ đó gây ra mùi hoa quả thối hoặc trứng thối cho miệng.

Do đó, thời gian dài bị hôi miệng cần phải tìm hiểu rõ ngu.yên nhân, giúp Phò.ng n.gừa bệ.nh gan ph.át triển.