Cày Phim Đêm

Cô gái cứ đến ngày kinh ngu.yệt lại chảy máu cam, bác sĩ chỉ rõ căn ngu.yên kh.iến ai cũng sửng sốt

226

Không giống như người những phụ nữ khác, cứ mỗi kỳ kinh ngu.yệt, cô không chỉ chảy máu âm đạo mà còn chảy máu cam. Kỳ lạ hơn nếu lượng máu cam đổ ra nhiều thì máu kinh sẽ ít hơn và ngược lại.

Bác sĩ Trần Thục Kiều, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân số 3 trực thuộc Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Phúc Kiến cho biết đã điều trị cho bệ.nh nhân ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc mắc hiện tượng “kinh ngu.yệt ngược” điển hình.

Được biết, hiện tượng này bắt đầu từ khi người bệ.nh có kỳ kinh ngu.yệt đầu tiên. Hiện tại đã là mẹ của hai đứa trẻ nhưng vẫn tiếp diễn hiện tượng này. Mỗi lần chảy máu cam và đau đầu đều trùng khớp với kỳ kinh ngu.yệt. Nếu lượng máu cam đổ ra nhiều thì máu kinh sẽ ít hơn và ngược lại.

Cô thật bất ngờ khi trong một lần chia sẻ với bác sĩ về sự trùng hợp ngẫu nhiên ấy, bác sĩ cho biết, cô mắc phải một chứng bệ.nh lạ gọi là “kinh ngu.yệt đảo ngược”. Đây là một hiện tượng hiếm gặp.

Lạ kỳ cô gái cứ đến ngày kinh ngu.yệt lại chảy máu cam, bác sĩ chỉ rõ căn ngu.yên do bệ.nh lạ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Kinh ngu.yệt đảo ngược là hiện tượng chảy máu ngoài tử cung theo chu kỳ tương tự như chu kỳ kinh ngu.yệt. Nguyên nhân có thể là do lượng hormone thay đổi làm cho các mạch máu niêm mạc bị giãn ra, tăng tính dễ vỡ, vỡ và xuất huyết, người ta thường gọi là kinh ngu.yệt bù trừ.

Kinh đảo ngược xảy ra nhiều nhất ở niêm mạc mũi, chiếm khoảng 1/3 tỷ lệ xuất hiện. Ngoài ra, nó có thể xảy ra ở mí mắt, ống thính giác bên ngoài, da, đường tiêu hóa, ngực và bàng quang.

Trong trường hợp nặng, có thể chỉ có kinh ngu.yệt bù trừ nhưng không có kinh ngu.yệt bình thường hoặc kinh ngu.yệt bù trừ và xuất huyết tử cung ít.

Bác sĩ Kiều cho biết: “bệ.nh nhân bị lạc nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung dịch chuyển đến khoang mũi có thể là ngu.yên nhân dẫn đến kinh ngu.yệt thất thường”

Sau 3 tháng điều trị, hiện tại cô đã bình phục, không còn chảy máu cam trong kỳ kinh ngu.yệt, triệu chứng đau đầu cũng thuyên giảm rất nhiều. Bác sĩ khuyến cáo, để duy trì bệ.nh không tái ph.át, người bệ.nh cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt không ăn đồ cay n.óng, đồ chiên rán… vì sẽ kh.iển tình trạng chảy máu cam xảy ra nhiều hơn.

Ngoài ra, trong những ngày kinh ngu.yệt, chị em cần lưu ý hạn chế những thực phẩm sau đây:

Thực phẩm nhiều muối

Việc tiêu thụ nhiều muối sẽ dẫn đến giữ nước và có thể gây đầy hơi. Để giảm đầy hơi trong thời kỳ kinh ngu.yệt, phụ nữ nên giảm lượng muối trong thức ăn và tránh những thức ăn chế biến sẵn có chứa nhiều natri.

Đường ngọt

Trong thời kỳ đèn đỏ, chị em có thể ăn đường với mức độ vừa phải. Chú ý không nên ăn quá nhiều đường vì có thể làm tâm trạng xấu đi. Nếu phái đẹp có xu hướng cảm thấy tâm trạng thất thường, chán nản hoặc lo lắng trong chu kỳ kinh ngu.yệt thì nên theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể để có sự điều chỉnh phù hợp.

Rượu bia

Rượu, bia có thể gây ra một số tác động tiêu cực đến cơ thể, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của kỳ kinh ngu.yệt. Rượu kh.iển cơ thể bị мấᴛ nước, làm trầm trọng thêm tình trạng đau đầu và gây đầy hơi. Đồng thời, nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy và buồn nôn.

Thức ăn cay

Thức ăn cay có thể kh.iển dạ dày bị khó chịu, gây tiêu chảy, buồn nôn và đau dạ dày. Với những người khó dung nạp với thức ăn cay hoặc không quen ăn đồ ăn cay thì nên tránh loại thực phẩm này trong chu kỳ kinh ngu.yệt.

Thịt đỏ

Trong thời kỳ kinh ngu.yệt, cơ thể phụ nữ sản xuất ra chất prostaglandin – giúp tử cung co lại, giúp kinh ngu.yệt đều đặn. Tuy nhiên, lượng prostaglandin cao có thể gây ra chuột rút. Vì Th.ị t đỏ chứa nhiều prostaglandin nên cần hạn chế ăn trong kỳ đèn đỏ.