Cày Phim Đêm

Cô giáo có thâm niên 10 năm trông trẻ khuyên: Bé gái mẫu giáo không nên mặc váy đi học

1029

Cô hiệu trưởng đã đưa ra 4 lý do chính để khuyên các bà mẹ.

Có con đi học mẫu giáo, bậc cha mẹ nào cũng mong muốn cho bé mặc đẹp, sạch sẽ để được thầy cô yêu, bạn mến. Tuy nhiên, nếu phụ huynh mặc váy cho con gái đi học mẫu giáo sẽ có những rủi ro nhất định mà theo một giáo viên mẫu giáo có thâm niên 10 năm trong nghề cho rằng, điều này là không nên.

Câu chuyện được chia sẻ bởi một bà mẹ, vào một buổi sáng khi bà mặc váy, tết tóc xinh đẹp cho con gái 3 tuổi và đưa đến trường mẫu giáo thì gặp cô hiệu trưởng. Trong cuộc trò chuyện, cô giáo có khuyên bà mẹ không nên để con nhỏ mặc váy khi đi học. Lý do được cô hiệu trưởng đưa ra:

Thứ nhất, bé vui chơi, ăn ngủ không được thuận tiên

Dù là con trai hay con gái, các bé ở lứa tuổi mẫu giáo đều khá hiếu động và nghịch ngợm. Các bé luôn thích chạy nhảy và thậm chí còn gây rắc rối. Nếu các bé gái mặc váy sẽ gặp bất tiện khi đi chơi, đi vệ sinh.

co giao co tham nien 10 nam trong tre khuyen: be gai mau giao khong nen mac vay di hoc - 1

Thứ hai, những nguy hiểm tiềm ẩn

Mỗi một cô giáo trong trường phải chăm sóc rất nhiều các em học sinh cùng một lúc. Do đó việc bảo vệ trẻ khỏi những tai nạn nhỏ nhặt tại trường học là điều không thể tránh khỏi. Các bé khi nô đùa có thể giẫm lên váy của bé gái, làm ngã, trầy xước và bị thương.

Bên cạnh đó cũng cần phải nói tới vấn đề nguy hiểm hơn. Các bé gái mặc váy thường được các bạn trai chú ý hơn so với những bé gái mặc quần áo. Các bé trai có thể tò mò tìm hiểu thân thể bé gái gây nên những hậu quả không mong muốn.

Thứ ba, dễ bị lộ bộ phận nhạy cảm

Các bé gái trong độ tuổi mẫu giáo chưa có nhiều ý thức bảo vệ thân thể bản thân mình. Chính vì thế, khi mặc váy các bé có thể vô tư làm một số hành động có nguy cơ để lộ bộ phận nhạy cảm của cơ thể. Điều này là tuyệt đối nguy hiểm.

co giao co tham nien 10 nam trong tre khuyen: be gai mau giao khong nen mac vay di hoc - 2

Thứ tư, ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập

Các bé gái được bố mẹ quá chăm chút làm đẹp ngay từ nhỏ sẽ có những mong muốn, nhu cầu làm đẹp hơn nữa khi trưởng thành. Thể thoả mãn mong muốn đó, các bé dần chăm chút cho bản thân nhiều hơn mà không để ý đến việc rèn giũa bản thân, kết quả học tập. Từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống và chất lượng học tập.

Vì thế, vị hiệu trưởng của trường cũng khuyên các bậc cha mẹ, tốt nhất là nên cho con mặc đồng phục trong trường mẫu giáo. Nếu trường nào không có đồng phục thì hãy mặc quần áo phù hợp, đơn giản để nuôi dưỡng tính cách, tâm hồn cho bé và loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn.

Những chiếc váy xinh có thể mặc cho bé khi đi chơi cùng bố mẹ, có sự bảo vệ của bố mẹ để được an toàn.