Cô giáo mầm non xóa ảnh bữa ăn ở nhà trẻ sau vài phút, phụ huynh kịp thấy con sâu to trong đĩa thức ăn

308

Phụ huynh đã nhanh mắt phát hiện trong dĩa thức ăn của trẻ có sâu sau bức hình cô giáo gửi trong nhóm

Trường mầm non có tác động rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách cũng như tư duy của trẻ nhỏ. Ảnh hưởng của nó có thể kéo dài suốt đời và làm thay đổi suy nghĩ, hành vi của các bé. Do đó, việc tìm kiếm một môi trường chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong những năm tháng đầu đời là vô cùng quan trọng. Vậy nên nhiều bậc cha mẹ dùng hết tâm sức trong việc chọn trường mẫu giáo cho con. Tuy nhiên trường hợp dưới đây của một vị phụ huynh nhất định đòi chuyển trường cho con vì phát hiện dĩa đồ ăn của trẻ có sâu cũng là một thực trạng cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm ở trường mầm non hiện nay.

Phát hiện hình ảnh chụp đồ ăn có sâu, cô giáo ngay lập tức xóa hình trong nhóm trò chuyện với phụ huynh

Vì bận đi làm nên mẹ của bé An quyết định chọn trường mầm non ở gần nhà để gửi con học cho tiện đưa đón, đồng thời ở trường cũng có nấu ăn trưa cho bé nên mẹ của An đã chọn để con ăn bữa trưa tại trường. Để trấn an các bậc cha mẹ, nhà trường đã chụp ảnh từng bữa ăn gửi vào nhóm phụ huynh trước bữa ăn.

Nhưng cách đây vài ngày đã xảy ra vấn đề nghiêm trọng trong chế độ ăn uống của trẻ, cụ thể cô giáo gửi hình ảnh bữa ăn trưa của trẻ trong nhóm như thường lệ, nhưng ngay lập tức cô đã thu hồi hình ảnh này trong vòng vài giây, nhưng mẹ của bé An đã tinh mắt và ngay lập tức phát hiện ra có một con sâu rất to trong dĩa thức ăn, chị đã lưu hình ảnh lại và đến chất vấn giáo viên.

Cô giáo mầm non đã giải thích trong nhóm rằng đây chỉ là sai sót của đầu bếp, mong mọi người thông cảm và cho biết sẽ không xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai. Tuy nhiên chị An đã rất bức xúc vì cho rằng đã bỏ ra nhiều tiền ăn nhưng kết quả không như ý, về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu.

Vì sự việc này, một số phụ huynh cùng mẹ bé An đã chuyển trường khác cho con học. Tuy nhiên, rất khó để đảm bảo rằng không gặp những vấn đề tương tự ở một trường mẫu giáo khác, các bậc cha mẹ có thể lưu ý những điều sau khi chọn trường cho con học:

Chú ý đến danh tiếng của trường

Nhìn chung, trường mầm non có trình độ giảng dạy tốt có thể được coi là trường mầm non chính quy, ít nhất là trường mầm non được đảm bảo về mặt dạy học, đội ngũ giáo viên và cơ sở trang thiết bị toàn diện về mọi mặt.

Nếu các kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp của giáo viên ở trường không được đảm bảo thì việc gửi trẻ vào những trường như vậy không chỉ ảnh hưởng đến việc học hành của trẻ mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của trẻ.

Tuy nhiên, điều này có thể khó đánh giá đối với các bậc cha mẹ mới cho con đi học lần đầu nên có thể xác định bằng cách nhìn vào các phụ huynh đã từng gửi con trước đó.

Chú ý đến tình hình thực phẩm của trường

Hiện nay do nhiều phụ huynh bận rộn công việc nên các trường mầm non sẽ cung cấp dịch vụ ăn trưa cho con em mình. Với cách này, việc vệ sinh ở nhà bếp trở nên rất quan trọng, một khi có sự cố rất dễ gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ.

Vì vậy, dù công việc bận rộn đến đâu, cha mẹ cũng phải dành thời gian quan tâm xem bữa ăn của trẻ có bình thường không, có cân đối dinh dưỡng không, có phù hợp với tiêu chuẩn ăn mà nhà trẻ đã cam kết hay không.

Chú ý khảo sát môi trường xung quanh trường

Xét cho cùng, nhận thức về an toàn của trẻ còn tương đối kém, cùng với khả năng tự vệ của trẻ còn yếu ớt, vì sự an toàn của trẻ, cha mẹ vẫn nên cân nhắc đến môi trường xung quanh trường khi chọn trường mẫu giáo. Một điều đáng lưu ý nữa là dù việc đưa đón con bằng ô tô tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế, việc cho trẻ học xa nhà quá là gánh nặng cho cả trẻ và bố mẹ. Ví dụ như ba mẹ có thể đến trường để đón con trong nửa tiếng nếu nhà gần, còn chọn trường mẫu giáo xa hơn thì cần thêm một tiếng, nếu trên đường bị kẹt xe nữa thì lại càng gây cảm giác mệt mỏi cho cả ba và mẹ. Vì vậy về khoảng cách, phụ huynh vẫn cần lựa chọn khoảng cách vừa phải, không quá xa.