Cày Phim Đêm

Có nên tiêm mũi 3 sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và nhiễm bệnh: Bs Trương Hữu Khanh trả lời

3518

Hiện nay, có rất nhiều người đã tiêm đủ 2 mũi, sau đó nhiễm bệ.nh và khỏi. Họ có chung thắc mắc có nên tiêm thêm mũi vắc xin thứ 3 hay không.

Tiêm chủng vắc xin n.gừa Covid-19 là việc đặc biệt quan trọng mà người dân trong độ tuổi cần nghiêm túc thực hiện. Điều này vừa đảm bảo s.ức khỏ.e cho bản tʜâɴ, đồng thời thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Tuy nhiên, hiên nay nhiều người thắc mắc rằng, họ đã tiêm 2 mũi và nhiễm bệ.nh, khỏi rồi thì có cần tiêm mũi thứ 3 không. Bác sĩ Trương Hữu KhAпʜ đã có giải đáp như sau:

4

Trong trường hợp bạn đã tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19, sau đó chẳng may bị nhiễm bệ.nh. Nếu bạn đã â.m tí.nh và đủ thời gian c.ách ly tại Nh.à, cảm thấy người khỏe mạnh bình thường thì có thể tiến hành tiêm mũi vắc-xin Covid-19 thứ 3.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý thời gian tiêm Phò.ng kể từ sau khi khỏi Covid-19. Theo khuyến cáo, tốt nhất là sau khi hết bệ.nh 3-6 tháng mới nên tiêm Phò.ng mũi 3 để tăng cường hiệu quả Phò.ng chống bệ.nh.

Khuyến cáo thêm, nếu bạn đã tiêm 2 mũi Vero Cell thì mũi 3 có thể tiêm vắc-xin cùng loại hoặc một trong các vắc-xin như AstraZeneca, Pfizer hay Moderna. Những người đã tiêm 2 mũi Astrazeneca thì có thể tiêm mũi 3 cùng loại hoặc tiêm vắc-xin mRNA để thay thế. Tuy nhiên, trường hợp này nên tiêm Pfizer hoặc Moderna để có hiệu quả tốt nhất. Còn đối với những người đã tiêm 2 mũi Pfizer thì mũi 3 nên sử dụng là vắc-xin mRNA (Pfizer hoặc Moderna).

Viên uống chống nắng, trắng da Pro Sunwhite Deep Blue Health