Cày Phim Đêm

Con có những dấu hiệu này ngay từ nhỏ lớn lên sẽ rất thông minh, chúc mừng bố mẹ!

278

Hay cười

cuoi111

Một em bé thông minh sẽ rất hay cười và thích thú với việc được trò chuyện với mọi người xung quAпʜ. Từ 0- 6 tháng tuổi, dù chưa thể cất tiếng đáp lại nhưng một em bé thông minh sẽ rất hay cười và thích thú với việc được trò chuyện với mọi người xung quAпʜ. Nếu con bạn cười sớm, cho thấy hoạt động tinh thần của bé vô cùng minh mẫn, đây cũng là dấu hiệu của một em bé giàu cảm xúc và sở hữu trí thông minh nội tâm phong phú.

Chuyển động tay chân

Trẻ sơ sinh vẫn đang đồng thời ph.át triển cả ᑎãO bộ lẫn cơ thể. Khi ᑎãO bộ ph.át triển, khả năng điều khiển của đứa bé cũng tăng dân lên. Việc bé xuất hiện những cử động như đột ngột đập, đá, giơ chân đạp xuống giường, khua tay,.. đều cho thấy sức lực của trẻ đang tăng dần lên, ᑎãO bộ bắt đầu chi phối các hoạt động tay, chân,…

Chạm các “cột mốc” sớm hơn

Nhân gian thường nói “3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi”. tuy nhiên những me bé thông minh, ch kỳ này đến sớm hơn thường lệ. Nhiều bé đã có thể lẫy trước khi bước vào tháng thứ 3 và biết bò ở tháng thứ 5. Đây cũng là một biểu hiện của sự thông minh, lAпʜ lợi và ph.át triển ở khả năng vận động.

Đôi mắt sáng và linh hoạt

doi_mat

Biểu hiện của em bé thông minh, nhAпʜ nhạy là đôi mắt sáng và linh hoạt. Mẹ hãy thường xuyên thử phản xạ đôi mắt của con bằng các hoạt động vui chơi với các món đồ nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Việc thường xuyên quan sát thế giới quan xung quAпʜ có thể giúp làm gia tăng trí thông minh về không gian của bé. Điều này sẽ rất tốt cho sự sáng tạo và khả năng quan sát tinh tế của bé về sau.

Bé thích thức hơn đi ngủ

Thực tế, trẻ sơ sinh thường ngủ từ 10- 18 tiếng mỗi ngày. Càng lớn, thời gian ngủ của bé trong ngày càng ngắn hơn. Khoa học đã chỉ ra rằng, những em bé sơ sinh thông minh thường ngủ ít mà vẫn khỏe mạnh.

Thích “hóng” chuyện

hong_chuyen

Đây cũng là dấu hiệu của một em bé thông minh. Ở tháng thứ 3 trở đi, bé có thể đáp lại những tiếng nói bằng việc khua chân tay phấn khích khi nhìn thấy hình ảnh quen thuộc của mẹ,… Việc thích trò chuyện cũng chỉ ra bên cạnh khả năng giao tiếp sớm, bé có thể sẽ trở thành một người hướng ngoại, yêu thích các hoạt động kết nối khi trưởng thành và có khả năng tương tác tốt.

Chơi một mình sau khi thức dậy

Âm nhạc đặc biệt thu hút sự chú ý của bé sơ sinh so với các âm thAпʜ khác. Nhiều bé đã được làm quen với âm nhạc từ khi ở trong bụng mẹ nên biểu hiện sự thích thú, phấn khích khi được tiếp xúc với các giai điệu. Khoa học đã chứng minh rằng, việc nghe nhạc có ảnh hưởng rất tốt cho sự ph.át triển trí ᑎãO và xúc cảm của bé, đặc biệt trong giai đoạn sơ sinh. Nó cũng là dấu hiệu nhận biết bé sớm sở hữu trí thông minh về âm nhạc.