Cày Phim Đêm

Con gái nuôi Phi Nhung: Xin đừng nặng lời “nếu không biết về sự thật và về con người của mẹ’

239

“Con không do mẹ sinh ra, nhưng vẫn là của riêng mẹ một c.ách kỳ diệu. Đừng bao giờ quên dù chỉ một phút, con không lớn lên trong bụng mẹ mà lớn trong ᴛім mẹ”

Fleur Conkling Heyliger.

Trưa ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau một tháng chống chọi với bệ.nh tật. Bỏ qua những ồn ào với người đời, trong mắt các con, nữ ca sĩ vẫn là người mẹ bao dung tuyệt vời. Ai cũng biết rằng Phi Nhung đã nhận rất nhiều con nuôi là trẻ mồ côi, cơ nhỡ. Cho tới cuối đời, Phi Nhung vẫn muốn ở một mình để lo cho các con. Cô không muốn bất hạnh riêng của mình lặp lại với những đứa trẻ khó khăn đã nhận nuôi.

Trong nhiều lần gặp gỡ truyền thông, Phi Nhung từng kể lại tuổi thơ thiếu thốn tình thương cha mẹ của mình. Sinh ra đã không biết mặt cha, vì là con lai nên cô không được theo mẹ từ nhỏ. Do sợ bị chê cười nên mẹ cô giấu chuyện từng sinh con, gửi cho Nh.à ngoại nuôi rồi đi lấy chồng.

Lên 8 tuổi, mẹ Phi Nhung đón cô về ở cùng nhưng 2 năm sau bà ᑫᑌᗩ đờɩ, cô trở thành trẻ mồ côi. Phi Nhung nói vẫn rất thần tượng mẹ và từ sâu trong tâm khảm, cô luôn thèm được gọi hai tiếng “má ơi”. Đó là lý do từ thuở niên thiếu, Phi Nhung vẫn luôn ấp ủ xây được một ngôi Nh.à cho trẻ mồ côi, đỡ đầu cho những cô cậu bé có thiên hướng, năng khiếu về âm nhạc.

hình ảnh

Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân… là những cái tên được khán giả nhớ mặt trong nhiều năm qua, cũng là những người được Phi Nhung nhận làm con nuôi, dìu dắt trên con đường âm nhạc. Trong những ngày Phi Nhung nằm viện, các con nuôi của cô đều gửi những lời ngu.yện cầu mẹ nuôi sớm bình phục. Thế nhưng, người mẹ của 23 đứa con nuôi đã không thể vượt qua.

Theo báo Giáo Thông, ca sĩ Thiêng Ngân được Phi Nhung nhận làm con nuôi và chỉ dạy ca hát khi ca sĩ này tham gia “Solo cùng bolero 2015”. Ngay từ khi có hung tin của mẹ nuôi, Thiêng Ngân đã không kìm được xúc động: “Con phải làm sao đây mẹ ơi! Con khóc thật rồi mẹ ơi! Đừng bỏ con mà mẹ ơi!”.

Ca sĩ Phạm Tuyết Nhung đã không kìm nén được nước mắt khi nói về mẹ nuôi. Cô được Phi Nhung nhận nuôi từ năm 13 tuổi. Mẹ nuôi chăm lo cho Tuyết Nhung từ khi là một đứa trẻ cho đến khi trưởng thành. Có thể với nhiều người, mẹ nuôi chỉ là cái mác nhưng với những đứa con của mình, ca sĩ Phi Nhung luôn hết lòng dạy dỗ.

Đặc biệt là khi con bước vào tuổi mới lớn. Kể cả cha mẹ ruột còn đau đầu khi con dở chứng, luôn thích chứng tỏ bản tʜâɴ mình nhưng lại quá non nớt kinh nghiệm trải đời. Chưa kể con trai và con gái khi bước vào giai đoạn này cũng không ai giống ai, mỗi đứa trẻ là một tính c.ách hoàn toàn khác biệt. Với Tuyết Nhung, mẹ nuôi luôn lo lắng, sợ con bị lừa hay sống lệch lạc.

hình ảnh

“Mẹ Nhung dạy tôi từ cái dạ thưa, lúc trước tôi ít nói lắm, gặp ai cũng không dạ không chào, nhưng mẹ là người mẹ thứ 2 dạy dỗ tôi từng chút một”.

Ca sĩ Tuyết Nhung cũng chia sẻ rằng cô cũng từng cãi lời mẹ dù mẹ luôn quan tâm lo lắng cho mình, giờ đây nghĩ lại thì hối hận khôn nguôi. Chỉ đến khi trưởng thành, đối mặt với sóng gió cuộc sống, cô mới giận mình sao cãi lời mẹ, sao không nghe lời mẹ.

“Khi mẹ bị người ta chửi bới vì chuyện của em Cường, chúng tôi đều an ủi mẹ nhưng mẹ bao dung lắm, mẹ bỏ qua hết và không nghĩ nhiều vì mẹ biết ai cũng phải trải qua sự bồng bột. Tôi cũng có đôi lời xin nhắn gửi đến những người đang buông lời cay nghiệt về mẹ, nếu mọi người không cảm thông, không biết về sự thật và về con người của mẹ, xin đừng xỉ vả mẹ tôi như thế…”.

hình ảnh

Hồ Văn Cường cũng là cậu con trai được Phi Nhung nhận nuôi để hướng dẫn, giúp đỡ trên con đường ca hát. Thời gian qua, có nhiều vấn đề xoay quAпʜ mối quan hệ giữa mẹ nuôi và con nuôi.

Từng có lúc mẹ nuôi Phi Nhung phải lên tiếng giãi bày khi cậu con trai bước vào tuổi mới lớn, lúc nào cũng ở ru rú trong Phò.ng, không chịu làm việc Nh.à… Sau tất cả, ca sĩ trẻ và gia đình cũng đứng về phía mẹ nuôi, chia sẻ sự biết ơn đối với Phi Nhung. Khi mẹ nuôi ᑫᑌᗩ đờɩ, vì là con trai nên Cường cũng ít bộc bạch cảm xúc.

Ca sĩ trẻ lặng lẽ thay ảnh đại diện màu đen trên trang cá nhân. Từng là tâm điểm của nhiều trAпʜ cãi xung quAпʜ ồn ào với mẹ nuôi, mọi hành động của Hồ Văn Cường sau khi ca sĩ Phi Nhung ᑫᑌᗩ đờɩ đều bị xét nét từng ly từng tý.

Nhưng những người tʜâɴ thiết với Phi Nhung đều biết rằng, dù các con mình có không ngoan, có cãi lời thì nữ ca sĩ đều không để bụng, không bao giờ giận lâu. Ai bảo rằng mẹ nuôi không yêu thương con như mẹ ruột? Điều khác biệt duy nhất chỉ là người mẹ không trực tiếp hoài thai và sinh ra con, còn lại trái ᴛім mẹ luôn mở rộng để chứa đầy tình thương cho các con.