Con Lớn Khóc Đòi Bế, Mẹ Xót Lắm Nhưng Bất Lực Vì Còn Con Nhỏ Trên Tay: Đừng Tin Đẻ 1 Lần Nuôi Luôn Thể

274

Chỉ có những người phụ nữ ở trong hoàn cảnh này mới hiểu được sự tình.

Mới đây, một đoạn video quay lại cảnh một người mẹ đang dỗ 2 con đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Điều đáng chú ý là 2 đứa trẻ vẫn còn khá nhỏ, trong khi cậu bé lớn hơn chỉ khoảng 1 tuổi thì trên tay người mẹ còn bế một em bé nữa chắc chỉ mới 2, 3 tháng tuổi mà thôi. Không biết tại sao cậu nhóc 1 tuổi lại khóc và đòi mẹ bế, người mẹ dù cũng muốn ôm ấp con nhưng lại đang bận ru em bé nhỏ nên chỉ biết ngồi xuống, nhẹ nhàng vỗ về an ủi con lớn.

Đoạn video này khiến các “mẹ bỉm” nhớ tới một đoạn video khác được chia sẻ trước đó khá lâu, nội dung cũng tương tự như vậy. Một người mẹ đang tất tả lo cho 2 con của mình tại bệnh viện, điều đáng nói ở đây là cả hai đứa trẻ đều còn nhỏ mà người mẹ thì lại chẳng có ai bên cạnh giúp đỡ. Dù chưa biết hoàn cảnh của họ ra sao, nhưng nhìn vào cảm giác đầu tiên các mẹ chỉ biết thốt lên sao vất vả quá, sinh con gần cũng có khỏe khoắn gì cho cam?

hình ảnh

hình ảnhNgười mẹ một mình lo cho 2 con ở bệnh viện. Nguồn: Sohu

Thế mới nói bầu bì sinh nở đã vất vả thì việc nuôi con lại càng khó khăn hơn đến nhường nào, đặc biệt là với những mẹ sinh con quá gần. Khi lựa chọn việc sinh con gần, các mẹ sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối diện với nhiều vấn đề hơn hẳn. Đầu tiên là về vấn đề kinh tế, chị em cũng biết nuôi một đứa trẻ sẽ tốn kém rất nhiều chi phí, khi các con gần tuổi nhau thì đồng nghĩa với việc chi phí bố mẹ bỏ ra một lần cũng phải tăng lên rất nhiều.

Tiếp theo là về vấn đề chăm sóc con, sinh con quá gần nhau, các bé lớn sẽ khó có thể hiểu chuyện và chấp nhận việc “chia sẻ” tình thương của mẹ với em. Vấn đề này chị em nên thực sự cẩn thận vì đã có nhiều trường hợp mẹ dành hết sự chú ý cho bé nhỏ, chủ quan, lơ là con lớn khiến con lớn bị cô đơn, tủi thân từ đó nảy sinh lòng ghen ghét với em. Ngoài ra, việc chăm sóc 2 đứa trẻ gần tuổi sẽ đòi hỏi mẹ phải tốn sức hơn rất nhiều, đặc biệt là những khi cả 2 con đều cùng bị ốm. Do đó, các chuyên gia cho biết những mẹ sinh con dày thường dễ bị stress hơn, nên các mẹ hãy chú ý những điều này.

hình ảnh

2 đứa trẻ còn quá nhỏ khiến người mẹ gặp nhiều vất vả trong việc chăm sóc con. Nguồn: Sohu

Thực sự chỉ muốn nói là sinh con gần cũng khổ chẳng kém gì sinh con xa, nên tốt nhất hãy để cho những người mẹ tự quyết định cuộc sống của họ. Còn với những mẹ đã lựa chọn sinh con gần nhau, hãy cố lên để thực hiện trọn vẹn trách nhiệm của mình với các con. Sự hy sinh, vất vả lúc đầu có thể sẽ rất nhiều nhưng đừng bao giờ vì quá bận rộn, căng thẳng mà lơ là các con hoặc chỉ tập trung cho con nhỏ mà quên mất con lớn. Nếu quá mệt mỏi, hãy mạnh dạn nhờ đến sự trợ giúp của chồng, người thân để cuộc sống trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn.

Theo giadinhmoi