Cày Phim Đêm

Con nhỏ vẫn phải đi làm, con dâu lên mạng ca thán khi mẹ chồng chê 3 triệu “bèo”, quyết đòi 5 triệu/tháng mới chịu ở nhà trông cháu

43

Chuyện mẹ chồng nàng dâu có lẽ đã là vấn đề muôn thuở, thế nhưng mỗi khi được chia sẻ trên MXH vẫn là chủ đề cực hot được dân mạng tranh luận không ngớt và nhiều ý kiến. Bài viết về cuộc sống của các gia đình hiện đại ngày nay

Chia sẻ trên MXH gần đây, một bà mẹ trẻ đã tỏ ra vô cùng вứс xύс khi phát hiện mẹ chồng không những chẳng thể giúp đỡ con cái mà ngược lại còn tính toán cực kỳ chi li ngay cả với người nhà.

Nguyên văn dòng tâm sự của bà mẹ trẻ này như sau:

“Hai vợ chồng mình đều làm công nhân, tiền lương cả tháng 2 đứa gộp lại cũng được khoảng 16 triệu đồng, tháng nào chịu khó tăng ca thì cũng được thêm đôi ba triệu.

Từ ngày cưới nhau về đến giờ bọn mình ở sống chung với bố mẹ chồng, mẹ chồng mình bán rau ngoài chợ, còn ông thì có lương hưu nên cũng chẳng ai phải lo cho ai, hai ông bà tích cóp cũng xây được một căn nhà 2 tầng tương đối khang trang si với làng xóm xung quanh, vì không quá thiếu thốn nên việc chi tiêu trong nhà từ xưa đến nay cũng chẳng mấy khắt khe.

Mẹ chồng mình từ ngày đầu cũng đã nói thẳng, bà giao lại hết việc chi tiêu trong nhà lại cho mình, bởi tiền bán rau ngoài chợ cũng chẳng được bao nhiêu nên bà sẽ gửi tiết kiệm để lỡ sau này có ốm đau cũng không cần phải phụ thuộc con cháu.

Bố chồng mình hàng tháng vẫn đều đặn đưa mình 1 triệu để lo tiền đіệɴ nước, nhưng tháng hè dùng nhiều hơn thì ông chủ động đưa thêm 500k nhưng vì cũng chẳng đáng là bao nên mình vẫn luôn tìm cách từ chối khéo cho ông không phải suy nghĩ gì.

Mọi việc bắt đầu nảy sinh khi mình sinh con, mình sinh con trai nên ban đầu ông bà cũng đều phấn khởi vì có cháu đích tôn, nhưng do phải đi làm nên 2 vợ chồng có ngỏ ý nhờ ông bà nội ở nhà trông cháu giúp.

Chê 3 triệu bèo, bà nội quyết đòi 5 triệu/tháng mới chịu ở nhà trông cháu - Ảnh 1

Mẹ chồng nàng dâu có lẽ đã là chuyện muôn thuở

Vợ chồng mình mong bà có thể tạm nghỉ việc bán rau ngoài chợ trong khoảng 1 năm. Nếu thế, vợ chồng mình sẽ lo hết việc chi tiêu mua sắm của cả nhà, mỗi tháng cũng vẫn sẽ biếu ông bà 3 triệu, coi như là bà vẫn có khoản tiền để gửi kiệm như lúc còn đi chợ. Thế mà nói chưa dứt câu bà nội đã bảo là, “đưa 3 triệu thì quá bèo bọt, không xứng đáng để ghi nhận công sức của ông bà”.

Bà nội nói thẳng, ở nhà trông cháu vô cùng mệt mỏi và khó chịu, bà muốn 2 vợ chồng mỗi tháng đưa 5 triệu. Bà còn lấy luôn ví dụ bà An hàng xóm lên thành phố trông trẻ thuê, được bao nuôi uống đầy đủ, lương mỗi tháng không dưới 6 triệu mà chủ nhà còn phải biếu xén đủ thứ để giữ chân”. Nghe thế mà mình tủi thân…

Bây giờ buộc lòng mình phải nhờ vả bà ngoại trông cháu giúp. Mẹ mình thì chẳng cần phải suy nghĩ nhiều mà gật đầu đồng ý ngay, thậm chí bà còn chẳng đòi hỏi bất cứ một khoản tiền nào. Mẹ còn nói rõ, vợ chồng còn bươn chải cũng vất vả, mẹ sẽ nghỉ làm khoảng một năm để hỗ trợ 2 đứa trông nom cháu.

Một thời gian sau khi lo liệu ổn thỏa chuyện trông con, mình lại vô tình nghe được bà nội trò chuyện với một bà hàng xóm bên cạnh như thế này: “tôi chẳng việc gì phải ôm cháu 1 năm, cả ngày bỉm sữa, gіườɴɡ cʜіếυ nhem nhuốc bẩn thỉu. Tôi phải nói vống lên như thế, lấy công 5 triệu để con dâu đưa cháu về nhà ngoại. Từ xưa đến giờ ‘cháu bà nội, tội bà ngoại’, cứ thế mà làm. Bà ngoại thằng Tôm cũng chẳng xa đây, việc gì lại không tận dụng”.

Minh nghe được mà vô cùng bực tức. Nếu như bà quyết định tính toán chi li không muốn giúp đỡ con cái bây giờ thì sau này bà ốm đau, mình cũng sẽ mặc kệ. Ngay từ tháng sau thôi, mình sẽ nói ông bà đóng góp tiền ăn hàng tháng là 2 triệu vì đồ ăn tăng giá, mọi người thấy mình làm như vậy có ổn không?

Câu chuyện này sau khi chia sẻ chẳng mấy chốc đã trở thành thủ đề bàn tán cực hot trên MXH.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Chưa rõ bên nào đúng bên nào sai vì chúng ta mới chỉ được nghe từ 1 phía, xong có vẻ như cách ứng xử của bố mẹ và con cái đều chưa thật sự hợp lý trong trường hợp này, cộng đồng mạng vẫn đang tiếp tục bàn tán vô cùng sôi nổi và chưa có dấu hiệu dừng lại về câu chuyện trên.!