Cày Phim Đêm

Con sinh ra hay quấy khóc, khó ngủ là do sức khỏe thể chất và tâm thần của mẹ khi bầu bì

30383

Trước nay các chuyên gia vẫn luôn khuyên người mẹ mang thai phải cố gắng sinh hoạt hợp lý. Chẳng hạn không nên thức khuya, không nên kén ăn, hạn chế dùng điện thoại, phải giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan,.. là có nguyên do cả đó các mẹ à. Em cũng nghĩ như các mẹ để bảo vệ sức khỏe cho người mẹ. Người mẹ có khỏe mạnh thì em bé trong bụng mới phát triển khỏe mạnh được. Nhưng thực ra, những vấn đề về thể chất và tinh thần của người mẹ trong thời gian mang thai có ảnh hướng đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Nếu mẹ nào muôn con sinh ra dễ nuôi,ít quấy thì phải cố gắng giữ gìn, chăm sóc sức khỏe thật tốt từ lúc bầu bì nha. Cái này là có nghiên cứu hẳn hoi nha các mẹ. Em xin chia sẻ cụ thể dưới đây ạ.

Một nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch cho thấy, các vấn đề về giấc ngủ nghiêm trọng và kéo dài trong năm đầu tiên có liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người mẹ khi mang thai.

Ảnh:flickr

Tiến sĩ Fallon Cook là người đứng đầu nghiên cứu. Nghiên cứu đã phát hiện ra những vấn đề khó khăn mà các bà mẹ gặp phải có liên quan đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh vào một thời điểm nào đó trong năm đầu tiên là rất phổ biến. Theo đó, có khoảng 60% bà mẹ chăm con nhỏ cho biết có gặp vấn đề ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, có 20% bà mẹ cho biết các vấn đề liên quan đến giấc ngủ của con sơ sinh là nghiêm trọng và kéo dài trong năm đầu tiên.

Từ kết quả nghiên cứu, tiến sĩ Cook cho biết “Nhiều trong số bà mẹ này có vấn đề về sứckhỏe thể chất và tâm thần kém hơn khi mang thai so với những bà mẹ có con không có hoặc ít gặp vấn đề về giấc ngủ”.

Ảnh: Sohu

Các phát hiện trong nghiên cứu này cũng nhận thấy, ở một số bé sơ sinh, các vấn đề về giấc ngủ bị ảnh hưởng nhiềubởi sức khỏe của người mẹ khi mang thai hơn là cách chăm sóc con của người mẹ.

Hiện nay vẫn chưa rõ có thể dự được chính xác đứa trẻ nào sẽ gặp vấn đề về giấc ngủ. Tuy nhiên, với những phát hiện ở thời điểm hiện tại cùng với các nghiên cứu mới cho thấy, các vấn đề về giấc ngủ của trẻ sơ sinh có tính chất nghiêm trọng và kéo dài dai dẳng chủ yếu có liên quan đến sức khỏe của người mẹ khi mang thai.

Ảnh:theasianparent

Tiến sĩ Cook cho biết thêm, đây là một phát hiện quan trọng bởi vì mẹ của bé sơ sinh bị rối loạn giấc ngủ thường cảm thấy mệt mỏi, chán nản và lo lắng và liệu rằng họ có đang làm gì đó khiến trẻ sơ sinh khó ngủ hay không.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy một số trẻ sơ sinh có thể có xu hướng gặp vấn đề về giấc ngủ, mặc dù những bà mẹ vẫn cố gắng làm những cách tốt nhất để giúp trẻ ngủ ngon hơn”, Tiến sĩ Cook cho biết.

“Nhận biết và giúp đỡ các bà mẹ có sức khỏe thể chất và tâm thần kém trong thai kỳ là rất quan trọng. Nếu được giúp đỡ một cách chuyên sâu hơn, những đứa trẻ của những bà mẹ này sẽ được hưởng lợi ích khi chào đời”.

Chăm một đứa trẻ sơ sinh khó ngủ là một việc vô cùng khó khăn. Điều quan trọng là mẹ phải tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ, ytá chăm sóc sức khỏe trẻ nếu cảm thấy chán nản, lo lắng hoặc kiệt sức. Ngoài ra, mẹ có thể tìm sự giúp đỡ, chia sẻ từ bạn bè hoặc người thân”

Nguồn:sciencedaily