Cày Phim Đêm

Con trai 3 tuổi bị ung thư, cha cầm bát đi xin ăn từng bữa: Làm tất cả để con được sống

865

Kinh tế của gia đình giờ đây đã kiệt quệ vì thứ gì có thể bán thì anh cũng đã bán hết. Để có thể điều trị cho con thì khó khăn nào anh cũng có thể chịu được.

Ở cái tuổi lên 3 đáng lý rằng bé Lê Văn Thái phải được như các bạn cùng trang lứa đang vô tư nhảy nhót vui đùa ngoài kia, cùng cha mẹ, ông bà học những điều hay ho ở thế giới rộng lớn bên ngoài tuy nhiên cậu bé ấy không được may mắn như những người bạn của mình.

Từ khi lên 2 tuổi, bé Thái phải cùng với cha mình chiến đấu với căn bệnh ung thư nguyên bào. Thân hình bé nhỏ ấy phải gồng mình từng ngày gánh biết bao nỗi đau, chịu bao nhiêu mũi tiêm truyền vào cơ thể. Nhìn thấy con phải chịu cảnh đau đớn anh Lê Văn Sơn ( Nghệ An) cũng không khỏi xót xa.

hRG9r5iYP8Qswq3E4iMFHfM2EaZ-d5J3fZBFYgcX1P20j7XNmd-eir6Oeq-lmF0laJbEM4-J_wcBqsw3EhFZaQHKb3ah
Từ khi 2 tuổi bé Thái đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư

Căn bệnh của bé Thái được phát hiện vào tháng 11/2018. Khi ấy, bé Thái có biểu hiện chướng bụng, biếng ăn kéo dài. Thấy con không ổn anh Sơn mới đưa cháu lên khám ở bệnh viện Nhi Trung ương và được các bác sĩ kết luận mắc bệnh u nguyên bào thần kinh (một căn bệnh ung thư ác tính ở trẻ em). Quá đau lòng, anh Sơn tưởng như không thể chấp nhận nổi sự thật này. Để có tiền chạy chữa cho con, anh đã vay 60 triệu đồng đưa con đến Bệnh viện K Tân Triều.

Suốt 9 tháng dài đằng đẵng điều trị, có những lúc tưởng con không qua khỏi. Anh Sơn vẫn không hề bỏ cuộc. Anh chỉ mong duy trì được sự sống cho con. Anh bảo, điều đáng sợ nhất trên đời là không còn được nhìn thấy con nữa.

mBbw8H9BHnX3FXD6K3XeykO_HxhPs1jfNNul1FcEX18nbYnbqGTdo9pYFm7SYGdCxW4Y2sfY7weoEgBxPNhdkW707htbqw
Thân hình bé nhỏ này phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác

Căn nhà vốn dĩ đã chẳng có đồ đạc gì giá trị nhưng anh Sơn vẫn cố gắng gom góp tất cả để một lần nữa đưa con đến bệnh viện điều trị. Thêm 1 chuyến đi, nợ nần lại chồng chất, tinh thần và kinh tế cũng cứ thế rơi vào bế tắc.

Ngoài việc phải lo cho cậu con trai đã chịu bất hạnh từ bé thì anh Sơn còn phải lo cho người mẹ già tuổi xế chiều. Từng ngày trôi qua nỗi lo dường như làm người đàn ông mạnh mẽ ấy cũng phải mệt nhoài.

Sau khi đóng xong viện phí cho con, trong người anh Sơn chỉ còn đúng 3 triệu đồng. Số tiền này sẽ chẳng duy trì được mấy ngày khi quá trình điều trị dành cho cháu Thái vẫn còn rất dài.

Bất đắc dĩ, anh Sơn phải đi xin từng suất cơm từ thiện để duy trì cuộc sống hàng ngày của hai bố con. Nhìn cảnh một ông bố bế đứa con bé bỏng mắc bệnh ung thư cầm bát cơm đi xin khiến những bệnh nhân xung quanh cũng phải xót xa.

AKBuxDQKCciPBd3ppiek4Cz_tIhGkHxXnA2NxeLGeqtvUkAOneahTxLKfJFoznTszUPnZy7xSqVmW6whp1BK5gvfdDMSKiM
Số tiền điều trị quá lớn khiến kinh tế của anh Sơn giờ đây kiệt quệ

Đi xin từng bữa ăn, anh cố chắt chiu từng đồng nhỏ nhất. Bởi hơn ai hết, anh hiểu rằng, chỉ cần hết số tiền này, con trai anh khó lòng duy trì thêm được những phác đồ điều trị.

Hàng xóm láng giềng đến thăm cha con anh Sơn xót xa đến rơi nước mắt. Nhưng khi mọi người ra về, sự đau đớn và lo sợ chỉ mình anh và con đang phải trải qua. Anh bảo: “Tôi sẽ làm hết tất cả để con được sống”.
————
Nguồn bài viết và hình ảnh: Vietnamnet