Cổng nhà mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy? Rất nhiều người không biết

2876

Cổng chính là bộ mặt của căn Nh.à. Xây cổng không chỉ cần đẹp mà nên đúng phong thủy để thu hút tài lộc, may mắn đến cho gia chủ.

Cổng Nh.à mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy?

Từ xa xưa, cổng Nh.à thường được thiết kế theo kiểu 2 cánh mở để tạo ra sự cân đối và hài hòa cho phần lối vào cũng như tổng thể căn Nh.à. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng chú ý đến việc cánh cổng mở ra hay mở vào. Đây là việc nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, cổng Nh.à nên mở ra ngoài. Nguyên nhân là do mở hướng ra ngoài sẽ giúp thu hút vượng khí tốt hơn, nhiều may mắn tài lộc đến với căn Nh.à hơn, việc làm ăn của gia chủ cũng thuận buồm xuôi giá, gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Cổng Nh.à mở vào trong sẽ kh.iển cho gia đình lục đục, tiền bạc thất thoát.

cong-nha-mo-ra-hay-mo-vao-01

Tuy nhiên, thực tế hiện nay diện tích đất nhỏ hẹp, đặc biệt là đối với Nh.à ở thành phố thì cổng không thể mở ra ngoài được mà phải mở vào trong để cho phù hợp. Để hóa giải vấn đề này, các chuyên gia phong thủy gợi ý gia chủ làm cổng là cửa kéo ngang hoặc gắn một chiếc gương lên tường để không gian cổng được mở rộng, giảm bớt phần tai ương. Đây cũng là một lý do giải thích cho việc nhiều gia đình treo gương nhỏ hoặc gương bát quát trước cửa.

Một số lưu ý khác khi xây cổng Nh.à

Hướng cổng

Theo phong thủy, hướng tốt nhất để xây cổng Nh.à là hướng Nam, Đông Nam hoặc hướng Đông. Nếu thiết kế cổng Nh.à lớn thì phía sau cổng nên xây bình Phò.ng. Việc này giúp hạn chế người ngoài quan sát hết mọi thứ trong Nh.à.

Kích thước cổng

Cổng Nh.à cần được thiết kế sao cho cân đối, phù hợp với tổng thể của căn Nh.à. Cổng quá to hay quá nhỏ đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Mặt khác, theo phong thủy, cổng Nh.à quá rộng sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí xấu xâm nhập còn quá hẹp thì không đón được các luồng khí tốt.

cong-nha-mo-ra-hay-mo-vao-03

Ngoài ra, cổng Nh.à nên vuông vắn, ngay ngắn. Không nên chọn những kiểu cổng vòng cung hay lõm xuống, điều này đồng nghĩa với việc công dAпʜ, tài lộc của gia đình đi xuống.

Cổng Nh.à cũng không nên xây hình vòm. Mặc dù kiểu cổng này trông khá đẹp mắt nhưng kh.iển người ta liên tưởng đến hình bia mộ, tương khắc với cửa Nh.à. Xây kiểu cổng này kh.iển gia đình dễ gặp xui xẻo.

Cổng Nh.à không được xây cao hơn Nh.à

Cổng Nh.à kích thước quá lớn, xây cao hơn Nh.à sẽ gây мấᴛ thẩm mỹ. Ngoài ra, theo dân gian, kiểu cổng Nh.à sẽ gây thất thoát tiền của, gia chủ làm bao nhiêu tiền bị tiêu tán bấy nhiêu.

Xây cổng Nh.à đối diện Nh.à vệ sinh

Cổng Nh.à là noi đón sinh khí của trời đất, trong khi đó Nh.à vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, âm khí nặng nề. Vì vậy, cổng Nh.à xây đối diện Nh.à vệ sinh sẽ kh.iển các luồng sinh khí vào Nh.à xộc thẳng vào uế khí, hoàn toàn không tốt cho phong thủy căn Nh.à.

Cổng Nh.à đối diện bếp

Trong phong thủy, bếp được coi là trái ᴛім của ngôi Nh.à, liên quan đến s.ức khỏ.e, hạnh phúc của gia đình. Xây cổng Nh.à đối diện với bếp (đứng từ cổng có thể nhìn thẳng vào bếp) sẽ kh.iển tài khí, lộc lá lọt hết ra bên ngoài.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.