Công thức làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, làm 1 mẻ để dành ăn trong 3 tháng

100

Lúc bé ai cũng thích ăn vặt nhưng lớn rồi lại không thích, nhưng em thì ngoại lệ. Phải nói em là chúa ăn vặt, miệng lúc nào cũng phải nhai thứ gì đó đến nỗi mẹ bảo: “Ăn gì ăn miết vậy?” Và thứ em ghiền nhất là mít sấy bởi hương vị ngon ngọt, thơm lừng, cắn miếng nào giòn sướng miệng miếng đó. Thường thì cuối tuần siêu thị cùng mẹ, em sẽ gom mấy bịch mít sấy nhưng nói nghe ít vậy thôi, chứ mít sấy mắc lắm làm tốn mấy trăm nghìn, rồi cả tháng tính ra gần cả triệu rồi. Thế nên, em học cách tiết kiệm tiền, bằng việc lên mạng tìm công thức làm mít sấy. Ôi thôi thật tức ghê không biết sớm hơn khi mà làm đơn giản vô cùng các mẹ ạ, một lần làm mà để ăn tận 3 tháng. Các mẹ xem cùng làm nhé, sẵn đến Tết đãi khách luôn, quá tiện.

Nguyên liệu

– Mít Thái chín.

– Chanh tươi.

– Nồi chiên không dầu.

Cách thực hiện

Bước 1: Sau khi chọn mua mít tươi, có độ chín đều, không sượng thì các mẹ tách lấy múi, bỏ hạt.

Bước 2: Ngâm mít trong chậu nước pha nước cốt chanh để loại bỏ hết nhựa. Vài phút sau, vớt mít ra để ráo, tránh để quá lâu ảnh hưởng đến hương vị của mít.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 3: Xếp các múi mít vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ thấp 80 độ C và sấy trong khoảng 4 tiếng. Thường 2 tiếng đầu múi mít đã se lại, 2 tiếng cuối đã ráo hẳn nước, giòn ngon.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 4: Đủ thời gian các mẹ lấy mít sấy ra thưởng thức ngay và luôn. Còn dư thì để vào hũ thủy tinh bảo quản, lưu ý đậy kín nắp và đặt nơi khô ráo thì yên tâm để ăn trong 3 tháng nhé.

Ảnh minh họa – nguồn internet