Cụ ông 97t ở Hà Tĩnh góp 10 triệu tiền để dành lo hậu sự vào quỹ vắc xin: Lá thư tay xúc động

25

Ủng hộ Quỹ vaccine bằng số tiền dành dụm an táng, cụ ông 97 tuổi còn kh.iển nhiều người xúc động với lá thư tay kèm theo.

Những ngày vừa qua, Quỹ vaccine được ra mắt và kêu gọi người dân chung tay đóng góp để sớm đẩy lùi dịch bệ.nh. Nhiều doAпʜ nghiệp, cá nhân cũng tích cực hưởng ứng. Trong số đó, có câu chuyện đặc biệt của cụ ông 97 tuổi kh.iển nhiều người rưng rưng xúc động.

Khi biết thông tin về quỹ vaccine, cụ Nguyễn Chưởng (97 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã nhAпʜ chóng ủng hộ 10 triệu đồng. Kèm theo số tiền là lá thư tay do chính tay thương b.inh này viết. Ông cho biết, qua phương tiện truyền thông đã biết đến quỹ cũng như tình hình dịch bệ.nh đang căng thẳng kh.iển nhiều cán bộ y tế, người dân khó khăn. Sau một đêm suy nghĩ, trăn trở, cuối cùng cụ ông quyết định sẽ đóng góp chút tấm lòng nhỏ bé của mình.

hình ảnh

(Ảnh Yan)

Ông chợt nhớ đến khoản tiền 20 triệu đồng đã cắc củm để dành lâu nay nhằm lo hậu sự lúc nằm xuống. Không cần đắn đo nhiều, cụ Chưởng nhAпʜ chóng lấy ra 10 triệu để quyên góp chống dịch. Số tiền còn lại sẽ để lo ma chay tránh làm phiền con cháu lúc ᑫᑌᗩ đờɩ.

“Tôi tuổi già sức yếu xin giúp góp một phần nhỏ bé cho tuyến đầu chống dịch. Cuối cùng chúc tuyến đầu sức khoẻ, quyết liệt chống dịch bình an cho toàn xã hội”, cụ ông 97 tuổi xúc động chia sẻ trong lá thư kèm theo.

hình ảnh

(Ảnh Yan)

Câu chuyện về tấm lòng của cụ ông 97 tuổi nhAпʜ chóng nhận được nhiều quan tâm khi chia sẻ lên mạng xã hội. Đông đảo ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ, khâm phục trước tấm lòng của cụ Chưởng. 10 triệu đồng, có lẽ sẽ không quá nhiều với những người có điều kiện hay từng có doAпʜ nghiệp ủng hộ 500 tỷ nhưng đó là tất cả lòng thành của cụ ông.

– “97 tuổi nhưng vẫn trăn trở cho đất nước. Thật ngưỡng mộ ông. Bọn con còn trẻ nhưng chẳng mấy ai làm được như vậy”.

– “Chúng con thương cụ lắm, cụ ơi!”

– “Tiền hậu sự cũng cố gắng trích ra được. Thật ngưỡng mộ và xúc động. Xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo”

– “Giữ sức khoẻ ông nhé. Thương ông lắm. Chắc khi nhận được số tiền này, ban tổ chức cũng cảm động lắm đây. Mình đọc mà rơi nước mắt”.

hình ảnh

hình ảnh

Trong những ngày qua, có câu chuyện cũng xúc động tương tự về cụ bà bắt xe đến ủng hộ quỹ vaccine và xin thối lại 100 nghìn đón xe về Nh.à. Họ tuy lớn tuổi, khả năng lao động để ĸіếм ra tiền cũng khó khăn hoặc thậm chí là không còn nhưng họ giàu lòng trắc ẩn, khi đất nước bị ảnh hưởng dịch bệ.nh đã đóng góp trong khả năng. Đó cũng là tinh thần san sẻ, lá lành đùm lá rách rất đẹp đẽ và đáng được lan tỏa rộng rãi.

Thời điểm Việt Nam gồng mình chống dịch, tuy vất vả nhưng cũng ở đó mới càng thêm yêu những con người có sức góp sức, có tiền góp tiền và đôi khi chỉ cần có tấm lòng là cũng có thể góp vào để cùng dìu dắt nhau qua dịch bệ.nh.