Cày Phim Đêm

Cục xà bông cắt nhỏ trộn với đường trắng để góc Nh.à: Công dụng tuyệt vời tіếᴛ kiệm tiền triệu mỗi năm

1918

Xà bông là một trong những sản phẩm tẩy rửa quen thuộc với mọi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết, ngoài tác dụng tẩy rửa, làm sạch, xà bông còn giải quyết rất nhiều vấn đề khác nữa.

Xà bông + đường trắng trị gián và chuột

Một trong những c.ách rất hay bạn có thể thử là lấy xà bông cắt nhỏ, sau đó cho thêm 1-2 muỗng đường trắng vào, thêm nước, khuấy đều.

Khi hỗn hợp đã tan, thành dung dịch đồng nhất thì bạn mang ra để ở góc nhiều chuột và gián xuất hiện. Mùi thơm của xà bông dẫn dụ chúng, còn vị ngọt của đường sẽ kích thích chuột gián tới uống hỗn hợp này. Tính kiềm trong xà bông sẽ ăn mòn các cơ quan nội tạng và kh.iển gián, chuột ςɧếτ.

3

Ngoài ra, xà bông còn mang lại nhiều lợi ích khác:

Làm thơm tủ quần áo, xe hơi

Bạn có để ý rằng xà bông cục cũng có rất nhiều mùi hương không? Hãy lợi dụng đặc điểm lan tỏa mùi hương của xà Phò.ng để loại bỏ mùi trong tủ quần áo hoặc trong xe hơi Nh.à bạn. Nó sẽ thay thế long ᑎãO, sáp thơm làm những việc như khử mùi hôi, chống nấm mốc,… vừa tiện lợi mà hiệu quả cũng không kém đâu nhé.

Làm sạch đáy nồi nhôm

Với nồi nhôm mới mua về, trước khi sử dụng bạn nên bôi ít xà bông vào đáy nồi. Đây là mẹo nhỏ kh.iển các vết nhọ, bẩn nơi đáy nồi dễ dàng chùi rửa hơn. Chỉ duy nhất lần đầu tiên và bạn sẽ không phải lo cọ rửa chúng về sau nữa.

Phát hiện chỗ rò rỉ

4

Đường ống nước Nh.à bạn bị xì mà chưa biết chỗ nào, hãy dùng cọ hoặc khăn chà lên cục xà bông đến khi lên bọt rồi dùng bọt bôi lên thành ống sau đó mở nước lại. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là nơi bị xì nước vì khi đó bong bóng xà Phò.ng sẽ xì ra ngay tại chỗ bị xì. Bạn cũng có thể sử dụng các loại nước tạo bọt như bột giặt, nước rửa chén… thay thế cho xà bông cục nhé.

Lau chùi vết sơn Nh.à cửa

Nếu bạn có việc cần sơn sửa lại Nh.à cửa, bạn nên bôi một lớp xà bông lên các vật dụng xung quAпʜ. Cách làm này giúp bạn dễ dàng lau đi vệt sơn bị hư hay lỡ vương vãi khắp nơi. Bạn sẽ yên tâm vì vết sơn dư sẽ được loại bỏ dễ dàng.

Bôi trơn khóa kéo dễ dàng

6

Với những ngăn kéo, khóa kéo lâu ngày sẽ bị rít, khó kéo, bạn hãy bôi xà Phò.ng lên đó. Mọi chuyện sẽ trơn tru lại như lần đầu tiên bạn mua nó. Ngoài ra, nếu không có xà bông bạn có thể bôi sáp nến lên khóa kéo, hiệu quả nó mang lại cũng tương đương như xà bông.

Di chuyển đồ vật trong Nh.à

Khi di chuyển vật nặng trong Nh.à, hãy bôi một ít xà Phò.ng lên sàn Nh.à, đồ vật sẽ di chuyển nhẹ Nh.àng hơn rất nhiều. Tiết kiệm công sức bằng những mẹo vặt như thế này, sao bạn không thử áp dụng nhỉ.

Loại bỏ những âm thAпʜ của cánh cửa

7

Ngoài công dụng lau chùi, xà Phò.ng có thể giúp bạn xử lý tình trạng cửa ph.át ra tiếng kêu khó chịu mỗi khi đóng mở. Bạn chỉ cần chà xát bản lề bằng một bánh xà Phò.ng, rồi đóng mở vài lần để kiểm tra kết quả. Vậy là vấn đề của bạn đã được giải quyết nhAпʜ gọn.

Làm sạch gương Phò.ng tắm

Chiếc gương mờ đặc và ám đầy bụi sẽ kh.iển bạn khó chịu mỗi khi bước vào Phò.ng tắm. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể chà một lớp mỏng xà Phò.ng lên phần kính lên trên bề mặt của kính. Khi xong, bạn dùng miếng vải bông hoặc vải sợi nhỏ mềm để chà lại lần nữa cho đến khi sáng bóng trở lại.

Lấp đầy các lỗ đinh không dùng tới

8

Việc di chuyển các đồ vật gắn trên tường sẽ để lại vô số các vết đinh gây мấᴛ thẩm mỹ. Để khắc phục điều này, bạn cần chọn một bánh xà Phò.ng có màu sắc hợp với tường rồi chà lên để lấp các lỗ hổng. Cách làm này thực sự dễ dàng và không мấᴛ quá nhiều thời gian cho các việc như sơn sửa, chữa lại trường.

Lau kính râm bị tích tụ hơi nước

Kính râm rất dễ bị hơi nước bám vào, vậy nên trước khi sử dụng bạn có thể dùng xà Phò.ng bôi đều lên mặt kính rồi lau sạch. Các bước thực hiện như sau:

– Rửa kính qua nước ấm (không dùng nước n.óng vì có thể làm hỏng lớp phủ bên ngoài của nước).

– Dùng một bánh xà Phò.ng mềm chà lên mặt kính khoảng 30 – 40 giây.

– Sau đó dùng vải mềm, ẩm lau sạch cho đến khi không còn bọt xà Phò.ng bám trên bề mặt.