Cưới gấp đành đăng Facebook mời bạn bè, cô dâu nổi điên vì chỉ 3 người dự: Đã bảo phải thông cảm

3249

Không thiệp, không gọi điện thoại, cũng không nhắn tin mời nhau, cô dâu cứ nghĩ mời qua facebook là bạn bè sẽ đến dự. Thế nhưng mọi sự đâu giản đơn như vậy.

Đám cưới là chuyện quan trọng cả đời người, đánh dấu không chỉ bước trưởng thành trong mối quan hệ mà còn mở ra cho các cặp đôi một cuộc sống mới. Nên hầu như bất cứ ai cũng mong mình có được lễ cưới long trọng, ấm cúng trong sự góp mặt và chúc phúc của đông đủ bà con dòng họ cùng bạn bè thân thiết. Đám cưới là ngày thiêng liêng nên các cặp đôi phải chuẩn bị chu đáo và tươm tất từ thứ nhỏ nhặt nhất để ngày vui trở nên trọn vẹn.

Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà đôi khi sự chuẩn bị không được chu đáo khiến quan khách phật lòng và bản thân cặp đôi cũng không vui. Như câu chuyện mới đây nói về trường hợp cô dâu lên facebook mời đám cưới lúc 2h chiều và mong muốn bạn bè buổi tối đến dự, ở lại chơi rồi sáng đưa cô về nhà chồng. Do cưới xin gấp rút nên không thể chuẩn bị thiệp mời. Cô nhắn tin cho một số người bạn mời đám, vì danh sách quá dài nên không thể gửi hết đành phải đăng facebook và bên dưới comment có tag tên bạn bè vào.

Nhưng do mời quá gấp cộng thêm việc cách mời không nhiệt tình đã khiến cô dâu nhận trái đắng. Buổi tối đó chỉ có 3 người bạn đến dự, một số người chuyển khoản, còn lại đều bặt vô âm tín.

Không thể nhẫn nhịn trước cách bạn bè đối xử với mình, cô dâu lên mạng “bốc phốt” liền bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt. Dưới đây là dòng trạng thái cô dâu đăng lúc 2h chiều mời bạn đến dự tiệc vào buổi tối cùng ngày:

Đăng dòng trạng thái kèm chiếc cổng hoa xinh xắn, cô dâu hy vọng bạn bè sẽ đến dự và đưa cô về nhà chồng. Ảnh Beatvn

Thế nhưng khi bạn bè không đến dự đông đủ, cô dâu đã vô cùng tức giận. Sau đám cưới, cô có bài viết trên trang cá nhân bằng những từ ngữ khá nặng nề. Không chỉ bày tỏ sự thất vọng trước cách bạn bè đối xử với mình, cô còn cho rằng nếu không đến dự cũng nên chuyển tiền mừng chúc phúc. Những ai từng được cô đi đám thì cũng phải chuyển tiền trả lại. Còn không thì cô xem như đây là tiền “bố thí”.

Ảnh trái minh họa, nguồn geekpark.net

Cách xử sự của nàng dâu mới khiến dân mạng nổ ra tranh cãi. Có thể thấy, đám cưới mời bạn bè không đi thì đúng là đáng thất vọng thật sự. Nếu không thể đến dự, ít nhất cũng nên có lời chúc mừng qua điện thoại hay tin nhắn để cô dâu mới cảm thấy hạnh phúc và cho thấy tình cảm bạn bè. Những người từng được cô dâu này đi đám thì cũng nên chủ động chuyển tiền lại hoặc có cách xử lý tinh tế hơn.

Cô dâu nổi giận vì bạn bè không đến dự cưới đông đủ. Ảnh Beatvn

Ngoài ra, cô dâu cũng chẳng phải là đúng hoàn toàn. Chẳng biết vì lý do gì mà cưới xin gấp rút thế nhưng mời bạn bè đến dự thì phải mời tử tế, ít nhất cũng phải có chiếc thiệp chuyển đến tận nơi hoặc gọi điện thoại, nhắn tin để bạn bè cảm thấy mình được tôn trọng. Đằng này mời một cách qua loa, đại trà và chẳng ai cảm thấy mình được tôn trọng một chút nào.

Dân mạng chỉ trích hành động mời cưới qua loa của cô dâu. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

Mỗi người đều có công việc riêng, chẳng ai rảnh rỗi đến mức 2h chiều mời thì tối có mặt ngay để dự đám. Mà nhỡ không đọc được status của cô dâu thì không dự đám cũng là chuyện rất dễ hiểu. Cô dâu nên tự trách mình hơn là lên mạng chỉ trích bạn bè. Cũng do bản thân không chu đáo và cũng không khéo léo trong việc mời khách mới để xảy ra cớ sự này. Biết đám cưới là chuyện trọng đại mà chẳng biết lo xa thì còn trách ai.

Hy vọng cô dâu sẽ xem đây là bài học cho mình, nếu muốn được người khác coi trọng thì trước hết mình phải tôn trọng họ. Ngày vui của mình nhưng không phải là ngày vui của người khác, mình mời đàng hoàng chưa chắc họ đã đi nên đừng nghĩ mời qua loa là bạn bè sẽ kéo đến.

Nguồn tham khảo: Beatvn