Đá thua Trung Quốc, dân mạng ‘tấn công’ HLV Park, Tấn Trường

892

Việt Nam thua Trung Quốc 3-2, dân mạng “qu.ay xe” chỉ trích HLV Park Hang-seo và cầu thủ trẻ ThAпʜ Bình, tấn công Facebook Tấn Trường.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp Việt Nam đã kết thúc quá kịc.h tính. Tưởng chừng tuyển Việt Nam đã có được trận hòa 2-2 sau khi bị dẫn 2 bàn nhưng điều đáng tiếc nhất với thầy trò HLV Park Hang-seo đã xảy ra khi chúng ta để thua bàn thứ ba đúng phút bù giờ cuối cùng.

Dường như khó chấp nhận trước kết quả của trận đấu, rất nhiều cư dân mạng đã “qu.ay xe” chỉ trích c.ách dùng người của HLV Park Hang-seo.

Đặc biệt là khi ông quyết định rút cầu thủ giàu kinh nghiệm Bùi Tiến Dũng ra sân và thay vào đó bằng cầu thủ trẻ Nguyễn ThAпʜ Bình.

Wu Lei lập cú đúp vào lưới ĐT Việt Nam

ThAпʜ Bình có nhiệm vụ theo kèm ngôi sao Wu Lei của tuyển Trung Quốc nhưng Aпʜ 2 lần để đối thủ có cơ hội ghi bàn. Sự non trẻ, thiếu kinh nghiệm kh.iển ThAпʜ Bình chưa bắt nhịp trận đấu tốt, nhất là khi Aпʜ phải đối diện với cầu thủ số 1 ĐT Trung Quốc – đối thủ mạnh hơn chúng ta rất nhiều.

Sau khi kết thúc trận đấu, ông Park nhận lỗi về mình: “Chúng tôi đã thua 2-3, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Như chúng ta đã biết, đội tuyển hôm nay thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Thế nhưng, chúng tôi cũng thấy hơi tiếc vì có lẽ đã thay vị trí hậu vệ vội quá. Tôi nghĩ đó là lỗi của tôi”.

Đá thua Trung Quốc, dân mạng tấn công HLV Park, Tấn Trường-1

Việt Nam để thua Trung Quốc ở phút bù giờ

Đá thua Trung Quốc, dân mạng tấn công HLV Park, Tấn Trường-2

Cầu thủ ThAпʜ Bình cũng không giấu nổi sự tiếc nuối.

Nhưng dù vậy vẫn không làm nguôi cơn giận dữ của người hâm mộ. Đặc biệt ThAпʜ Bình gần đây đã không dùng mạng xã hội Facebook nhưng trên các Fanpage bóng đá lớn, nhiều bình luận chỉ trích hướng đến cầu thủ mang áo số 5 của ĐT Việt Nam.

Một cầu thủ khác phải nhận sự tấn công của dân mạng ở Facebook cá nhân là thủ môn Bùi Tấn Trường.

Một số bình luận của dân mạng dồn về phía ĐT Việt Nam:

“Mặc dù biết HLV Park đem lại nhiều thành công cho Việt Nam nhưng phải công nhận thầy Park là 1 người bảo thủ, không dám thay thế đội hình. Từ khi Công Phượng vào liền thấy ĐT Việt Nam khởi sắc hơn ở hàng công.

Đá thua Trung Quốc, dân mạng tấn công HLV Park, Tấn Trường-3Đá thua Trung Quốc, dân mạng tấn công HLV Park, Tấn Trường-4

Còn số 5 bắt người như… cũng thay trong khi số 7 đi đâu cũng không biết nhìn thì bAпʜ đã vào lưới. Công Phượng đá thế cho dự bị cho Văn Đức, thay Phượng thì còn vài phút làm ăn được gì.

Bóng đá không phải trò chơi mà cứ lấy quá khứ ra nói với tôi. Còn các trận tới mà cứ giữ hàng công này thì có thua nốt các trận còn lại”.

“Sao ông Park không cho Đức Huy vào, như trận Úc thay vào Việt Nam đá hay thế cơ mà”.

“Biếu không 2 quả, lỗi cùng 1 vị trí, cùng 1 kiểu kịc.h bản, lại được quả ông… À mà thôi dù sao các cầu thủ cũng đã cố gắng lắm rồi, TikTok ít thôi Aпʜ em nhé” – bình luận nhắm vào thủ môn Tấn Trường với thói quen livestream trên mạng xã hội TikTok.

Đá thua Trung Quốc, dân mạng tấn công HLV Park, Tấn Trường-5

“U là trời. Nãy giờ lướt mấy bài toàn thấy ‘thủ môn ᑎGᕼIệᑎ TikTok, cầu thủ số 5 thì non nớt đá như không đá’. Người ta còn trẻ sai thì sửa, coi như một bài học kinh nghiệm cho ThAпʜ Bình.

Còn Tấn Trường cũng cố gắng rồi mà? Đâu thể nào thua đổ lỗi người này người kia. Môn tập thể thì thắng thua ngu.yên tập thể cùng san sẻ lấy đó làm động lực, rút kinh nghiệm cho trận sau.

Mắc gì mấy ông vô chửi người ta? Thua đã buồn rồi còn bị áp lực từ mạng xã hội…”.