Home Tin tức Đã tiêm 1 mũi AstraZeneca, người đàn ông vẫn khai gian hộ...
Cày Phim Đêm

Đã tiêm 1 mũi AstraZeneca, người đàn ông vẫn khai gian hộ khẩu để được tiêm vắc xin Pfizer

3686

Chắc hẳn các mẹ nào đi tiêm vắc xin cũng biết câu khẩu hiệu quen thuộc ‘vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất’. Dù đã sớm được tiêm 1 mũi vắc AstraZeneca, một người đàn ông tại Bình Dương vẫn cảm thấy như vậy là chưa đủ. Không biết người này có lên mạng đọc các bài so sánh các loại vắc xin hay không mà quyết định đi tiêm vắc xin Prizer mũi 1 ph.át nữa…cho chắc. Ông này đã khai báo gian dối trong tờ khai để được tiêm, kh.iển nhiều người không khỏi bức xúc các mẹ ạ.

Thông tin cụ thể về sự việc, vào ngày 14/9, lãnh đạo Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên (Bình Dương) đã yêu cầu Trạm Y tế P.Tân Phước Khánh xác minh, làm rõ một trường hợp nghi khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer.

hình ảnh

Hai giấy xác nhận tiêm vắc xin mũi 1 là 2 loại khác nhau của người đàn ông tại Bình Dương – Ảnh: TNOTheo thông tin ban đầu, trường hợp bị nghi ngờ khai gian dối để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer là người đàn ông 31 tuổi, ngụ P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên. Người này đã được tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca vào ngày 5/8 và có giấy xác nhận của Trung tâm y tế (TTYT) TX.Tân Uyên.

Tuy nhiên, đến ngày 14/9, người này bất ngờ “khoe” thêm 1 giấy xác nhận khác đã được tiêm vắc xin Pfizer (mũi 1) do Trạm y tế P.Tân Phước Khánh cấp kh.iển ai nấy đều rất bất ngờ.

Lãnh đạo TTYT TX.Tân Uyên khẳng định người được tiêm vắc xin nCoV chỉ được cấp 1 giấy xác nhận trong đó có ghi thông tin đầy đủ ngày tiêm mũi 1 và mũi 2; không có chuyện cấp 2 giấy xác nhận cho cùng một người và cùng mũi 1. Do vậy trước trường hợp ‘hy hữu’ này, lãnh đạo TTYT TX.Tân Uyên cho rằng người đàn ông này đã ‘lươn lẹo’, khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer.

hình ảnhNgười dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin ở Bình Dương – Ảnh: TNO

Còn theo đại diện Trạm y tế P.Tân Phước Khánh, trường hợp nêu trên không đủ điều kiện tiêm vắc xin ở P.Tân Phước Khánh nhưng do khai báo không Tru.ng thực nên đã được tiêm và cấp giấy tiêm mũi 1. Trước đó vào ngày 14/9, trạm đã nhận về 522 liều vắc xin Pfizer để tiêm vét cho những người dân ở P.Tân Phước Khánh chưa được tiêm mũi 1 vắc xin nCoV và không sử dụng để tiêm mũi 2.

Đại diện Trạm y tế P.Tân Phước Khánh cho biết người đàn ông trên có địa chỉ tại P.Thái Hòa (TX.Tân Uyên) nhưng đã âm thầm ‘chuyển hộ khẩu’ trong tờ khai tiêm vắc xin của mình qua P.Tân Phước Khánh để được tiêm.

Theo quy định của Sở Y tế Bình Dương, vắc xin Pfizer được sử dụng để tiêm cho người già (trước đây là 65 tuổi, nay mở rộng tiêm cho người 60 tuổi trở lên) có bệ.nh nền, phụ nữ mang thai, cho con bú, người có bệ.nh nền. Và gần đây Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang xem xét để tiêm cho người đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna nhưng không có vắc xin cùng loại để tiêm mũi 2.

hình ảnh

Ảnh phải: Tại Bình Dương, vắc xin Pfizer chủ yếu được tiêm cho người già, bệ.nh nền, phụ nữ có thai – Ảnh: TNOTrường hợp khai gian để được tiêm vắc xin Prizer này em thấy quá ngán ngẩm luôn các mẹ ạ. ThAпʜ niên trẻ khỏe đã được tiêm 1 loại rồi lại còn tìm c.ách tiêm thêm loại nữa cho chắc ăn thì em cũng chịu thua luôn. Trường hợp ‘lươn lẹo’ này cần phải xử lý nghiêm để răn đe, không thể có chuyện ‘trAпʜ’ tiêm các loại vắc xin với người khác như vậy được.

Nguồn: TNO

Xem link gốc tại đây: thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-xac-minh-vu-nghi-ngo-khai-gian-de-duoc-tiem-mui-2-vac-xin-pfizer-1449695.html

Game bài đổi thưởng