Cày Phim Đêm

Đàn bà mà cứ chuyện gì cũng biết, việc gì cũng đến tay thì lấy chồng muôn đời chỉ có khổ

78

Quen nhau hơn 3 năm mới kết hôn được vài tháng sao tôi thấy cuộc sống nó cứ khổ sở thế nào ấy mọi người ạ. Trước khi lấy nhau, tôi đã phân vân rất nhiều vì anh là người lạnh lùng, không thích thể hiện tình cảm.

Hơn nữa, anh lại là con trai độc đinh trong nhà, gia cảnh cũng chẳng dư dả gì nên trước giờ mọi việc đều do anh lo liệu hết thảy. Chồng tôi là người có trách nhiệm nên thương anh tôi đồng ý cưới, nghĩ 2 vợ chồng có nhau sẽ cùng gánh vác.

Thế nhưng, khi cưới về tôi thấy anh lại chỉ chăm việc với mỗi nhà mình còn việc của 2 vợ chồng thì lại lười nhác. Chồng tôi không bao giờ tự giác quét, lau, dọn dẹp nhà cửa gì cả. Trong khi đi làm về tôi nấu cơm, nói anh rửa chén, nhưng phải để đến hôm sau anh mới rửa.

Mỗi lần như vậy tôi cảm thấy rất mệt, bức bối trong người. Tôi nói rất nhiều lần nhưng không được thành ra lại tự đi làm luôn cho xong. Từ đó, chồng luôn để mọi việc cho tôi làm, từ nhặt rau, nấu cơm, rửa bát. Anh ấy luôn nói lấy vợ là nên được vợ chăm sóc như thế.

Nhưng tôi thì lại muốn cả 2 chung tay cô gắng vì gia đình. Nhiều khi nghĩ có phải do mình không biết cách nói nên đã nói theo nhiều cách mà không có tác dụng. Nên việc gì cũng đến tay khiến tôi mệt mỏi và cảm thấy chán ghét mỗi khi về nhà. Tôi luôn nghĩ nghĩ muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc thì bản thân mỗi người phải sống vì nhau một chút, cả hai cùng phải bỏ bớt cái tôi và cùng xây dựng mới giữ vững đc hôn nhân.

Thế nhưng, chia sẻ với anh nhiều lần mà vẫn không có thay đổi gì nên nhiều khi tôi nghĩ không biết mình lấy chồng để làm gì, để phục vụ một người chẳng có máu mủ gì với mình, rồi sẽ sinh con cho người ta mà chẳng được trân trọng?

Từ khi lấy chồng, tôi chẳng còn biết đến bản thân hay sở thích cá nhân là gì nữa. Lúc nào cũng chỉ lo nghĩ cho gia đình, luôn nghĩ xem chồng thích ăn gì thì nấu, tiêu tiền tôi cũng suy nghĩ không dám tiêu riêng mua đồ cho bản thân. Tôi cảm giác mình đang đi sai đường trong cuộc hôn nhân này.

Bởi nếu tôi cứ mãi bó hẹp bản thân, sống chỉ biết sống nghĩ đến chồng quá, có chăng chồng tôi sẽ mãi dựa dẫm ỉ lại vào vợ hay không? Mà cũng đúng thật, ngẫm đi ngẫm lại, tôi thấy phụ nữ mà cứ sống mấy kiểu này đúng chỉ muôn đời khổ chứ chẳng ngẩng mặt lên được.

Chuyện gì cũng biết, việc gì cũng đến tay

Đàn bà Việt Nam hầu hết đều sống như thế này, không phải việc gì cũng muốn làm nhưng hầu hết đều đến tay. Bởi họ tinh tường mọi thứ nên luôn phải nhận lời nhờ vả từ người khác.

Những người ngoài xã hội đều rất thích quen và ở cạnh những người này vì chuyện gì họ cũng biết làm. Nhưng trong hôn nhân, khi vợ quá hiểu biết và thông minh, đàn ông sẽ thấy thua kém và sợ hãi.

Từ đó, người chồng sẽ chỉ sinh ra thói ỉ lại và dựa dẫm chứ không có cảm giác muốn bảo vệ, chở che cho vợ nữa. Thế nên, phụ nữ dù có mạnh mẽ thế nào cũng đừng nên thể hiện hết cái tôi của mình.

Hãy luôn giả vờ làm 1 cô gái yếu đuối, mỏng manh để cái tôi trong đàn ông được giang tay bảo vệ. Phụ nữ mạnh mẽ trong hôn nhân thì chỉ nhận lại sự khổ sở mà thôi, bởi những gánh vác và trách nhiệm họ phải gánh trên lưng.

Quá cầu toàn, tỉ mỉ trong mọi chuyện

Vẫn biết, phụ nữ luôn muốn dành nhiều thời gian để chăm sóc chuyện gia đình vì đó là thiên chức. Nhưng khi quá đảm đang, người ta thường sinh ra thói cầu toàn, tỉ mỉ từng li từng tí.

Sống ở đời, vốn dĩ chẳng có cái gì được vẹn tròn, đầy đủ mà muốn được như thế chỉ có tự mình làm. Đàn bà mà chuyện gì cũng phải tự mình làm mới yên tâm thì muôn đời khổ.

Bởi, chuyện gì họ cũng muốn tự làm, không để người khác động vào. Nhưng cũng chính những người vợ thế này sẽ tạo ra những ông chồng nghĩ rằng vợ họ cái gì cũng biết, không cần giúp đỡ, quan tâm.

Hơn nữa, đàn bà có biết rằng, bản thân càng đảm đang thì chồng càng vô tâm không? Khi đó, đàn ông thấy trách nhiệm của mình không còn quan trọng trong gia đình nữa nên họ chẳng muốn đỡ đần gì vợ mà thôi.

Bởi thế, thay vì ôm đồm mọi việc, phụ nữ nên tạo cho chồng thói quen chia sẻ và quan tâm tới vợ. Phụ nữ được chồng đỡ đần, không chỉ bớt mỏi mệt, mà còn giúp bản thân luôn dồi dào năng lượng để chăm sóc cho tổ ấm của mình.

Sống phụ thuộc, không làm ra tiền

Phụ nữ khi quá dựa dẫm về mặt tinh thần hay vật chất cũng khiến đàn ông cảm thấy sợ hãi. Chẳng ai muốn sống chung và yêu thương một người phụ nữ luôn ỷ lại, không biết cách tự lập và tự kiếm tiền bằng chính thực lực của mình.

Một người phụ nữ tự lập, biết kiếm tiền và biết tự tiêu tiền của chính mình, không dựa dẫ mvàobất kỳ ai sẽ khiến cho đàn ông mê mệt, say đắm. Bởi chẳng ai thích nuôi ‘báo cô’ cả, ngoài cha mẹ.

Họ coi chuyện chăm sóc con không đòi hoàn trả là trách nhiệm, nghĩa vụ, chứ chồng thì đâu có cái nghĩa vụ ấy. Có thể ban đầu, chồng vì yêu vì thương mà chấp nhận mọi thứ nhưng thời gian trôi qua vợ vẫn cứ mãi ở nhà ăn bám thì điều đó khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi.

Vậy nên là phụ nữ cũng nhất định phải có tiền và tiền là tự tay mình làm ra. Có tiền phụ nữ mới có được cuộc sống của riêng mình, được đàn ông tôn trọng, yêu thương, mê mệt, say đắm cả đời.

Phụ nữ đúng thật số khổ, chẳng biết sống sao cho vừa lòng từng người. Độc lập, mạnh mẽ thì chồng lại tự ti, than không biết làm việc nhà. Quán xuyến, đảm đang thì chồng lại trách chỉ biết cắm mũi vào bếp núc.

Thế nên, đàn bà muốn hạnh phúc hãy chỉ nên làm người giữ lửa, đừng biến mình thành tảng băng chỉ có thể ngày ngày tan chảy vì những nỗi niềm khổ tâm từ chính chồng, con mình.

Tổng hợp : Webtretho