Cày Phim Đêm

Đàn ông lạ thật, muốn vợ dốc tâm sức vì mình nhưng lại đối xử với cô ấy như người dưng nước lã

2015

Đàn ông mở miệng nói mình cần người vợ chu toàn, hiểu lễ nghĩa. Vậy bản thân các anh đã sống đúng với trách nhiệm của một người chồng với vợ mình chưa? Trong hôn nhân anh cho đi thứ gì sẽ nhận lại thứ đó. Anh yêu thương, quan tâm vợ thì nhận lại sự chung thủy, hết lòng của cô ấy. Còn anh coi thường vợ, xem vợ là người dưng thì cũng nên chuẩn bị tinh thần bị vợ ruồng bỏ.

Đàn ông cưới vợ về, ai cũng ra hàng loạt quy tắc bắt vợ mình phải làm theo. Nào là hiếu thảo với bố mẹ chồng, yêu thương các anh chị, em chồng, sống biết điều với dòng họ 8 đời nhà chồng. Vậy nhưng trong khi đó các ông chồng lại sống không ra gì với gia đình vợ, thậm chí còn coi vợ như người dưng, vậy điều đó có quá vô lý khi đàn ông đòi hỏi quá nhiều ở vợ mình hay không?

Phụ nữ dù xinh đẹp, giỏi giang đến mấy nhưng nếu lấy phải một người chồng tệ thì cả đời chỉ có nước mắt. Trong hôn nhân, phụ nữ rất giỏi chịu đựng và hi sinh. Thế nhưng vì sao cô ấy làm được điều đó? Là vì cô ấy có chồng ở bên quan tâm, chăm sóc cho mình. Có một người chồng tốt thì dù mẹ chồng có khó tính, em chồng có thích đặt điều đến mấy thì họ cũng chẳng sợ.

Nhưng đáng tiếc thời nay đàn ông lại quá vô tâm với vợ, lúc nào họ cũng cho rằng vợ là người sắt đá nên có làm tổn thương thế nào cũng không sao cả. Có những người chồng cưới vợ về để làm ô sin, sinh con cho mình không hơn không kém. Họ lúc nào xếp vợ sau bạn bè, xếp vợ sau những người đàn bà thiên hạ. Thậm chí có ông chồng còn tuyên bố:

– Vợ chẳng phải máu mủ, ruột rà của mình, thế nên coi là người dưng cũng đúng thôi. Không có vợ này thì có vợ khác, việc gì phải lo lắng cho mệt thân.

Thế mới nói phận đàn bà mới bạc bẽo làm sao. Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, nhưng cái họ sợ nhất đó chính là lấy phải một người chồng không trân trọng mình. Lúc nào chồng đi đâu cũng bỏ mặc vợ con ở nhà, cho rằng đưa vợ con đi cùng là xấu hổ.

Thay vào đó, đàn ông xem vợ là người nấu cơm cho mình, giặt giũ quần áo cho mình, chăm con và báo hiếu bố mẹ thay cho mình. Nếu vợ không làm tròn trách nhiệm thì bị chồng trách mắng. Nhưng trong khi đó, chồng cứ một mực sống vô tâm với vợ thì lại coi đó là điều đương nhiên.

Suy cho cùng đàn ông ạ, các anh hả hê mình ra ngoài được gái bâu quanh, bạn bè hết lòng. Nhưng có thật là họ tốt với anh không? Đơn giản họ chỉ vì tiền của anh mà thôi, đàn ông coi thiên hạ hơn vợ mình thì đó đã là điều vô cùng dại dột rồi. Chẳng ai có thể hết lòng hết dạ vì các anh ngoài vợ cả đâu.

Các anh mở miệng nói mình cần người vợ chu toàn, hiểu lễ nghĩa. Vậy bản thân các anh đã sống đúng với trách nhiệm của một người chồng với vợ mình chưa? Trong hôn nhân anh cho đi thứ gì sẽ nhận lại thứ đó. Anh yêu thương, quan tâm vợ thì nhận lại sự chung thủy, hết lòng của cô ấy. Còn anh coi thường vợ, xem vợ là người dưng thì cũng nên chuẩn bị tinh thần bị vợ ruồng bỏ.

Đừng nghĩ người phụ nữ sẽ ở cạnh anh cả đời, mặc sức cho anh giày vò, để cho anh coi thường. Người vợ còn vì anh mà chấp nhận bao dung thì cô ấy còn cho cơ hội sửa sai, còn khi cô ấy đã im lặng, phó mặc cho anh muốn làm gì thì làm đó là giây phút cô ấy muốn buông bỏ rồi.

Hôn nhân phải là cả chồng và vợ cùng xây đắp chứ không phải là một người xây còn người kia chỉ biết phá. Phụ nữ họ đơn giản lắm, chỉ cần một người chồng yêu thương mình, lúc nào quan tâm mình thì chắc chắn cả đời cô ấy sẽ sống ngoan hiền và tử tế bên cạnh các anh. Nếu đàn ông chưa làm được người chồng tốt thì đừng bắt vợ mình phải chu toàn với mình. Bởi chồng chính là tấm gương phản chiếu của vợ, muốn vợ yêu thương thì trước hết các anh phải biết đối xử tốt với cô ấy trước đã.

Hạ Bối / Webtintuc