Cày Phim Đêm

Đàn ông thời nay: Nếu đã qua 25 chưa có sự nghiệp, khoan hãy yêu

148

Tình yêu luôn phải đi đôi với vật chất, nếu không có tiền bạc ổn định, bạn chẳng thể có tình yêu viên mãn. Vậy nên đàn ông trước khi thoát ế hãy thoát nghèo.

Đàn ông thời nay, nếu đã qua 25 vẫn chưa thể lo cho sự nghiệp của mình, thì khoan hãy tính chuyện yêu đương nghiêm túc, tính chuyện hôn nhân hay bắt đầu môi quan hệ với ai đó. Bởi vì bây giờ, có lẽ chỉ có tình yêu sẽ khó thể nào duy trì một mối quan hệ lâu dài, vững bền được.

Sự nghiệp không chỉ là công việc

Trong sự nghiệp đó, bao gồm cả tiền và khả năng kiếm tiền của một con người. Bạn có thể có một công việc tốt, có một mức lương ổn, nhưng khoan hãy hài lòng với nó. Bởi vì bạn sẽ không biết được rằng, trong tương lai mình có khả năng để nắm vững công việc ấy, hay phát triển hơn với nó hay không.

 
Sự nghiệp là điều quan trọng nhất của đàn ông. Ảnh minh họa.Sự nghiệp là điều quan trọng nhất của đàn ông. Ảnh minh họa.

Đàn ông luôn cần phải có năng lực, sự nỗ lực và thái độ để từ một công việc ít tiền kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Để khi dù có rơi vào cảnh trắng tay, vẫn còn có cái khả năng kiếm tiền để vực dậy bản thân, kiếm lại những gì đã mất một cách nhanh chóng nhất.

Phụ nữ có thật sự thực dụng?

Cứ hễ thấy bất kỳ người phụ nữ nào chọn yêu một người đàn ông có sự nghiệp, có tiền bạc, lại cay cú mặc định cho rằng họ chỉ là đám thực dụng, chăm chăm nhìn vào cái lợi vật chất chứ chả biết yêu đương gì.

Nhưng khoan hãy đổ cái tức lên họ đã. Liệu đã bao giờ bạn nhìn lại mình và thấy đã có thể tự chăm lo cho bản thân được chưa. Đã có thể tự chi tiêu cho những món đồ mình thích hay chưa hay cứ phải tính toán từng đồng rằng hôm nay sẽ phải tốn bao nhiêu tiền mà không nghĩ rằng mình hôm nay phải kiếm thêm bao nhiêu tiền.

 
Phụ nữ cần một người đàn ông vững chắc tài chính, chứ không cần người tin vào "một túp lều tranh hai quả tim vàng". Ảnh minh họa.Phụ nữ cần một người đàn ông vững chắc tài chính, chứ không cần người tin vào “một túp lều tranh hai quả tim vàng”. Ảnh minh họa.

Nếu cảm thấy bị phản bội vì cô ấy chia tay mình để chạy theo một gã đàn ông đi xe sang hơn, vậy thì sao không nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy hãnh diện khi được chở cô ấy trên chiếc xe tương tự như vậy, mà chỉ trách vì sao cô ta không chịu ngồi sau chiếc xe cùn này.

Thoát nghèo đi rồi hãy thoát ế

Vậy nên, thay vì cứ ngồi chờ đợi tình yêu đích thực, tìm một người chịu hy sinh đồng cam cộng khổ, thì hãy biến mình thành một người đàn ông đủ mang lại sự tin tưởng cho phụ nữ đã.

Không cần phải là một bước giàu ngay, mà trước mắt hãy đủ khả năng để lo cho chính bản thân mình rồi hãy tính chuyện lo cho người khác.

 
Hãy cứ giàu trước đã vậy thì yêu đương mới dễ dàng. Ảnh minh họa.Hãy cứ giàu trước đã vậy thì yêu đương mới dễ dàng. Ảnh minh họa.

Đăng ký một gói tập gym cho người khỏe mạnh hơn, đừng ăn uống vô tội vạ nữa, bổ sung thêm kiến thức hằng ngày. Đừng ngại lâu lâu chi cho mình một số bộ trang phục thật đẹp. Bản thân trước mắt phải thật ổn như thế đã.

Sau đó thì phải đủ khả năng chăm lo cho gia đình, gia đình ổn, bạn cũng ổn, thì bất cứ cô gái nào cũng sẵn lòng yêu đương cùng bạn thôi. Thử tưởng tượng một ngày mình có thể dõng dạc nói với bạn gái rằng: “Em muốn chiếc đầm đó ư, em muốn ăn nhà hàng này sao, được thôi anh lo tất!” có phải thật sảng khoái không.

* Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả