Cày Phim Đêm

Đang mang bầu, mẹ đừng hốt hoảng khi “vòng 1” đột nhiên có 5 thay đổi này!

33

Trong thời gian mang bầu, cơ thể người mẹ nói chung và “núi đôi” nói riêng sẽ có nhiều thay đổi.

9 tháng mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có nhiều thay đổi và vùng “núi đôi” cũng không thay đổi. Dưới đây là 5 biến đổi dễ gặp ở vòng 1 khi mang bầu.

1. Tăng kích cỡ

Ngực mẹ bầu sẽ bắt đầu phát triển từ khoảng tuần thứ 6 thai kỳ và sẽ tiếp tục cho đến hết 9 tháng mang thai. Nguyên nhân là do khi mang thai, lồng ngực mở rộng để tử cung phát triển, đồng thời ngực cũng chuẩn bị nguồn sữa để nuôi em bé sau khi chào đời. Chính vì vậy, trong thời gian mang thai mẹ nên thay đổi áo ngực mới để phù hợp với kích cỡ.

Đặc biệt, không chỉ bầu ngực mà cả “nhũ hoa” của mẹ cũng có xu hướng nở to hơn một chút.

dang mang bau, me dung hot hoang khi "vong 1" dot nhien co 5 thay doi nay! - 1

Khi mang thai, bầu ngực và cả “nhũ hoa” của mẹ sẽ có xu hướng tăng kích cỡ. (Ảnh minh họa)

2. “Nhũ hoa” sẫm màu hơn

Không chỉ tăng lên về kích thước, “nhũ hoa” của mẹ bầu cũng sẽ bị sẫm màu hơn so với trước khi mang thai. Nguyên nhân là do sự gia tăng của estrogen khiến cơ thể cũng sản xuất nhiều melanin. Melamin là sắc tố làm da sậm màu hơn ở một số bộ phận trên cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến chị em thường bị nám da và xuất hiện đường sọc nâu ở giữa bụng bầu.

3. Bầu ngực nổi gân xanh

Rất nhiều chị em chia sẻ họ nhận thấy hiện tượng gân xanh nổi lên rõ rệt trên da ngực khi mang thai. Nguyên nhân là do trong thai kỳ, lưu lượng máu tăng lên đến 50% để đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của bé. Điều này sẽ khiến tĩnh mạch bà bầu nổi lên rõ rệt hơn. Sau sinh, hiện tượng này sẽ dần biến mất.

4. Xuất hiện cục u

Một số mẹ bầu lo lắng khi nhận thấy những cục u xuất hiện ở “núi đôi” trong thời gian mang thai. Theo các chuyên gia, đó là những u nang, bướu sợi tuyến (mô xơ) và galactoceles (u nang chứa sữa) và hoàn toàn lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu. Nếu mẹ bầu thấy ngực có u kèm theo đau nhức, khó chịu thì có thể đến gặp bác sĩ để khám rõ nguyên nhân.

dang mang bau, me dung hot hoang khi "vong 1" dot nhien co 5 thay doi nay! - 3

Một số u nang lành có thể xuất hiện ở ngực lúc mang bầu. (Ảnh minh họa)

5. Ra sữa non

Từ tuần thứ 16 thai kỳ, ngực của mẹ đã có thể bắt đầu sản xuất sữa non và từ đây đến cuối thai kỳ, mẹ có thể sẽ cảm nhận thấy có một dòng chảy đang hoạt động trong ngực, đồng thời đầu ti cũng có thể rò rỉ sữa non. Sữa non là chất lỏng có màu vàng nhạt, chứa rất nhiều kháng thể có lợi cho trẻ sơ sinh.

Hiện tượng rò rỉ sữa non hết sức bình thường nhưng nếu ngực rỉ sữa kèm theo máu và đau đớn, chị em nên đến gặp các chuyên gia khoa sản để được khám bệnh kịp thời.