Dâu chửa mẹ chồng không hỏi han, lúc đẻ đòi vào đón tay cháu, em cấm không cho động

216

Từ hôm em đẻ tới giờ vợ chồng vẫn chiến trAпʜ như mặt trăng mặt trời. Cũng tại lão ấy bênh mẹ một c.ách vô lý nên em ức, từ đó mà hai đứa mâu thuẫn. Lão cứ mở miệng là nói vợ quá đáng nhưng em chẳng thấy mình sai. Em kể mọi người nghe chuyện Nh.à em để mọi người xem em sai hay đúng nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vợ chồng em cưới nhau năm 2018, sau 1 năm thấy con dâu chưa mang bầu mẹ chồng cứ lồng lên đi khắp làng trên xóm dưới rêu rao em không biết đẻ. Thậm chí bố mẹ em sang thăm con gái, bà gặp không thèm chào. Lúc họ về bà chỉ gọi với theo bảo:

“Tôi nói trước, tôi cho con gái ông bà thêm 1 năm nữa nếu vẫn chưa sinh được cháu cho tôi thì 2 người liệu đường mà đón con về”.

Cái ngày ấy em ngu, yêu chồng mù quáng bị mẹ chồng đay nghiến, chì chiết tới thế mà vẫn cố bám trụ. Nhà đẻ không ít lần khuyên em nếu mệt mỏi, áp lực với cảnh làm dâu quá thì dọn về mà em không nghe.

Gần cuối năm kia, em may mắn mang bầu coi như đã chứng minh lại được cho mẹ chồng thấy rằng mình không phải không biết đẻ. Có điều, khi con dâu chưa có bầu thì bà cứ ra vào nói mong ngóng đón cháu nội, thế mà em chửa bà nào có quan tâm. 9 tháng 10 ngày em mang thai, bà không nấu cho bát cháo hay luộc cho quả trứng. Mấy tháng đầu em nghén nôn nhiều bà mắng rằng õng ẹo làm nũng chồng, hết nghén em ăn khỏe bà lại ra vào mỉa mai rằng:

“Thứ đâu ăn như rồng cuốn rồi chỉ vào mẹ chứ con đẻ ra lại bé như cái kẹo thì tôi bảo cho mà chỉ khổ thằng con trai Nh.à này còng lưng nuôi vợ thôi”.

Bao nhiêu uất ức trong lòng của em cứ thế mà nhân lên mỗi ngày. Chồng em chứng kiến mẹ như vậy nhưng lúc nào cũng bênh bà.

“Em kệ đi, tính mẹ thế, hay nói nhưng không để bụng”.

Chồng em luôn bảo bà “khẩu xà tâm phật” nhưng em đâu thấy bà tốt tâm bao giờ. Rõ ràng lời nói xuất ph.át từ tâm mà ra, có điều mình phận dâu con không được đôi co nói lại, em đành chịu.

Đến ngày em sinh, bà lại hăng hái tới đón cháu nội lắm. Con dâu đau đẻ vật vã 2 ngày 1 đêm bà chẳng xót, chỉ tí tí lại hỏi bác sỹ:

“Chết, con dâu tôi đau lâu thế liệu đứa trẻ trong bụng có bị ảnh hưởng không?”.

May mắn con em cũng chào đời khỏe mạnh. Bác sỹ vừa mở cửa thông báo em đẻ con trai mời người Nh.à vào đón cháu, mẹ chồng xông ngay vào Phò.ng đòi bế nhưng em bảo luôn:

“Con của con, chỉ chồng con đón tay. Không ai được quyền đón thằng bé”.

Bị con dâu nói thế, bà tự ái qu.ay về Nh.à luôn. Chồng em sợ mẹ giận mấy hôm về Nh.à cứ nấn ná ngọt ngào dỗ dành mẹ rồi bắt em phải xin lỗi bà, chủ động nhờ bà chăm cháu giúp mà em tuyên bố:

“Em không kh.iển. Lúc em bầu bà ấy đối xử với em thế nào mà giờ em phải quỵ lụy. Con em đẻ em chăm, không cần nhờ ai cả”.

Vậy là chồng em cứ bảo em ương ngang cứng đầu, thậm chí còn nói em láo. Theo các chị em có láo không?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết