Cày Phim Đêm

Đậu đỏ, trà ngô, quả sung, mật ong: 4 món bà bầu ăn vào dễ dàng thải độc thai, ngừa vàng da sơ sinh

414

Em sinh hai bé thì cả hai đều vàng da kéo dài. Bé đầu vàng da đến nỗi mắt vàng đục, kéo tới hơn 1,5 tháng mới khỏi. Bé thứ hai kéo dài cả 2 tháng. Cũng vì điều này mà thời gian sau sinh, mỗi lần bồng bế, chăm sóc con em rất stress và khóc nhiều như thể bị baby blues vậy đó.

Khi đó chị dâu em thấy vậy thì bảo là do em không chịu tắm nắng khi mang bầu nên con sinh ra mới vàng da như vậy. Sau này em mới biết con sinh ra vàng da là do một chất có màu vàng được sinh ra khi các tế bào hồng cầu bị phá vỡ và được giải phóng. Ở trẻ sơ sinh, hiện tượng này rất phổ biến vì các bé có lượng tế bào hồng cầu cao, các tế bào này luôn bị phá vỡ và được thay mới

ZFv4DLJ0Zhfz3a7QU65myUtbGtzJyu1bbT_y6zmILLRpyfSoqa3ejmG1k8gd-VtxMzfE-GWyjtX9VtmmxadguL1E3BcrrgTuy vậy, cũng có một số tài liệu cho rằng ngoài vàng da sơ sinh liên quan đến sinh lý thì cũng có liên quan một chút đến chế độ ăn uống của mẹ bầu nữa đấy ạ. Theo đó, nếu trong thai kỳ, mẹ chịu khó ăn một vài món ăn sau đây thì sẽ hạn chế rất nhiều đến nguy cơ vàng da sau khi sinh ở trẻ nhỏ.

Đậu đỏ

WsVrlFboVaiYJa0ptUXzlHPxFnW_2eGgtjZqBLjHrWS69zWi0zlPbC_3VGwpr0fdUbcaRWoc-jgBIcuYoE12jvE-y6WWGwĐậu đỏ không chỉ rất bổ dưỡng và mát, mà còn có thể giúp bà bầu bổ sung lượng chất sắt đáng kể, tăng lưu lượng máu và nuôi dưỡng khí huyết toàn cơ thể. Khi mang thai, mẹ bầu thường ăn đậu đỏ không chỉ tốt cho bản thân mà còn làm giảm sự tích tụ chất độc trong cơ thể, giúp loại bỏ chất độc có hại đến thai nhi, đồng thời còn ngăn ngừa được chứng vàng da sơ sinh.

Trà ngô

pw5dT1S0raMatl46iSEl8M3hwslkffzDrUt2qkDWVdiMJAyfQk1JZMgsuNyXpTXW0BMJIPTgs9KsXcU79m4IF9NVGJlIIQ

Râu ngô rửa sạch, đun sôi, uống khi còn ấm có thể giúp ngừa được chứng vàng da sơ sinh một cách hiệu quả. Phụ nữ mang thai chỉ nên uống trà râu ngô 1-2 lần trong một tuần. Để dễ uống, có thể thêm một chút đường và vài viên đá nhỏ làm thức uống giải khát. Ngoài tác dụng ngăn ngừa vàng da sơ sinh, trà râu ngô còn giúp loại bỏ độc tố thai nhi. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng vì lợi ích của trà râu ngô mà uống quá nhiều nhé vì nó có thể khiến mẹ đi tiểu nhiều và làm hao hụt lượng canxi đấy.

Quả sung

f4-49-aEYW0V_pSxBiwu8DlhCl8csoQ6oWDSqW6wV0CdmW8S9ZkqDs9J_pbHoFvOnkzl_tyfmkDjT5VkPpYoyGNwCmeNgg

Sung tươi muối sổi hay sung khô, mứt sung đều là những món mà mọi người đều rất thích ăn. Không chỉ có tác dụng kích thích vị giác, sung còn rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng chất xơ. Nếu mẹ bầu ăn nhiều sung trong thai kỳ, nó có thể thúc đẩy hiệu quả nhu động ruột, hỗ trợ đường tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình thải độc tố trong cơ thể.

Mật ong

xOmKwe9cuuEWfFBixvr6aHfNw4dlilZuTMTf8Wx0c8nLzatkS5B6WvL_TImhH-SsrKRTN_8LbPqzmXMWdmK-Oqy1PI-lS4M

Khi mang thai, chuyện táo bón thường xuyên là điều dễ hiểu. Nhưng nếu không tìm cách cải thiện, chất độc trong cơ thể sau thời gian hấp thu quá nhiều thức ăn sẽ không được loại bỏ. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Do đó, để thải độc, tăng nhuận tràng, mỗi sáng, mẹ bầu nên uống một cốc nước mật ong ấm đều đặn. Uống mật ong trong thai kỳ không chỉ giúp mẹ chữa được một số triệu chứng thai kỳ mà còn ngăn được tình trạng vàng da sơ sinh hiệu quả.

Bài và ảnh tổng hợp từ Internet