Dấu hiệu của phụ nữ có khả năng “miễn dịch” với bệ.nh üɳġ ʈɧư: Nếu bạn có đủ thì có thể phần nào yên tâm với s.ức khỏ.e của mình

495

Theo tờ QQ và Mayo Clinic – hệ thống bệ.nh viện số 1 nước Mỹ, những người có khả năng “miễn dịch” với bệ.nh üɳġ ʈɧư sẽ có chung những đặc điểm cơ thể sau đây.

Dù ngày nay y tế và khoa học đã ph.át triển hơn trước rất nhiều nhưng với phụ nữ, các căn bệ.nh như üɳġ ʈɧư vú, üɳġ ʈɧư cổ tử cung… vẫn vô cùng phổ biến và chưa có c.ách Phò.ng n.gừa, điều trị triệt để.

Trên lý thuyết, mọi người đều dễ mắc bệ.nh üɳġ ʈɧư. Nhưng theo kết quả điều tra của các Nh.à khoa học và chuyên gia y tế Mỹ, nhóm người có ngu.y cơ üɳġ ʈɧư cao hơn đó là:

– Những người có cholesterol huyết thAпʜ thấp

– Người có vợ hoặc chồng mắc üɳġ ʈɧư

– Người bị thiếu vitamin

– Những người bị cao huyết áp

– Những người thích ăn Th.ị t

– Người thường xuyên làm ca đêm

Dấu hiệu của phụ nữ có khả năng miễn dịch với bệ.nh üɳġ ʈɧư: Nếu bạn có đủ thì có thể phần nào yên tâm với s.ức khỏ.e của mình-1

Ngược lại, theo tờ QQ và Mayo Clinic – hệ thống bệ.nh viện số 1 nước Mỹ, những người có khả năng “miễn dịch” với bệ.nh üɳġ ʈɧư sẽ có chung những đặc điểm cơ thể sau đây.

Dấu hiệu của người có khả năng “miễn dịch” với bệ.nh üɳġ ʈɧư

– Luôn giàu năng lượng

– Có một chế độ ăn uống lành mạnh

– Duy trì cân nặng hợp lý và hoạt động thể chất

– Tiêm Phò.ng đầy đủ

– Quan hệ tình dục an toàn

1. Những người luôn giàu năng lượng

Theo QQ, cảm xúc tích cực sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn và giúp chống được nhiều bệ.nh tật, bao gồm cả üɳġ ʈɧư.

Ngược lại, nếu cơ thể bạn dễ suy nhược, mệt mỏi, làn da luôn bị khô, nhăn nheo và xỉn màu… thì bạn cần phải quan tâm cơ thể nhiều hơn vì rõ ràng cả nhan sắc và s.ức khỏ.e đều đang xuống cấp rõ rệt.

Dấu hiệu của phụ nữ có khả năng miễn dịch với bệ.nh üɳġ ʈɧư: Nếu bạn có đủ thì có thể phần nào yên tâm với s.ức khỏ.e của mình-2

2. Có một chế độ ăn uống lành mạnh

Những người ít có khả năng mắc üɳġ ʈɧư, thường rất khắt khe trong việc lựa chọn thực phẩm. Bữa ăn của họ thường phải bao gồm tiêu chí:

– Ăn nhiều trái cây và rau quả: Chế độ ăn của họ sẽ dựa trên trái cây, rau và các loại thực phẩm khác từ nguồn thực vật – chẳng hạn như ngũ cốc ngu.yên hạt và đậu.

– Họ sẽ hạn chế thực phẩm có hàm lượng calo cao, bao gồm đường tinh chế và chất béo từ các nguồn động vật.

– Hạn chế sử dụng rượu vì rượu có thể làm tăng ngu.y cơ mắc các loại üɳġ ʈɧư khác nhau – bao gồm üɳġ ʈɧư vú, ruột kết, phổi, thận và gan.

– Hạn chế các loại Th.ị t đã qua chế biến: Một báo cáo từ Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, cơ quan üɳġ ʈɧư của Tổ chức Y tế Thế giới, kết luận rằng ăn một lượng lớn Th.ị t chế biến sẵn có thể làm tăng nhẹ ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư dạ dày, üɳġ ʈɧư ruột.

Dấu hiệu của phụ nữ có khả năng miễn dịch với bệ.nh üɳġ ʈɧư: Nếu bạn có đủ thì có thể phần nào yên tâm với s.ức khỏ.e của mình-3

Ngoài ra, những phụ nữ ăn theo chế độ Địa Trung Hải có bổ sung dầu ô liu ngu.yên chất và các loại hạt hỗn hợp có thể giảm ngu.y cơ üɳġ ʈɧư vú. Chế độ ăn Địa Trung Hải chủ yếu tập Tru.ng vào các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như trái cây và rau, ngũ cốc ngu.yên hạt, các loại đậu và các loại hạt. Những người theo chế độ ăn Địa Trung Hải chọn chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu, thay vì bơ và Th.ị t đỏ.

3. Duy trì cân nặng hợp lý và hoạt động thể chất

Theo các bác sĩ tại Mayo Clinic, duy trì cân nặng hợp lý có thể làm giảm ngu.y cơ mắc các loại üɳġ ʈɧư, bao gồm üɳġ ʈɧư vú, tuyến tiền liệt, phổi, ruột kết và thận.

Ngoài ra, việc hoạt động thể chất đều đặn cũng có tác dụng trong việc Phò.ng üɳġ ʈɧư và kiểm soát cân nặng. Theo các bác sĩ, hãy cố gắng dành ít nhất 150 phút mỗi tuần cho hoạt động aerobic vừa phải hoặc 75 phút mỗi tuần cho hoạt động aerobic cường độ cao. Bạn cũng có thể kết hợp đan xen giữa 2 hình thức tập này.

4. Tiêm Phò.ng đầy đủ

– Viêm gan B: Viêm gan B có thể làm tăng ngu.y cơ ph.át triển üɳġ ʈɧư gan. Những chị em có quan hệ tình dục nhiều bạn tình, bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, những người sử dụng ᴛʜυṓс tiêm tĩnh mạch, người sống cùng với thành viên trong gia đình có người dư.ơng tính với viêm gan B… được khuyến cáo tiêm Phò.ng.

– Vi rút u nhú ở người (HPV): HPV là một loại vi rút lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến üɳġ ʈɧư cổ tử cung và các bệ.nh üɳġ ʈɧư sinh dục khác. Tại Việt Nam, vắc xin Phò.ng HPV theo khuyến cáo của Nh.à sản xuất vắc xin được chỉ định tiêm cho nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi, bất luận đã từng quan hệ tình dục hay chưa.

Dấu hiệu của phụ nữ có khả năng miễn dịch với bệ.nh üɳġ ʈɧư: Nếu bạn có đủ thì có thể phần nào yên tâm với s.ức khỏ.e của mình-4

5. Người có giấc ngủ ngon

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có ngu.y cơ mắc üɳġ ʈɧư vú cao hơn 47%. Bởi khi thiếu ngủ cơ thể sẽ không thể sản xuất đủ melatonin – thứ có tác dụng làm chậm quá trình sản xuất estrogen ở phụ nữ và ngăn chặn üɳġ ʈɧư vú.

Ngược lại, một người ngủ ngon, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ được phục hồi cả về thể chất lẫn làn da, giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể và đóng vai trò nhất định trong việc ngăn n.gừa üɳġ ʈɧư.