Đau lòng bé trai 12 tháng tuổi qua đời thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục ở Lâm Đồng

332

Đưa con đi học rồi phải nhận hung tin là con qua đời không rõ nguyên nhân, thật là quá đau lòng, quá xót xa các mẹ ạ. Xin chia buồn cùng với gia đình. 

Sáng 27/10, đại diện lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) xác nhận địa bàn xảy ra vụ việc một cháu bé tử vong tại một nhóm trẻ tư thục chưa rõ nguyên nhân.

“Hiện vụ việc được Công an huyện tiếp nhận và đang vào cuộc điều tra xử lý nên chưa thể kết luận” – vị lãnh đạo này nói.

Theo đó, vụ việc bé trai 12 tháng tuổi tử vong nói trên xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 26/10 tại một nhóm trẻ tư thục trên địa bàn thôn 3 (xã Lộc Ngãi, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Ảnh chụp màn hình TNO

Buổi sáng cùng ngày, chị M. (27 tuổi, ngụ thôn 8, xã Lộc Ngãi) đưa con trai là cháu N.P. L đến gửi tại nhóm trẻ tư thục do bà N.T.T.Đ làm chủ.

Lúc này, nhóm trẻ của bà Đ. đang nhận giữ khoảng gần 10 cháu nhỏ có độ tuổi từ 12 tháng đến 4 tuổi. Đến trưa, sau khi cho các cháu nhỏ ăn xong và đi ngủ. Đến khoảng 14 giờ, trong lúc đánh thức các cháu thì bà Đ. phát hiện cháu L. tím tái toàn thân nên đã thông báo với gia đình và đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong sau đó.

Nhóm trẻ tư thục ở Lâm Đồng nơi bé trai 12 tháng qua đời bất thường – Ảnh: TNO

Được biết, nhóm trẻ tư thục của bà Đ. đã hoạt động hơn 6 năm nay và chủ yếu nhận giữ con em hàng xóm trong thôn.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), phối hợp cùng các ngành chức năng vào cuộc điều tra.

Ảnh trái TNO – Ảnh phải hình minh họa

Vào hồi tháng 9/2019 vừa qua, tại địa bàn tỉnh Đồng Tháp cũng đã xảy ra một vụ việc bé trai 1 tuổi tử vong ở một điểm giữ trẻ tư thục tại xã Bình Thạnh Trung.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ ngày 13/9, mẹ ruột L. chở bé đến gửi ở điểm giữ trẻ tư thục. Tới khoảng 11 giờ cùng ngày, sau khi uống sữa thì L. có biểu hiện nôn ói, kèm theo khó thở.

Cơ sở mầm non ở Đồng Tháp, nơi bé trai 1 tuổi qua đời – Ảnh: VNN

Phát hiện bé có dấu hiệu bất thường, điểm giữ trẻ lập tức đưa L. đến Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò để cấp cứu thì bé đã tử vong.

Ông Trần Thanh Ph., chủ điểm giữ trẻ tư thục, cho biết L. được gửi tại điểm giữ trẻ của ông bắt đầu từ ngày 13/9. Trước khi sự việc xảy ra, điểm giữ trẻ của ông trông giữ hơn 10 trẻ, đa phần là con em của người dân lao động.