Đau lòng: Con gái chủ quán bánh cAпʜ ở TP.HCM đã ᑫᑌᗩ đờɩ sau 9 ngày ph.át hiện mắc Covid-19

211

Theo đó, ngày 2/6, TS BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác nhận, BN5463 (37 tuổi, là con gái bà chủ quán bánh cAпʜ O ThAпʜ ở quận 3) vừa ᑫᑌᗩ đờɩ.

Trước đó, nữ bệ.nh nhân này diễn tiến hô hấp xấu khi đang thở máy. Bệnh nhân sốc nhiễm trùng, kém đáp ứng vận mạch liều cao.

Theo bác sĩ Châu, bệ.nh nhân này bị suy thận mạn giai đoạn cuối, phải lọc thận định kỳ nhiều năm nay.

Sau khi bà chủ quán bán bánh cAпʜ O ThAпʜ được ph.át hiện mắc COVID-19 ngày 20/5, người con gái này là F1, c.ách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do điều trị suy thận mạn.

hình ảnh

Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 nơi bệ.nh nhân 4780 bán bánh cAпʜ được phong tỏa truy vết. Ảnh: PLO

Vào ngày 24/5, bệ.nh nhân sốt, được lấy mẫu xét ng.hiệm, kết quả dư.ơng tính với SARS-CoV-2 và được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị.

Bệnh nhân được chuyển điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu người lớn, cho thở máy, lọc máu, có diễn tiến hô hấp xấu, sốc nhiễm trùng, kém đáp ứng vận mạch liều cao trên nền bệ.nh nhân bị cao huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối, tiên lượng τử νσηɠ.

Như vậy, đây là ca t.ử vong do COVID-19 đầu tiên ở khu vực phía Nam trong đợt dịch này.

hình ảnh

Hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu có nhiều quán ăn nổi tiếng, đông khách – Ảnh: TNO

Em chia sẻ thêm cho ai chưa rõ, chuỗi lây nhiễm tại quán O ThAпʜ đến nay đã ghi nhận 5 bệ.nh nhân gồm người mẹ và hai con sống chung Nh.à (BN4780, 4781, 4782), cháu ngoại và con gái (BN5329, BN5463)

TP.HCM đang trong đợt bùng ph.át COVID-19 trong cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay. Từ 27/5 tới nay, thành phố ghi nhận 219 ca nhiễm ở hai ổ dịch, gồm cụm liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng và cụm liên quan hai vợ chồng ở quận Tân Phú.

Hai cụm này đã được xác định có liên quan nhau qua BN6907 làm việc tại tòa Nh.à quận 1 và cùng nhiễm biến chủng Ấn Độ.

Ngoài ra, theo thông tin em đọc được từ Báo Pʜάρ luật Online thì hiện tại BV Bệnh Nhiệt đới cũng đang điều trị cho 3 bệ.nh nhân COVID-19 nặng khác.

Trong đó, bệ.nh nhân NTKP (65 tuổi) từ BV Đa khoa An Giang chuyển lên vẫn đang được thở máy, chạy ECMO (hệ thống ᴛім phổi nhân tạo). Bệnh nhân hiện tỉnh, không sốt, sinh hiệu tạm ổn.

Nam sinh viên ĐĐHP (22 tuổi, quê huyện Cần Đước, Long An), tạm trú ở TP.HCM ph.át hiện mắc COVID-19 do liên quan nhóm truyền giáo Phục hưng vào ngày 1-6. Hiện nam sinh viên đang được cho thở máy, lọc máu, chạy ECMO, kháng sinh, hiện sinh hiệu tạm ổn.

Bệnh nhân ĐHĐN, Aпʜ trai của bệ.nh nhân P. bị viêm phổi nặng do COVID-19. Kết quả chụp X-quang phổi cho thấy bệ.nh nhân bị tổn thương nhu mô phổi dạng phế nang lan tỏa 2 phế trường, hiện đang được cho thở oxy mũi 5l/ph, SpO2 đạt 93%. Các sinh hiệu khác tạm ổn.

hình ảnh

Ảnh: Công đoàn Việt Nam

Có lẽ, nhiều người trong số chúng ta vẫn còn rất chủ quan trước dịch bệ.nh. Bằng chứng là người không thèm đeo kh.ẩu tr.ang, kẻ vui đùa tụ tập nơi đông người dù có lệnh giãn c.ách, người lại trốn khai báo y tế… Chỉ mong tất cả họ, những người vẫn ỷ y cho rằng “sẽ không tới lượt mình đâu” hãy đọc những sự việc đau lòng này để thôi chủ quan./.

Theo TTO, VTC, PLO

Xem link gốc tại đây

https://tuoitre.vn/benh-nhan-Co.vid-19-nu-37-tuoi-con-gai-chu-quan-bAпʜ-cAпʜ-o-thAпʜ-tu-vong-20210602105320336.htm