Đau lòng một cán bộ phục vụ trong khu c.ách ly Vũng Tàu ᑫᑌᗩ đờɩ, nghi do đột quỵ lúc ph.át cơm

468

Suốt thời gian qua, câu chuyện cả nước chung tay chống dịch Covid-19 luôn trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Trong giai đoạn khó khăn này, bên cạnh việc mọi người đứng ra quyên góp, đồng hành cùng Nh.à nước, tuân thủ đúng các quy định về c.ách ly thì sự nỗ lực, hi sinh của các y bác sĩ, công an, bộ đội, tình ngu.yện viên… cũng kh.iển chúng ta xúc động các mẹ ạ.

Nhưng bên cạnh những câu chuyện ấm lòng thì cũng có nhiều vụ việc đau lòng xảy ra. Mới đây, trường hợp một cán bộ phục vụ trong khu c.ách ly đột ngột ᑫᑌᗩ đờɩ được báo chí đăng tải kh.iển nhiều người rơi nước mắt.

hình ảnh

Công dân Việt từ Canada về c.ách ly tập Tru.ng tại trường cao đẳng Quốc tế Vabis (thị xã Phú Mỹ) rạng sáng 26/ – Ảnh: Vietnamnet

Thông tin em đọc được từ Vietnamnet, khoảng 7h5 sáng 30/3, ông N.T.T. (SN 1970, chức vụ Thiếu tá, công tác tại Thị đội thị xã Phú Mỹ) đang điều hành ph.át cơm cho công dân thực hiện c.ách ly tại khu c.ách ly tập Tru.ng Trường cao đẳng Quốc tế Vabis ở thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu) thì có dấu hiệu loạng choạng, đứng không vững, nghi do đột quỵ.

Phát hiện sự việc, nhiều người trong khu c.ách ly đã dìu ông T. vào giường nghỉ, sau đó báo cho các cán bộ y tế tại khu c.ách ly sơ cứu, kiểm tra.

Lúc này, cán bộ y tế thấy sinh hiệu mạch, huyết áp, nhịp thở của ông T. đều bằng 0, đồng tử giãn nên đã thông báo về Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ và các cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, các bác sĩ và xe cấp cứu được điều động tới nhưng tình trạng bệ.nh nhân không thể cấp cứu được, đã ᑫᑌᗩ đờɩ.

hình ảnh

Bên trong khu c.ách ly tập Tru.ng Trường Cao đẳng quốc tế Vabis – Ảnh: NLD

Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ đã tiến hành phun ᴛʜυṓс khử khuẩn, lấy mẫu bệ.nh phẩm xét ng.hiệm Covid-19 của ông T. gửi về Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các cơ quan chức năng đang phối hợp với đơn vị chủ quản tiến hành xử lý τɧί τɧể п.ạп пʜâп theo đúng quy định, tiến hành khử khuẩn lần 2 trong thời gian chờ kết quả xét ng.hiệm.

Đến cuối giờ chiều hôm qua, Ban chỉ đạo Phò.ng chống dịch Covid-19 đã có kết quả thông báo mẫu xét ng.hiệm của ông T. â.m tí.nh với vir.us SARS-CoV-2.

Trước đó, những hình ảnh đầy cảm động về các bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng kiệt sức sau nhiều ngày chiến đấu liên tục với Covid-19 được ông Trần Quang Hào, Giám đốc Nh.à hát Trưng Vương Đà Nẵng chia sẻ cũng kh.iển nhiều người không khỏi nghẹn lòng.

hình ảnh

Ảnh: Báo Đà Nẵng

Hình ảnh ghi lại một số bác sĩ, nhân viên y tế kiệt sức, phải nằm nghỉ, truyền nước; trong khi đó, một số nhân viên khác lại được đồng nghiệp hỗ trợ uống nước, đổ nước ướt đẫm người cho tỉnh táo.

Căng thẳng, áp lực là thế nhưng họ không cho phép mình gục ngã trong cuộc chiến chống Covid-19. Bởi thời điểm đó, dịch bệ.nh đang hoành hành tại Đà Nẵng, người dân cửa đóng then cài, hàng loạt bệ.nh viện bị phong tỏa, tất cả nhân viên y tế tuyến đầu phải gồng mình, bảo vệ s.ức khỏ.e cho người dân.

hình ảnh

hình ảnh

Ảnh: Báo Đà Nẵng

Hay ngày đầu năm 2021, dân mạng xót xa chia sẻ câu chuyện một nữ y tá ngất xỉu ngay thời khắc chuyển giao năm cũ – năm mới vì kiệt sức, làm việc liên tục trong khu c.ách ly Phò.ng chống Covid-19. Nhìn những hình ảnh này mới thấy thương họ đến mức nào!

hình ảnh

Nữ y tá ngất xỉu vì làm công việc sàng lọc liên tục trong khu c.ách ly Phò.ng dịch Covid-19 – Ảnh: TNO

Khó có thể kể hết những gian khổ của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Công việc vất vả, luôn có mặt đầu tiên tại các ổ dịch ɴguy ʜiểm. Những đóng góp tuy thầm lặng nhưng vô cùng cao cả. Chỉ mong mỗi người trong chúng ta hãy nhìn đó mà luôn ý thức chấp hành tốt các quy định về Phò.ng, chống dịch bệ.nh!

Theo Vietnamnet, VOV, NLD