Đau lòng tìm thấy 6 chiến sĩ đã mất trong số 13 cán bộ cứu hộ ở Tiểu khu 67: Phép màu không xảy ra

967

Đến lúc này đã tìm thấy 6 thi thể đầu tiên trong số 13 chiến sĩ, cán bộ cứu hộ bị mất liên lạc ngày 13/10 vừa qua. Thật quá đau lòng, biết là phép màu đã không xảy ra nhưng dù sao với tinh thần “còn nước còn tát”, một lần nữa hy vọng rằng những chiến sĩ còn lại đã tìm được nơi trú ẩn, lực lượng cứu nạn đang chạy đua với thời gian cũng với niềm tin như thế.

Hiện trường tang hoang vụ sạt lở Rào Trăng 3, gần 1.000 người trắng đêm cứu hộ: Mong bình an

Liên quan đến vụ vụ việc sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) vào ngày 12/10 vừa qua, đã nhiều ngày kể từ vụ việc, lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng hết sức để tìm những nạn nhân.

Kết quả tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, đến sáng ngày 15/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí Đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Tiểu khu 67.

Ảnh chụp màn hình TTO

Cùng với đó lực lượng chức năng đã khoanh vùng vị trí trọng điểm để tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, nỗ lực tranh thủ từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian tìm kiếm các nạn nhân tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67.

Các đơn vị cũng đồng thời tiếp tục thông tuyến đến khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng đã trực tiếp đến hiện trường động viên các lực lượng chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm những người còn lại – Ảnh: TTO

Ảnh: Quân đội nhân dân

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, đến khoảng 14h chiều 15/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy sáu thi thể đầu tiên trong Đoàn cán bộ công tác gặp nạn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được danh tính của các nạn nhân này.

Lực lượng cứu hộ cũng nhận định, khả năng tại địa điểm này vẫn còn thi thể các nạn nhân khác.

Trước đó, vào ngày 12/10, sạt lở xảy ra tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đặt tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi nghe tin trên, đoàn cứu hộ được cử vào đây chỉ 2 tiếng sau khi nhận được thông báo.

Nơi dừng chân của các chiến sĩ bị vùi lấp bởi đất đá – Ảnh: NLD

Được biết, đoàn ứng cứu đầu tiên do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, dẫn đầu cùng lực lượng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 4 vào tới trạm bảo vệ rừng, cách Phong Xuân khoảng 18 km, thì trời tối và vẫn đang mắc kẹt giữa rừng.

Do mưa lũ, sạt lở, suối chảy bất thường nên đoàn cứu hộ hành quân rất khó khăn. Lúc 23h ngày 12/10, đoàn tiếp cận báo về còn cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3 km. Lúc này thời tiết xấu, trời tối và mưa lớn nên đoàn quyết định vào Trạm kiểm lâm số 7 thuộc tiểu khu 67 (đóng trên đường di chuyển) nghỉ ngơi để sáng sớm tiếp tục lên đường.

Xe cấp cứu đến hiện trường – Ảnh: TTO

Tuy nhiên, giữa đêm đã xảy ra vụ sạt lở đất tại vị trí hai căn phòng của lực lượng cứu hộ đang nghỉ. Sau đó, chỉ một số trong hơn 20 người may mắn thoát ra khỏi hiện trường vụ sạt lở và quay về.

Lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng tổng số là 983 người, 189 phương tiện các loại cùng 3 chó nghiệp vụ. Trong đó, Bộ Quốc phòng điều động 666 cán bộ chiến sĩ và 119 trang bị, phương tiện các loại cùng 3 chó nghiệp vụ; Bộ Công Thương điều động 5 người và 2 máy phát điện; lực lượng tại địa phương là 312 người và 68 phương tiện các loại.

Ảnh tổng hợp