Đau mấy sảᴎ phụ 26 tuổi cũᴎg chịu, từ bỏ trị ųŋɠ ɬɧư giai đoạᴎ cuối để coᴎ chào đời aᴎ toàᴎ

18

Thay vì cứu lấy chính mình, mẹ nhường sự sống cho con, khoảnh khắc mẹ nhìn thấy con ra đời là khoảnh khắc đẹp nhất trên thế giới này.

Lúc em đọc câu chuyện cảm động này trên một trang tin mạng, cứ thấy nghèn nghẹn nơi cổ họng. Tình mẹ vĩ đại quá, có thể hy sinh bản tʜâɴ mình vì con, chỉ cần con sống, mẹ có ra sao cũng mặc. Khi biết nếu mổ khối u di căn sẽ ảnh hưởng đến bào thai trong bụng, sản phụ 26 tuổi đã kiên quyết từ bỏ điều trị üɳġ ʈɧư để con được chào đời an toàn. Khoảnh khắc chị nhìn thấy con thật sự rất xúc động.

Mẹ quyết không điều trị để nhường sự sống cho con

Cảm giác một đứa bé đang lớn dần lên trong bụng mình, đã biết quẫy đạp, thành hình, làm sao mẹ nỡ bỏ con. Bởi vậy khi thai được 7 tháng, bác sĩ bảo phải phẫu thuật điều trị ųŋɠ ɬɧư di căn, sẽ có thể мấᴛ đứa bé, người mẹ đã lựa chọn không phẫu thuật trị ųŋɠ ɬɧư mà thay vào đó là mổ lấy thai sớm để con được an toàn chào đời.

Một sản phụ 26 tuổi ở Trung Quốc được chẩn đoán mắc ųŋɠ ɬɧư tuyến tụy giai đoạn cuối. Lúc này chị đang mang thai, bác sĩ ph.át hiện tế bào ųŋɠ ɬɧư di căn trên thành bụng, nó là dạng khối u thần kinh nội tіếᴛ. Nhưng nếu muốn loại bỏ khối u này, đứa trẻ sẽ không cứu được. Khi nghe bác sĩ đề nghị kích thích chuyển dạ, người mẹ đã dứt khoát từ chối.

Sau khi bác sĩ chắc chắn bệ.nh này không di truyền sang đứa trẻ, người mẹ đã đưa ra một quyết định táo bạo là mổ lấy thai, quyết sinh con ra an toàn. Nhưng lúc này con chỉ mới được 7 tháng, phổi còn non nớt, nếu mổ bắt con ra quá sớm sẽ rất ɴguy ʜiểm, nhưng cơ thể mẹ đã không trụ được nữa, càng để lâu thì các tế bào ųŋɠ ɬɧư càng lan ra.

Bác sĩ cũng đã cảnh báo rằng việc giữ đứa trẻ lại đồng nghĩa với việc người mẹ gặp ngu.y, có thể ra đi. Mẹ chồng đã xin với bác sĩ trong nước mắt rằng hãy cố cứu người mẹ. Xem xét toàn diện, bác sĩ quyết định mổ lấy thai 2 ngày sau. Trong 2 ngày chờ đợi, chị Quân ngồi trên giường bệ.nh thì thào với chồng về đứa con sắp chào đời, chị đặt tên cho con rồi, ý nghĩa là một đời bình an.

Chị còn nhờ chồng qu.ay lại video nhắn nhủ cho con như lời trăn trối “mẹ không biết mình có thể bên con bao lâu nữa”. Ngay trước cuộc phẫu thuật, chị vẫn nằm trên giường, nói lại với chồng những mong ước của mình dành cho con, muốn được tự mình nói với con rằng thế giới tuyệt thế nào.

Sáng sớm, chị được đưa vào Phò.ng mổ, sau những nỗ lực, đứa trẻ chào đời, vì sinh non nên con đến thế giới này thật khó khăn. Bác sĩ đưa con đến cho mẹ nhìn mặt, khoảnh khắc mẹ nhìn thấy con trái ᴛім mẹ tan chảy, những đau khổ, bệ.nh tật mẹ phải gánh chịu, tất cả đều trở nên xứng đáng.

Con chào đời an toàn rồi nhưng cuộc sống của mẹ thì như “chỉ mành treo chuông”. Ngày thứ 6 sau khi sinh con, người mẹ lên bàn mổ lần 2 để điều trị ųŋɠ ɬɧư di căn. Kết quả kiểm tra trước phẫu thuật kh.iển người ta sợ, căn bệ.nh đã tồi tệ hơn, phẫu thuật không còn hiệu quả, bác sĩ phải мấᴛ rất lâu để nói cho người chồng hiểu. Bước ra khỏi Phò.ng bác sĩ, ông bố trẻ khóc nức nở, mẹ của chị Quân thì bám tường ngoài Phò.ng bệ.nh con gái mà khóc rất lâu.

Bên trong Phò.ng bệ.nh, chị Quân chưa hay biết gì, vẫn vui vẻ vì đang được gội đầu, mong chờ phẫu thuật để khỏi bệ.nh, nhưng giờ chỉ có thể hóa trị để cầm cự. Mọi người cố gắng cư xử c.ách tự nhiên nhất, nói rằng sẽ hóa trị không phẫu thuật. Chị vui vẻ hỏi sau này tóc chị còn mọc lại được không, nhưng chồng thì đã trào nước mắt.

Con chào đời chưa tròn 1 năm mẹ đã vĩnh viễn rời xa thế giới

Vào ngày con trai đầy tháng, do sinh non nên vẫn còn nằm lồng ấp, cả Nh.à đến viện thăm con, mẹ còn thủ thỉ hát cho con nghe. Đối diện với đứa con mới chào đời, chị vừa mừng vừa lo, nhen nhóm hy vọng được nhìn con lớn lên, rồi chị khóc.

Việc có thể làm cho con đó là qu.ay lại một video, trong đó, chị đã dành những lời chúc sinh nhật cho đến khi con 18 tuổi. Sau đó, các khối u trên cơ thể ngày càng nhiều, đầu không còn tóc, ăn vào là nôn ra. 2 tháng sau, con xuất viện về Nh.à, lúc này một bên mắt của người mẹ đã không còn nhìn thấy.

Người chồng thực hiện ước ngu.yện cuối cùng của vợ, đưa cả gia đình đi chơi kỷ niệm 2 năm ngày cưới. Chồng còn cạo trọc cả đầu mình để vợ không tủi tʜâɴ. Sau khi đi du lịch về, cả Nh.à hạnh phúc, người mẹ mạnh mẽ, lạc quan nhìn con lớn lên từng ngày. Nhưng 6 tháng sau đó, mẹ đã ra đi mãi mãi để lại con thơ chưa tròn 1 tuổi.

Cuộc đời là những chuyến đi không biết điểm cuối, có người cảm thấy hạnh phúc khi xuống xe sớm, có người ngồi lâu mà nếm mùi đau, dù là vui hay buồn, người còn sống phải sống thật tốt, trân trọng từng giây phút cuộc đời mình.