Dâu mua nhà mà bố mẹ chồng cho đúng có 10 triệu, nghĩ mà thấy ức

37

Về nhà chồng đã 3 năm, tích cóp mãi vợ chồng tôi mới mua được căn nhà nhỏ. Vậy mà bố mẹ chồng chẳng cho được đồng nào ra tấm ra món, chỉ cho được có 10 củ.

3 năm trước tôi về làm dâu nhà chồng. Do nhà anh cũng neo người nên vợ chồng tôi ở chung với bố mẹ anh. Bố mẹ chồng tôi làm công nhân, lương tháng chỉ 6-7 triệu đồng. Nhà anh vẫn còn đứa em gái đang học đại học nên hầu như bố mẹ chồng tập trung lo hết cho đứa em gái.

Ảnh minh họa internet.

Dù không có tiền nhưng chi tiêu của nhà chồng, họ cũng không bắt vợ chồng tôi đóng góp nhiều. Biết chúng tôi có ý định mua nhà nên từ ngày về làm dâu, họ chỉ lấy của vợ chồng tôi 1 triệu/tháng. Số tiền này coi như chúng tôi hỗ trợ đóng tiền điện nước cho cả nhà. Còn tiền ăn uống ngày 2 bữa, mẹ chồng tôi lo liệu hết.

Do được bố mẹ chồng không lấy tiền chi tiêu mà 3 năm qua vợ chồng tôi đi làm hầu như để ra nguyên lương. Mỗi năm chúng tôi tích cóp được 300 triệu. Vì thế sau 3 năm thì có 900 triệu. Đợt rùi thấy khu chung cư gần nhà chồng tôi đang rao bán. Vợ chồng tôi mới quyết định mua căn 1,2 tỉ. Số tiền còn lại chúng tôi vay ngân hàng, dự định cũng chỉ khoảng trong 1 năm là thanh khoản hết mà thôi nên không áp lực nhiều.

Bố mẹ chồng biết các con mua được nhà thì rất mừng. Họ cũng khen chúng tôi tự lập, biết tích cóp. Cứ nghĩ ngày về nhà mới, bố mẹ chồng cũng sẽ cho các con ít nhiều. Hoặc ít ra cũng sẽ cho vài chục triệu mua sắm đồ nội thất trong nhà. Nhưng hôm về nhà mới, họ chỉ đến ăn tân gia và cho các con phong bì 10 triệu.

“Các con còn trẻ mà biết chắt bóp tiết kiệm để có tiền mua được gian cửa gian nhà như này là bố mẹ đã mừng lắm. Về nhà mới, bố mẹ chẳng có nhiều cho các con, chỉ có 10 triệu này thôi. Các con cầm lấy mà mua sắm gì thì mua sắm thêm”.

Nghe mẹ chồng nói vậy mà tôi đâm điên. Con dâu, con trai mua nhà cả tỉ bạc mà đường hoàng là bố mẹ chồng vậy mà chẳng cho các con được vài chục triệu. Đằng này cho được có 10 triệu bọ. Đã thế lại còn ăn nói kiểu khó nghe. Cho 10 triệu mà làm như 100 triệu không bằng mà bảo thích mua sắm gì thêm thì mua. Nghĩ mà lộn ruột.

Như bố mẹ đẻ tôi ấy, mang tiếng ở quê ra tân gia và nhà không có nhưng họ cũng cho được 50 triệu. Như vậy mới bõ bèn để mua sắm chứ. Về nhà mới bao thứ phải mua vậy mà cho có từng đó tiền như nhà nội thì thấm tháp vào đâu cơ chứ. Chán nản thật sự luôn.

Tôi kể ra đây câu chuyện của nhà mình để các bác đang làm mẹ chồng thì rút kinh nghiệm triệt để nhé. Con cái tự lực phấn đấu mãi mới mua được căn nhà hay mảnh đất thì các bố mẹ chồng cũng phải biết ý, mừng tân gia tươm tươm 1 chút. Ít cũng phải 50 củ, nhiều thì không giới hạn luôn. Vì các con càng ít nợ khi mua nhà càng tốt. Cứ để các con nợ đầm nợ đìa thì chính bố mẹ chồng cũng có vui đâu đúng không nào?

Theo Webtretho