Cày Phim Đêm

‘Dâu rụng’ của nữ giới thường 4 màu đặc trưng, nếu là 2 màu đầu thì tử cung của bạn vừa sạch vừa khỏe

21889

Bạn có biết, màu sắc dâu rụng của nữ giới mỗi kỳ kinh ngu.yệt có thể phản ánh rất rõ về tình trạng s.ức khỏ.e của tử cung. Thông qua đó, bạn có thể biết tử cung mình khỏe hay không.

Chu kỳ kinh ngu.yệt được coi là thước đo s.ức khỏ.e của chị em phụ nữ. Nếu tháng tới đều đặn, không bất thường chứng tỏ tử cung tốt, nội tіếᴛ dồi dào, s.ức khỏ.e ổn định.

Ngược lại, nếu kinh ngu.yệt bất thường, đau đớn quá mức hay màu sắc của kinh ngu.yệt bất thường thì cảnh báo nhiều vấn đề s.ức khỏ.e.

Dưới đây là 4 màu chủ yếu của kinh ngu.yệt. Nếu bạn có 2 màu đầu thì chứng tỏ tử cung đang ở trạng thái khỏe mạnh lắm đấy!

9

Kinh ngu.yệt tіếᴛ ra có màu đỏ sẫm

Nếu kinh ngu.yệt của bạn tіếᴛ ra có màu đỏ sẫm thì xin chúc mừng vì điều này cho thấy tố.c đ.ộ bong tróc của nội mạc tử cung tương đối trơn tru. Đặc biệt, khi kinh ngu.yệt thải ra không có máu cục, mùi hôi và thời gian hành kinh hợp lý thì chứng tỏ rằng tử cung của bạn đang ở trạng thái khỏe mạnh, bình thường.

Kinh ngu.yệt có màu hồng

Ngoài màu đỏ sẫm, nếu kinh ngu.yệt tіếᴛ ra có màu loãng hồng thì nhiều khả năng là bạn đã mang thai hoặc do sự dao động của hormone gây ra. Lúc này, chỉ cần cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh thì không có vấn đề gì đáng lo cả. Thậm chí, đây còn là biểu hiện cho thấy tử cung của bạn rất khỏe mạnh nữa đó.

Kinh ngu.yệt có màu đỏ cam kèm theo mùi hôi

Màu này tương đối hiếm gặp trong kỳ “đèn đỏ”, nếu xảy ra hiện tượng này thì các bạn nữ nên chú ý. Bởi đa số là do tử cung và cổ tử cung đang bị viêm nhiễm. Nếu kèm theo mùi hôi khi hành kinh thì tốt nhất nên đi khám càng sớm càng tốt.

Kinh ngu.yệt có màu sậm đen kèm theo cục máu đông

Nếu có cục máu đông đi kèm khi kinh ngu.yệt thải ra thì đây là hiện tượng rõ rệt cho thấy tử cung bạn đang bị nhiễm lạnh. Đa số trường hợp còn bị đau bụng kinh nghiêm trọng do lạnh bụng. Bạn cần có biện pháp giữ ấm vùng bụng kịp thời bằng c.ách chườm ấm, uống nước n.óng và tránh ăn đồ lạnh để cải thiện.

10

Nên ăn gì để tốt cho tử cung vào kỳ kinh ngu.yệt?

Thực phẩm có chất sắt

Chẳng khó để nhận ra vào những ngày này, bạn sẽ bị мấᴛ một lượng máu kha khá, vì vậy ngu.y cơ thiếu máu là không thể làm ngơ. Chính vì ngu.yên nhân này, bạn nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất sắt như các loại Th.ị t đỏ, Th.ị t gia cầm, hải sản, rau lá xAпʜ hay ngũ cốc.

Thực phẩm giàu canxi

Một số nghiên cứu đã cho thấy canxi có khả năng giảm mức độ nghiêm trọng của các biểu hiện khó chịu trước mỗi kỳ kinh ngu.yệt, chẳng hạn như đau lưng, đau bụng, đau ngực. Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu khó chịu này, có lẽ một số thực phẩm giàu canxi như sữa, rau lá xAпʜ, đậu phụ… sẽ giúp bạn giảm các cơn đau nhức.

Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm và thường được dùng để điều trị chứng rối loạn dạ dày. Giống như nghệ tây, gừng có thể được thêm vào trà hay một loại nước sốt.

12

Các loại hạt

Các loại hạt và dầu thực vật đều có hàm lượng vitamin E cao, giúp ngăn n.gừa chứng đau nửa đầu trong kỳ kinh ngu.yệt.

Thực phẩm giàu chất xơ

Các loại thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc ngu.yên hạt, trái cây và rau quả có thể ngăn n.gừa các vấn đề đường ruột trong chu kỳ ngu.yệt san của bạn.

Axit béo Omaga-3 có khả năng hạn chế ngu.y cơ bị chuột rút trong chu kỳ ngu.yệt san. Bạn có thể bổ sung omega-3 bằng c.ách tiêu thụ các thực phẩm như cá hồi, cá mòi, cá cơm hoặc đơn giản hơn là tìm đến các viên nang dầu cá.