Cày Phim Đêm

Để Che Giấu Việc Giả Mang Bầu, Người Phụ Nữ Giả Làm Y Tá Lấy Con Người Khác Làm Con Mình

87

Li là cư dân tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc. Trước đó, cô ta phát hiện mình bị s.ả.y t.h.а.і, song không có can đảm nói thật với người yêu mà vẫn tiếp tục đóng vai bà bầu. Li khăng khăng nếu dám tiết lộ sự thật này cho người yêu biết, cô ta nhất định sẽ bị bỏ rơi.

Li xuất hiện trong camera giám s.á.t của bệnh viện.

Nhưng cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, ngày sinh nở đến biết tìm đâu ra đứa bé để làm đẹp lòng người tình? Vì để che giấu đến cùng, Li quyết tâm giả vờ mang bầu và chờ cơ hội vào B.ệ..nh viện Lianjiang “sinh con” để b.ắ.t c.ó.c một đứa bé vô tội nào đó mang về nhà.

Xét thấy nghi phạm đã thành khẩn khai báo, tòa tuyên án cô ta 1 năm 10 tháng tù. Hiện chưa rõ người p.h.ụ .nữ này có định kháng cáo hay không. Ngày 10/12/2019, c.ả.n.h s.á.t đã bắt giữ Li vì tội b.ắ.t c.ó.c trẻ em.

Cô ta b.ắ.t c.ó.c đứa trẻ để che giấu chuyện mình s.ả.y t.h.a.i

Được biết, cô ta đã cải trang thành y tá, lẻn vào phòng hộ sinh và ôm con gái của cô Chen Mingxin đi м.ấ.ᴛ. Khi ấy, trong phòng có ít nhất 10 người bao gồm 3 sản phụ vừa sinh con và người nhà vào chăm sóc, nhưng không một ai nghi ngờ Li vì đinh ninh cô ta là y tá.

Vợ chồng cô Chen khi ấy đang chợp mắt sau một ngày dài k.i.ệ.t s.ứ.c, không ai hay biết có người lạ vào phòng. Lúc tỉnh dậy không thấy con đâu, Chen được sản phụ nằm giường bên cho biết một y tá đã đến ôm bé đi. Ban đầu, mục tiêu của Li vốn là con của sản phụ nằm bên cạnh Chen, nhưng thấy bà mẹ trẻ vẫn chưa ngủ nên cô ta đành chùn bước và nhắm đến con gái của vợ chồng cô.

Bà mẹ trẻ Chen Mingxin.

56 tiếng sau khi bị b.ắ.t c.ó.c, em bé sơ sinh đã được giải cứu tại căn phòng trọ của Li cách bệnh viện chỉ hơn 90m.

Thời gian qua,những vụ b.ắ.t c.ó.c trẻ em diễn ra ngày càng táo tợn với nhiều thủ đoạn tinh vi khiến dư luận không khỏi b.à.n.g h.o.à.ng .Loại tội phạm này đang trở thành vấn nạn của xã hội.

Để bảo vệ trẻ em (theo Luật trẻ em thì “Trẻ em” là người dưới 16 tuổi), răn đe đối với loại tội phạm liên quan đến b.ắ.t c.ó.c trẻ em, ngay từ Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung 2009 (BLHS 1999), Nhà nước ta đã quy định những tội phạm với những mức hình p.h.ạ.t rất n.g.hiêm khắc, cụ thể:

1. Tội mua bán, đ.á.nh t.r.á.o hoặc chiếm đoạt trẻ em (Điều 120 BLHS 1999)

Theo quy định tại Điều 120 BLHS 1999 người có hành vi mua bán, đ.á.nh t.r.áo hoặc chiếm đoạt trẻ em dưới bất kỳ hình thức nào, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm. Nếu phạm tội mua bán, Ɖ.ά.пʜ tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 120 BLHS 1999 thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân (Các tình tiết định khung hình phạt tại khoản này được hướng dẫn tại Điều 5, Chương 2 Thông tư liên tịch 01/2013/TTLT/TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP ngày 23/7/2013 hướng dẫn việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi mua bán người; mua bán, Ɖ.ά.пʜ tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em).

Ngoài ra người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, c.ấ.m hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc p.h.ạ.t quản chế từ 01 năm đến 05 năm.

2. Tội b.ắ.t c.ó.c nhằm chiếm đoạt tài sản (Điều 134 BLHS 1999)

Người có hành vi b.ắ.t c.ó.c trẻ em, dùng đứa trẻ làm con tin nhằm c..hiếm đoạt tài sản thì người này sẽ bị t.r.uy c.ứu trách nhiệm h.ình s.ự về tội b.ắ.t c.ó.c nhằm chiếm đ..oạt tài sản” theo quy định tại Điều 134 BLHS 1999 với khung hình phạt thấp nhất là 05 năm, cao nhất có thể lên tới mức án chung thân. Ngoài ra người phạm tội còn có thể bị p.h.ạ.t tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc c.ấ.m cư trú từ 01 đến 05 năm. Một số yếu tố định khung hình p.h.ạt của t.ộ.i p.h.ạm này (như: gây h.ậ.u quả n.g.hiêm t.r.ọ.ng, đặc biệt n.g.hiêm t.r.ọng…) được hướng dẫn cụ thể tại Thông tư liên tịch 02/2001/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BTP hướng dẫn áp dụng chương XIV “Các t.ộ.i phạm xâm p.h.ạm sở hữu” của BLHS 1999.

Theo Giadinhmoi