Cày Phim Đêm

Đi ăn quán gặp miếng Th.ị t bò ánh lên sắc cầu vồng thì bạn nên làm gì, ăn tiếp hay vứt đi?

94

Nhiều người mua Th.ị t bò về chế biến món ăn hoặc đi ăn ngoài hàng bắt gặp hiện tượng miếng Th.ị t bò ánh lên sắc cầu vồng thì khăng khăng miếng Th.ị t đó đã bị hỏng, nhiễm độc, nhiễm kim loại… và qu.ay sang “bóc phốt” quán ăn.

Nhiều người thì băn khoăn, không biết nên ăn tiếp hay vứt đi. Câu trả lời là miếng Th.ị t có ánh cầu vồng là hoàn toàn bình thường. Bạn vẫn có thể ăn được mà không gây hại gì.

thitbo1

Điều này xảy ra là do hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Hiện tượng này xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên, không phụ thuộc vào điều kiện chăn nuôi bò cũng như quy trình bảo quản, chế biến miếng Th.ị t. Đó là nhận định của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Khi bạn cắt miếng Th.ị t bò ra, ánh sáng tiếp xúc với lớp mỡ và sắt trên mặt cắt xảy ra hiện tượng khúc xạ, làm các tia sáng bị bẻ cong, xuất hiện ánh cầu vồng. Nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) còn chỉ ra không chỉ Th.ị t bò mà Th.ị t lợn, Th.ị t cá, Th.ị t xông khói, giăm bông… cũng có thể xảy ra hiện tượng này, do trong các loại Th.ị t trên đều có các yếu tố phản chiếu ánh sáng khi tác dụng với nhiệt

thitbo2

Ngoài Th.ị t bò, thực tế các loại Th.ị t khác như Th.ị t lợn, Th.ị t cá, Th.ị t xông khói, giăm bông… cũng có thể xảy ra hiện tượng này, do trong các loại Th.ị t trên đều có các yếu tố phản chiếu ánh sáng khi tác dụng với nhiệt.

Chính vì vậy, nếu có vô tình thấy miếng Th.ị t trong bát có ánh cầu vồng thì cũng đừng lo lắng bạn nhé, chúng hoàn toàn tươi ngon, chứa đầy dinh dưỡng và chẳng có gì độc hại đâu.

Hộp 6 Chai Nước Uống Bổ Sung Collagen Innerb Glowshot Collagen

Viên Uống Đẹp Da DHC Collagen Bổ Sung Collagen Giúp Da Mịn Màng, Tràn Sức Sống

CopyAMP code