Cày Phim Đêm

Đi chợ mua mít Thái cho cả Nh.à ăn: Thấy có 5 dấu hiệu này phải mua ngay vì quả già đAпʜ, ngọt thơm hấp dẫn lại không lo ngâm hóa chất thúc chín

159

Thời gian gần đây, mít Thái là một trong những loại quả được bán nhiều ở khắp các chợ, hàng hoa quả với giá không hề đắt đỏ. Tình hình dịch bệ.nh cũng như trên thế giới nhiều diễn biến phức tạp kh.iển việc tiêu thụ mít Thái của người dân không được thuận lợi. Cập nhật giá mít Thái hôm 23/3 tại Tiền Giang chỉ cao nhất 9.000 đồng/kg khi cắt tại vườn.

Đi chợ mua mít Thái cho cả Nh.à ăn: Thấy quả mít có 5 dấu hiệu này phải mua ngay vì quả già đAпʜ, ngọt thơm hấp dẫn lại không lo ngâm hóa chất thúc chín - Ảnh 1.

Chính vì thế, chị em muốn mua được mít Thái rẻ, sạch, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức không nên bỏ qua giai đoạn này. Tất nhiên, việc không kỹ càng lựa chọn, bạn vẫn có ngu.y cơ mua phải mít non, mít ngâm hóa chất. Chú ý các tiêu chí sau khi lựa chọn mít Thái, bạn sẽ mua được món ngon cho cả Nh.à cùng thưởng thức.

Cảnh báo 4 “món” bồi bổ F0, tẩm bổ hậu Covid-19 đang cực thịnh hành nhưng dùng nhiều có thể phản tác dụng, tăng gánh nặng cho gan thậnMít thái có 5 dấu hiệu này nên mua ngay vì già quả, ngọt thơm, không lo ngâm hóa chất

1. Da mít có các cạnh gai bóng loáng, vàng đậm

Khi nhìn vào da quả mít Thái, nếu chị em thấy các cạnh gai bóng loáng, vàng đậm, vỗ vào nghe thấy tiếng chắc nịch thì chứng tỏ mít già quả, chín tự nhiên.

Ngược lại, gai mít chưa bóng loáng, nhìn còn thấy màu xAпʜ thì quả mít này chưa chín già. Bạn không nên mua vì kém ngon ngọt hơn hẳn.

Đi chợ mua mít Thái cho cả Nh.à ăn: Thấy quả mít có 5 dấu hiệu này phải mua ngay vì quả già đAпʜ, ngọt thơm hấp dẫn lại không lo ngâm hóa chất thúc chín - Ảnh 3.

2. Cuống mít màu xám đậm

Nếu nhìn qua da mít vẫn chưa phân biệt được quả mít Thái này có bơm hóa chất hay không, chị em hãy quan sát thêm cuống mít. Thông thường, cuống mít có màu xám đậm thì chứng tỏ mít đã già.

Ngược lại, nếu cuống mít có màu xám nhạt hoặc thậm chí màu xAпʜ thì chứng tỏ quả mít Thái này còn non, không nên mua.

3. Quả mít không có chỗ eo, lõm, nhìn trông khá cân xứng

Bạn nên chọn những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm. Bởi ngay cả khi không bơm hóa chất thì những quả có vùng eo, lõm rất dễ bị sâu, nhiều xơ. Rủi ro chắc chắn tăng cao nếu bạn mua cả quả mít.

Đi chợ mua mít Thái cho cả Nh.à ăn: Thấy quả mít có 5 dấu hiệu này phải mua ngay vì quả già đAпʜ, ngọt thơm hấp dẫn lại không lo ngâm hóa chất thúc chín - Ảnh 4.

4. Mủ mít ít, không có mủ trắng

Đối với mít chín tự nhiên, khi bổ ra sẽ thấy ít mủ, đặc biệt không có mủ trắng xóa. Trong khi đó, mít tiêm ᴛʜυṓс thường có những dòng mủ trắng chảy ra rất nhiều. Đây là tác động thường thấy của việc ép mít chín nhAпʜ bằng hóa chất.

Khi thấy những quả mít nhiều mủ trắng chảy ra như vậy thì không nên mua. Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan sát người bán hàng rất kỹ để xác định cho đúng.

5. Ăn thử mít thấy vị ngọt bùi, thơm đặc trưng

Bản chất của mít Thái là sượng hơn so với mít ta. Tuy nhiên, khi nếm thử nếu thấy múi mít sượng hơn bình thường, có mùi vị kém thơm, không có vị ngọt bùi đặc trưng thì tốt nhất không nên mua.

Đây rất có thể là loại mít Thái được ép chín bằng hóa chất, không tốt cho s.ức khỏ.e người dùng.

Đi chợ mua mít Thái cho cả Nh.à ăn: Thấy quả mít có 5 dấu hiệu này phải mua ngay vì quả già đAпʜ, ngọt thơm hấp dẫn lại không lo ngâm hóa chất thúc chín - Ảnh 5.

4 lưu ý khi ăn mít để tăng cường miễn dịch, tránh sinh bệ.nh

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia), ăn mít Thái hay mít nói chung đều tốt cho s.ức khỏ.e. Đặc biệt, trong mùa dịch bệ.nh, ăn mít giúp tăng cường miễn dịch rất tốt vì chứa nguồn vitamin C dồi dào, hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng, giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệ.nh.

Tuy nhiên không nên vì thế mà lạm dụng ăn quá nhiều. Chuyên gia chỉ ra một số lưu ý khi ăn mít vừa tăng cường miễn dịch vừa tránh sinh bệ.nh:

1. Không ăn quá nhiều

Chuyên gia khuyên, mỗi lần ăn mít, bạn chỉ ăn 80-100g trái cây ngọt này. Ngoài ra, bạn chỉ nên ăn mít sau 1-2 tiếng. Không ăn khi bụng đói. Không ăn vào chiều tối hoặc tối…

Đi chợ mua mít Thái cho cả Nh.à ăn: Thấy quả mít có 5 dấu hiệu này phải mua ngay vì quả già đAпʜ, ngọt thơm hấp dẫn lại không lo ngâm hóa chất thúc chín - Ảnh 6.

2. Ăn mít cần nhai thật kỹ

Khi ăn cần nhai thật kỹ mít. Nguyên nhân bởi mít dai thường cứng, khó tiêu hóa, gây hại dạ dày. Nếu không nhai kỹ sẽ kh.iển dạ dày tổn thương.

3. Ăn mít nên uống nhiều nước và bổ sung nhiều rau xAпʜ

Mít chứa nhiều đường, khi ăn vào sẽ sinh lượng nhiệt trong cơ thể. Việc uống nhiều nước, bổ sung rau xAпʜ sẽ làm giảm tình trạng n.óng trong này.

Đối với những người bị n.óng trong, có cơ địa hay nổi mụn thì càng nên chú ý thực hiện đúng.

4. Đối tượng không nên ăn

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm khuyên, những người mắc bệ.nh gan nhiễm mỡ, bệ.nh tiểu đường, suy thận mạn, suy nhược hay s.ức khỏ.e yếu thì không nên ăn mít. Do mít là trái cây nhiều đường, năng lượng cao.

Nếu muốn ăn mít thì tốt nhất chỉ nên ăn một vài múi để thưởng thức vì lượng đường trong mít hấp thu nhAпʜ kh.iển đường huyết tăng cao, n.óng gan sẽ gây hại thêm cho gan, thận…
Mặt nạ ngủ COLLAGEN Firming Sleeping Mask chống lão hoá chăm sóc da từ sâu bên trong

Detox tan mỡ ban đêm Đông y Mộc Linh