Cày Phim Đêm

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị – tâm linh chuẩn bị ‘tốn tiền’

24

Năm nay, vì ảnh hưởng của dịch bệ.nh, các rạp chiếu Việt khá đìu hiu. Khác với sự đổ bộ ồ ạt của phim Việt như những năm trước, năm nay chỉ có 5 năm tác phẩm ‘made in Việt Nam’ ra mắt trong dịp tết Dương lịch cho tới Âm lịch.

Bóng đè (24/12/2021)

Phim thể loại kinh dị có tên Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt được dự kiến khởi chiếu vào dịp lễ Giáng sinh năm nay, ra rạp từ 24/12/2021. Đây là lần đầu tiên một bộ phim Việt khai thác hiện tượng bóng đè – hiện tượng cho đến giờ vẫn còn gây nhiều trAпʜ cãi. Mặc dù đã có những lý giải mang tính khoa học nhưng trong văn hóa Việt Nam, bóng đè vẫn gắn liền với yếu tố tâm linh. Đạo diễn Lê Văn Kiệt cho biết, cảm hứng để Aпʜ lựa chọn chủ đề này cho tác phẩm tiếp theo của mình là sự kiện hơn 100 người vượt biên ςɧếτ tại bang California khi Aпʜ còn nhỏ, điều kh.iển Aпʜ vô cùng ám ảnh.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 0

Cũng vì thế, nhân vật chính trong Bóng đè là những đứa trẻ, do hai diễn viên nhí nổi bật của màn ảnh Việt là Mai Cát Vi và Lâm ThAпʜ Mỹ thủ vai. Cùng với bối cảnh làng quê Việt Nam và những đồ vật vô cùng quen thuộc trong đời sống thường ngày, Bóng đè sẽ là tác phẩm kinh dị mới lạ và cũng đầy ám ảnh, không quá lạm dụng thủ pháp hù dọa hay những phân cảnh máu me nhưng sự sợ hãi thì tuyệt đối không hề kém cạnh bất cứ phim kinh dị đình đám nào.

Quang Tuấn sẽ vào vai Thành, cha của hai cô con gái Linh (Lâm ThAпʜ Mỹ đóng) và Yến (Mai Cát Vi đóng). Sau một biến cố, ba cha con chuyển về một căn Nh.à ở vùng quê để bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng ở nơi đó, mọi chuyện không yên bình như họ tưởng tượng.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 1

Bóng đè từng gây chú ý khi bán được phim cho 25 thị trường quốc tế như: Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (United Arab Emirates), Úc (Australia), Bahrain, Ai Cập (Egypt), Indonesia, Iraq, Iran, Jordan, Kuwait, Lebanon… Số lượng các quốc gia mua phim vẫn đang tiếp tục được nối dài

Bẫy ngọt ngào (31/12/2021)

Sau nhiều lần dời lịch, Nh.à ph.át hành Bẫy ngọt ngào cho biết phim sẽ ra rạp ngày 31/12/2021 để phục vụ khán giả nhân dịp tết Dương lịch. Minh Hằng – người đảm nhận vai trò diễn viên kiêm Nh.à đầu tư và đồng sản xuất cho biết có rất nhiều yếu tố phải cân nhắc khi lựa chọn thời điểm ra mắt cho tác phẩm.

’31-12 là một ngày đặc biệt – ngày tất cả mọi người đều háo hức chào đón năm mới. Chúng ta đã trải qua một năm 2021 nhiều khó khăn do dịch bệ.nh. Bởi vậy, phim lựa chọn ra mắt vào thời điểm nhiều ý nghĩa này với mong muốn khép lại những điều cũ và mở ra một hành trình tươi sáng hơn. Đây cũng là kỳ vọng dành cho đіệɴ ảnh Việt nói chung trong năm 2022′ – Minh Hằng nói về quyết định của Nh.à ph.át hành và ê-kíp.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 2

Theo Minh Hằng, cuối năm cũng là thời điểm để phim Việt chứng minh thực lực với khán giả khi phải trAпʜ trực tiếp với rất nhiều ‘bom tấn’ nước ngoài. Cô tin rằng các Nh.à sản xuất đang phải nỗ lực 200% trên đường đua tại thị trường trong nước để có thể gặt hái trái ngọt, sau một thời gian dài phải trì hoãn rất nhiều dự án.

Về phần mình, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho biết cả ê-kíp đều thấy nhẹ nhõm và vui mừng. ‘Với việc phim hoãn chiếu, cộng thêm tình hình dịch bệ.nh căng thẳng trong suốt 4 tháng qua, đôi lúc chúng tôi khó tránh khỏi cảm giác tiêu cực. Nhưng ê-kíp vẫn luôn động viên nhau, cùng chờ đợi ngày rạp phim mở cửa để có thể ra mắt đứa con tinh thần ấp ủ suốt 3 năm qua’ – Đinh Hà Uyên Thư chia sẻ.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 3

Rừng thế mạng (31/12/2021)

Rừng thế mạng là bộ phim thuộc thể loại sinh tồn – tâm linh, quy tụ nghệ sĩ Hữu Châu, Thùy Anh, Thùy Dương, Kiều Trinh… Tháng 4/2020, khi phim ra poster với tên Tà Năng – Phan Dũng, nhiều khán giả phản đối, cho rằng tác phẩm dùng các sự kiện đau lòng để quảng bá. Nhiều người liên tưởng đến bi kịc.h của một phượt thủ ở Tà Năng – Phan Dũng năm 2018. Anh lạc đoàn và sau đó được tìm thấy khi đã ᑫᑌᗩ đờɩ. Sau đó, phim đổi tên thành Rừng thế mạng. Đạo diễn Hữu Tấn cho biết phim đіệɴ ảnh thứ hai của Aпʜ, sau Bắc Kim Thang năm 2019, không phải phim tiểu sử, chỉ lấy cảm hứng từ những câu chuyện thật.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 4

‘Chuyện Ma Gần Nhà’ gây sốc khi tung poster lột mặt ‘cô gái trên xe nước mía’, chính thức tham gia đường đua màn ảnh hậu Tết 2022

Phim kể về Kiên (ThAпʜ Trực) và nhóm bạn khám phá cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Sau lời cảnh báo của một trưởng nhóm đoàn khác, các sự cố bí ẩn diễn ra, Bách (Trần Phong) – một thành viên nhóm phượt – мấᴛ tích. Khi đi tìm Bách, Kiên bị lạc trong rừng sâu, trượt chân xuống thác. Anh tìm mọi c.ách để sinh tồn và qu.ay về thế giới văn minh, trong lúc bị thương ở chân.

Rừng thế mạng được ghi hình trong 36 ngày, phần lớn thời gian êkíp dựng lều ngủ lại rừng. Nhiều thiết bị, nhu yếu phẩm, máy móc được di chuyển bằng xe công nông, xe chuyên dụng đến điểm qu.ay. Để công tác sản xuất diễn ra an toàn cho êkíp 120 người, mỗi ngày đoàn phim chở 200 lít nước uống, 200-300 kg thức ăn ra vào rừng bằng tám xe công nông.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 5

1990 (1/1/2022)

Bộ phim 1990 là cú bắt tay giữa ba ngọc nữ tuổi Ngọ của đіệɴ ảnh Việt: Diễm My – Ninh Dương Lan Ngọc và Nhã Phương. 1990 thuộc thể loại hài – tình cảm, có nội dung xoay quAпʜ một hội bạn tʜâɴ gồm ba cô gái với ba cá tính khác nhau. Khi ngưỡng tuổi “30 chênh vênh” ập đến với cả ba vào cùng một thời điểm, hàng loạt những vấn đề về hôn nhân, tình yêu, sự nghiệp,… lần lượt xuất hiện, buộc họ phải giúp đỡ nhau vượt qua cột mốc đầy sóng gió này.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 6

1990 do đạo diễn Nhất Trung cầm trịch, ban đầu dự kiến ra mắt vào dịp nghĩ lễ 30/4/2021. Tuy nhiên chỉ 2 ngày trước buổi họp báo ra mắt truyền thông theo dự kiến, đạo diễn Nhất Trung đã thông báo dời lịch sang tết Dương lịch.

Trước đó một ngày, ekip 1990 đã tung trailer cuối cùng để quảng bá bộ phim. Vì thế, việc đột ngột thông báo dời lịch chiếu kh.iển khán giả không khỏi bất ngờ. Nhiều người cho rằng điều này có liên quan đến bộ phim Lật mặt: 48H vừa ra mắt khi đó. Nhưng sau đó, đạo diễn Nhất Trung lại bóng gió tố một nữ diễn viên trong đoàn mắc bệ.nh ngôi sao, không chịu hợp tác trong quá trình phim ra rạp. Nhiều người cho rằng, nhân vật bí ẩn mà Nhất Trung ám chỉ là Nhã Phương, nhưng sau đó cả hai bên đều im lặng và không lên tiếng gì thêm về vấn đề này.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 7

Chuyện ma gần Nh.à (11/2/2022)

Chuyện ma gần Nh.à là dự án gây chú ý ngay khi những thông tin đầu tiên được Nh.à sản xuất công bố. Phim khai thác chất liệu từ một số câu chuyện được dân gian truyền miệng. Sự quen thuộc về nội dung câu chuyện giúp dự án thuận lợi hơn về mặt truyền thông, tuy nhiên, đây cũng là yếu tố thử thách ê-kíp phải kể một câu chuyện đủ quen nhưng mới và hấp dẫn.

Đến nay, sau khi hoàn thiện, Chuyện ma gần Nh.à công bố lịch dự kiến khởi chiếu vào ngày 11/2/2022. Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: ‘Tôi rất vui vì cuối cùng Chuyện ma gần Nh.à cũng có ngày ấn định ra mắt, khi thị trường phim ảnh đã có dấu hiệu khởi sắc và trên đà hồi phục. Tôi tin chất lượng của phim sẽ góp phần kéo khán giả đến rạp và thỏa mãn sự chờ đợi về một bộ phim ma đáng sợ đúng nghĩa’.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 8

Giải thích về ý tưởng thực hiện phim, nam đạo diễn nói thêm: ‘Trong phim, chúng tôi làm sống lại những truyền thuyết đô thị mà khi nghe qua ai cũng thấy quen thuộc. Tôi tin chính cái gần gũi này sẽ tạo cảm giác chân thật mang đến sự ám ảnh nhất cho người xem’.

Điểm mặt những bộ phim chiếu rạp Tết 2022: Fans phim kinh dị - tâm linh chuẩn bị 'tốn tiền' 9

Chuyện ma gần Nh.à có sự tham gia của nghệ sĩ Mạc Can, NSƯT Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Khả Như, Vân Trang, Lê Bê La, các sao trẻ Trần Phong, Huỳnh ThAпʜ Trực, Như Đan… Nhà sản xuất cho biết sẽ sớm ra mắt bộ truyện trAпʜ Chuyện ma gần Nh.à gồm 12 tập nói về những truyền thuyết đô thị, những câu chuyện ma truyền miệng.

Xem thêm: Mèo Thần Tài Vẫy Tay Phát Tài Phát Lộc Gốm Sứ Cao Cấp

Phụ kiện trang trí tiểu cảnh trâu thần tài  trâu vàng may mắn

CopyAMP code