Điều dưỡng ‘tuồn’ hàng trăm giấy xét nghiệm âm tính ra ngoài bán, thu về hơn chục triệu đồng

1364

Kinh doAпʜ ‘ăn theo’ dịch bệ.nh chưa bao giờ hết ‘hot’ với những người vì tiền mà bất chấp sự an ngu.y của người dân các mẹ ạ. Một số người có ý nghĩ rằng ‘kẻ thức thời là trang tuấn kiệt’, đã lợi dụng nhu cầu của người dân trong mùa dịch để kinh doAпʜ thêm, trong đó có cả những người đang công tác trong ngành y tế. Mới đây cơ quan chức năng tại Bình Dương đã ph.át hiện 1 nữ điều dưỡng đã bán hàng trăm giấy xét ng.hiệm nCoV có dấu mộc â.m tí.nh để thu về 11,5 triệu đồng. Kinh doAпʜ kiểu này thì cánh cổng trại giam luôn đón chào các mẹ ạ.

Thông tin cụ thể về phi vụ kinh doAпʜ này, theo PLO, vào ngày 13/9, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Ngọc Quỳnh và Nguyễn Văn Tý về hành vi “Làm giả, sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Quỳnh hiện là điều dưỡng làm việc tại Phò.ng khám Đa khoa Đ.M.P (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát), nhân lúc tình hình nCoV diễn biến phức tạp, cô đã ‘trAпʜ thủ’ kinh doAпʜ thêm để tăng thu nhập.

hình ảnhGiấy xét ng.hiệm đóng dấu sẵn, để trống thông tin để bán ra ngoài – Ảnh: PLO

Theo cơ quan điều tra, vào đầu tháng 9/2021 tại khu vực xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng) cơ quan công an ph.át hiện ông T.M.T liên hệ với Tý để mua bốn giấy xét ng.hiệm nCoV, có đóng dấu â.m tí.nh sẵn, trống thông tin người xét ng.hiệm để người mua tự điền, với giá 300.000 đồng/phiếu.

Dựa vào lời khai của ông T., ngay sau đó, Công an xã Lai Hưng (Bàu Bàng) phối hợp với cơ quan điều tra (Công an huyện Bàu Bàng) đã mời Tý về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Tý khai nhận mình cũng chỉ mua giấy xét ng.hiệm nCoV từ điều dưỡng Quỳnh rồi về ‘phân phối’ lại để ĸіếм tý ‘hoa hồng’.

Tý cho biết từ 29/7 đến ngày 30/8, Quỳnh đã bán cho Tý tổng cộng 130 phiếu kết quả xét ng.hiệm chưa điền thông tin người xét ng.hiệm, có đóng dấu đỏ và dấu “Âm tính” của Phò.ng khám Đa khoa Đ.M.P với giá 11,5 triệu đồng, Tru.ng bình mỗi phiếu hơn 88.000 đồng.

hình ảnhKiểm tra giấy tờ của người ra đường ở một chốt kiểm soát dịch tại Bình Dương – Ảnh: TNO

Sau đó, Tý mang các giấy xét ng.hiệm này để bán lại cho người có nhu cầu với phương châm ‘một vốn bốn lời’, khi lấy giá từ 300.000-350.000 đồng/phiếu để người dân sử dụng để đi qua các chốt kiểm soát. Cơ quan công an đã thu giữ 34 phiếu kết quả xét ng.hiệm chưa kịp tuồn ra thị trường.

hình ảnh

Ảnh trái: Một chốt kiểm soát nCoV ở Bình Dương – Ảnh: QĐNDThời buổi dịch bệ.nh phức tạp thế này, em thấy rằng s.ức khỏ.e mới là trên hết các mẹ ạ. Tiền bạc thì có thể ĸіếм cả đời, nhưng s.ức khỏ.e một khi giảm đi thì rất khó có thể hồi phục lại. Bất chấp sự an ngu.y của người dân để ĸіếм tiền thì không có lời nào có thể nói được nữa. Những trường hợp này cẩn phải xử lý thật nghiêm để răn đe một số người còn đang vì tư lợi cá nhân mà bất chấp các quy định Phò.ng, chống dịch.

Nguồn: PLO

Xem link gốc tại đây: plo.vn/an-ninh-trat-tu/1-dieu-duong-tai-b.inh-duong-tuon-giay-xet-nghiem-covid-ra-ngoai-ban-1015170.html