Diệu Nhi tiếp tục ca mổ mới, nức nở ôm mẹ: Truyền thuốc, trong cơn mê con vẫn gọi tên mẹ

289

Sinh ra với một hình hài không ngu.yên vẹn, nương tựa nhau bằng những cơ quan, nội tạng duy nhất cho cả hai cá thể. Trúc Nhi và Diệu Nhi đã gắn bó với bệ.nh viện từ lúc còn trong bụng mẹ. Lúc đó, các bác sĩ đã mường tượng được sự dính nhau phức tạp của hai con, nhưng ba mẹ đã quyết tâm nuôi dưỡng cho đến ngày chào đời.

Ca đại phẫu ngày 15/7/2020, đã chính thức mở ra hai cuộc đời mới, hoàn toàn độc lập cho cặp chị em song Nhi.

hình ảnh

Ekip bác sĩ phẫu thuật tách rời cho Trúc Nhi – Diệu Nhi

Sau khoảng thời gian được xuất viện về Nh.à, mới đây, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố lại một lần nữa xúc động chia sẻ hình ảnh của bé Diệu Nhi (tên thường gọi ở Nh.à là Táo) sau ca phẫu thuật đóng hậu môn tạm và hoàn chỉnh đường tiêu hóa. Thật vui khi biết ca mổ đã thành công tốt đẹp các mẹ ạ!

“Con phẫu thuật xong và tỉnh rồi nhen cả Nh.à ơi. Cảm ơn tất cả lời chúc tốt đẹp của cả Nh.à đến con

Vào thăm Táo Táo mừng quá gọi ” Mẹ Thúy mẹ Thúy…” xong ôm chặt mẹ không chịu buông nước mắt rưng rưng. Mẹ dỗ dỗ 1 chút rồi nói con nằm ngủ nha và Táo đồng ý nằm xuống. Mẹ lén lén đi ra và chờ các cô dặn nội quy. Đứng nhìn vào mẹ thấy có 1 cô điều dưỡng đang truyền ᴛʜυṓс cho con và..

Nghe thấy tiếng khóc, Táo mở mắt ra không thấy mẹ đâu Táo gọi ” Mẹ Thúy đâu rồi , mẹ Thúy đâu rồi” lăn qua lăn lại rồi lại nằm im”, ngu.yên văn đoạn chia sẻ của tài khoản Trần Poppy (mẹ của Trúc Nhi – Diệu Nhi)

hình ảnh

Hình ảnh trước khi bé Diệu Nhi bước vào cuộc phẫu thuật – Ảnh: BV Nhi đồng TP

May mắn, đến hiện tại, Trúc Nhi – Diệu Nhi đạt đúng quỹ đạo ph.át triển như các trẻ bình thường, cả về thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, hai bé vẫn còn phải tiếp tục một số cuộc phẫu thuật khác nhằm tái tạo hoàn chỉnh hệ tiêu hóa, tіếᴛ niệu, sinh sản…

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố khẳng định: “Sẽ đồng hành đến khi cặp song sinh 18 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh và độc lập”.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Hình ảnh mới nhất của 2 chị em – Ảnh: FB Trần Poppy

Trước đó, vào 6 giờ sáng ngày 15/7, Trúc Nhi – Diệu Nhi bắt đầu bước vào cuộc chiến “tách rời”. Ca mổ huy động chín chuyên gia, 14 bác sĩ ngoại viện, hai kỹ thuật viên gây mê, bốn điều dưỡng. Ê-kíp nội viện gồm 21 bác sĩ, hai kỹ thuật viên gây mê, bốn điều dưỡng, một kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh.Khoảng 10 giờ, ê-kíp mổ thực hiện đường rạch đầu tiên. Đến 14 giờ 7 phút, cặp song sinh dính liền Diệu Nhi – Trúc Nhi đã được tách rời hoàn toàn. Mỗi bé được đưa sang Phò.ng mổ riêng để can thiệp chỉnh hình khung chậu, kéo vạt da che các cơ quan của bé. 19 giờ cùng ngày, ca mổ đã thành công rực rỡ theo đúng dự kiến. Hai bé được chuyển tới Phò.ng hồi sức sau phẫu thuật.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh – TS BS Trương Quang Định chia sẻ, đây là một trường hợp hiếm hoi, với thành công không phải là nhiều trong y văn. Trải qua nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ đã xin phép đấng tạo hoá để khai sinh ra Trúc Nhi – Diệu Nhi một lần nữa với ngu.yên vẹn hình hài.

hình ảnh

hình ảnh

Hạnh phúc gia đình cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi sau khi được phẫu thuật tách rời thành công

Ngày ấy, bé Diệu Nhi yếu ớt, nhưng diệu kỳ, mạnh mẽ vượt qua hành trình đầy sóng gió trong thời kỳ sơ sinh thiếu tháng để bảo toàn sự sống cho cả hai. Và vị Giám đốc này tin rằng, với sự kiên cường đó, cả hai sẽ vượt qua được cuộc đại phẫu để được mang hình hài ngu.yên vẹn.

Và đúng như mọi dự kiến, cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công trong 12 giờ đồng hồ. Khoảng 19 giờ, ca mổ kết thúc với các công đoạn tách rời cặp song sinh đến tạo hình đều thành công. Tất cả nhòe nước mắt vì hạnh phúc.

Có mặt trong suốt hành trình con phẫu thuật, bố mẹ cặp song sinh đỏ hoe mắt, nghẹn ngào chia sẻ “Khi biết hai bé tách rời nhau ra, tôi rất vui nhưng không biết diễn tả như thế nào hết niềm vui đó. Đó là giây phút gia đình chờ đợi rất lâu rồi. Lúc rời nhau, s.ức khỏ.e hai bé vẫn tốt, gia đình rất yên tâm”.

hình ảnh

Gia đình Trúc Nhi – Diệu Nhi chụp ảnh cùng TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố, trưởng ê-kíp phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Thông thường, các bậc cha mẹ sẽ cảm thấy đau khổ, suy sụp, stress khi sinh con ra dị tật, mang hình hài không như mong muốn, nhưng với vợ chồng chị Thúy, song Nhi chính là động lực để họ vượt qua tất cả.

“Thương hai thiên thần nhỏ của mẹ. Mẹ đã cố gắng hết sức, đã Ɖάпʜ đổi tất cả vì hai con, chỉ mong hai con một đời bình an. Nếu ai hỏi mẹ có hối hận không thì mẹ xin trả lời là không. Dù như thế nào con vẫn là con của mẹ, dù khó khăn mẹ sẽ luôn vượt qua vì con”, chị Thúy chia sẻ

hình ảnh

Con đường phía trước để đảm bảo s.ức khỏ.e trọn vẹn của hai con còn rất dài. Hai con phải đi, đứng bình thường, ăn uống bình thường và ph.át triển toàn diện như bao đứa trẻ khác. Không chỉ dừng lại ở đó mà hy vọng sau này trưởng thành, các con luôn tự tin để yêu đương, sinh con đẻ cái bình thường. Đó sẽ còn là nỗ lực rất lớn của gia đình và các y, bác sĩ. Hy vọng mọi thứ đều suôn sẻ!

Nguồn: FB Bệnh viện Nhi đồng