Dịp lễ 30/4: Bắc Bộ chuyển rét, Trung và Nam bộ mưa dông, người trở về HN sau lễ phải khai báo y tế

514

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 30/4-3/5), Bắc Bộ trời lạnh, có nơi chuyển rét. Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét.

Thời tіếᴛ các khu vực từ ngày 30/4 đến 3/5 tới: Khu vực Bắc Bộ ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng n.óng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió ɡіậᴛ mạnh.

Các tỉnh, thành phố ven biển Trung Bộ ngày trời nắng, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng n.óng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió ɡіậᴛ mạnh.

hình ảnh

Nhiều nơi sẽ có mưa to vào dịp lễ – Ảnh minh họa

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối và tối ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió ɡіậᴛ mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió ɡіậᴛ mạnh.

Thông tin thêm từ VNN, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phò.ng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho hay, dịch bệ.nh COVID-19 trên thế giới diễn biến rất phức tạp.

Trước tình hình trên, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các sở, ngành, quận, huyện nâng mức cảnh báo ngu.y cơ dịch lây lan lên mức độ cao. Ông Dũng yêu cầu cá nhân, gia đình tạm trú, tạm vắng khi trở lại thành phố sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 phải khai báo y tế.

hình ảnh

Ảnh minh họa

“Các địa phương cần nghiêm túc thực hiện các quy định, biện pháp Phò.ng chống dịch. TP thống nhất nâng mức cảnh báo ngu.y cơ bùng ph.át dịch của TP lên mức độ cao.

Các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó khi có ca dư.ơng tính, rà soát các điều kiện cần thiết để chuẩn bị. Thông tin cần thông suốt kịp thời, các ban chỉ đạo sẵn sàng ở mức cao nhất”, ông Dũng đề nghị.

Vui chơi cũng đừng quên Phò.ng n.gừa dịch bệ.nh nha mọi người ơi. Chúc cả Nh.à một kỳ nghỉ vui vẻ trọn vẹn nhé và luôn thực hiện các biện pháp Phò.ng, chống dịch bệ.nh nhé.

——

TỔNG HƠP: VTV, NLD