Cày Phim Đêm

Độ tuổi đàn ông 100% đều dễ ngoại tình, lý do kh.iển chị em phải xót xa

14878

Ngoại tình là thứ giết ςɧếτ hôn nhân nhAпʜ nhất. Tuy nhiên, thật đáng tiếc rằng, đây lại là ngu.yên nhân hàng đầu của các vụ ly hôn. Việc phán đoán được thời điểm dễ ngoại tình cũng giúp ích cho chúng ta một phần để cảnh giác và ngăn chặn chuyện này xảy ra.

Theo kết quả cuộc nghiên cứu của đại học Melbourne, Mỹ được tiến hành trên dựa trên việc khảo sát hàng nghìn người tại 3 quốc gia, đàn ông ở tuổi 33 và 49 có xu hướng ngoại tình cao nhất.

Trước một độ tuổi quan trọng nhất định của cuộc đời, đàn ông dễ có những tình cảm ph.át sinh ngoài hôn nhân và độ tuổi này ở khoảng 33 và 49, tức là độ tuổi Tru.ng niên.

Cũng theo nghiên cứu, mức độ hạnh phúc của con người sẽ chạm đáy khi họ ở độ tuổi từ 40 tới 42. Cụ thể hơn, đây là những lý do kh.iển đàn ông tuổi Tru.ng niên “bùng nổ” tư tưởng ngoại tình. Các chị vợ đọc để hiểu chồng và có c.ách ứng xử phù hợp để gìn giữ hôn nhân nhé!

2

Vợ ngày một già đi, xuống sắc, thAпʜ xuân lụi tàn…

Tuổi tác cùng với những áp lực cuộc sống – công việc, tiền bạc, con cái và các trách nhiệm gia đình đôi khi có thể kh.iển người ta bỏ bê việc chăm sóc cho vẻ bề ngoài của mình. Tâm lý quá quen thuộc với nhau cũng là một trong những ngu.yên nhân để người ta chép miệng “Xấu hay đẹp cũng quá biết rồi. Trưng diện để làm gì!”.

Bắt đầu từ sự xuề xòa này mà dần dần, chồng có thể thấy vợ không còn hấp dẫn như trước nữa và tất yếu, khi người thứ ba với vẻ ngoài thu hút và hấp dẫn hơn xuất hiện, ngu.y cơ ngoại tình xảy ra là rất cao. Đó là lý do đây là độ tuổi đàn ông 100% muốn ngoại tình.

Cuộc sống vợ chồng quá Nh.àm chán

Sau nhiều năm kết hôn, cuộc sống gia đình với chừng ấy gương mặt, chừng ấy thói quen dễ tạo cảm giác đơn điệu, Nh.àm chán. Nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày đã ɴguy ʜiểm, Nh.àm chán trong đời sống chăn gối lại càng ɴguy ʜiểm hơn: cũng vẫn người ấy, cũng vẫn căn Phò.ng ấy, cũng vẫn tư thế ấy… Và rồi cùng với thời gian, từ lúc nào không hay, giấc ngủ dần trở nên quan trọng hơn “chuyện ấy”.

Ai cũng thích cảm giác mình được người khác cần đến. Nếu bạn đời không cảm nhận được điều đó từ bạn, người ta sẽ tìm ĸіếм ở nơi khác. Người thứ ba xuất hiện như một luồng gió mới xóa tan sự tẻ nɡắᴛ, thổi bùng lên đam mê và khơi gợi sự hứng khởi. Ngoại tình đem lại cảm giác phiêu lưu mới lạ, hấp dẫn hơn hẳn với nếp quen Nh.àm chán ở Nh.à.

Lệch nhịp trong Phò.ng ngủ

Đấy chính là sự chênh nhau trong nhu cầu về tình dục của hai bên. Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ có thể kh.iển chuyện chăn gối trước đây từng mang lại hứng thú giờ trở nên khó chịu, thậm chí đau đớn, không thoải mái, tránh né và rút lui khỏi sex trong khi chồng vẫn có nhu cầu cao.

Hoặc ngược lại, người phụ nữ bước vào giai đoạn hồi xuân, ham muốn trỗi dậy mạnh mẽ mà chồng lại không thể đáp ứng như “thời trai trẻ”. Khi đó, người bạn đời có thể hiểu nhầm rằng, người kia không còn hứng thú với mình nữa, nhu cầu sinh lý không được thỏa mãn, do vậy dễ tìm đến người thứ ba để “giải tỏa”.

Không thể ly hôn, vậy thì ngoại tình!

Sống với nhau càng lâu, người ta càng có nhiều điều phải cân nhắc khi đi đến quyết định ly hôn: áp lực từ con cái, gia đình, xã hội, phân chia tài sản, cơ hội để làm lại từ đầu… Thay vì quyết định chia tay, các cặp đôi ở tuổi Tru.ng niên lựa chọn phương án đơn giản hơn – đó chính là ngoại tình.

Mối quan hệ ngoài luồng chính là lối thoát dễ dàng (ít nhất cũng là theo c.ách nhìn của người trong cuộc), tránh đương đầu với những vấn đề phức tạp kia mà vẫn có được người chia sẻ về tinh thần cũng như đáp ứng được những nhu cầu về sinh lý.

Khủng hoảng tuổi Tru.ng niên

Đây là thời kỳ khó khăn nhất và đàn ông dễ ngoại tình nhất ở giai đoạn từ 33 đến 49 tuổi. Khái niệm khủng hoảng tuổi Tru.ng niên do Elliot Jaques đưa ra năm 1965 để mô tả một giai đoạn con người đối mặt với ý nghĩ ‘sống cho ra sống’ và tìm ĸіếм ý nghĩa cuộc sống mới, tự nuông chiều bản tʜâɴ bằng xe hơi, quần áo đẹp và những cô bồ trẻ.

Hãy trò chuyện thẳng thắn và Tru.ng thực với người đàn ông của bạn và thể hiện với Aпʜ ấy rằng, bạn có thể là một phần của cuộc hành trình mới này. Nói với Aпʜ ấy rằng bạn biết Aпʜ ấy đang thay đổi và ph.át triển và rằng bạn muốn trở thành một phần của nó. Hãy chia sẻ những mục tiêu mới và thử một cái gì đó mới cùng nhau.

Cảm thấy không thỏa mãn với chính mình

Dù cho là nhu cầu khẳng định bản tʜâɴ hay ham muốn được cảm thấy hấp dẫn khi đã bước sang tuổi Tru.ng niên thì nhiều người đã ngoại tình chỉ để thỏa mãn chính mình. Trong khi điều cần làm là nhìn thấu bên trong mình, tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra và giải quyết nó thì họ lại tìm đối tượng bên ngoài để kh.iển mình cảm thấy khá hơn.

Cuộc sống thiếu ý nghĩa

Ở một độ tuổi nào đó người đàn ông bỗng dưng cảm thấy cuộc sống thiếu ý nghĩa, có thể do bão hòa với thực tại, cho dù công việc hay những mục tiêu đặt ra trong cuộc sống đã ổn định và thỏa mãn. Lúc này đàn ông thường có xu hướng tìm đến những điều hoặc những cảm xúc mới lạ và đó là lý do tuổi Tru.ng niên là độ tuổi đàn ông 100% muốn ngoại tình.