Đòi nằm cả dãy ghế, người phụ nữ ăn vạ khi bị mời xuống máy bay: Bắt tiếp viên nam cõng

118

Vị khách nhất định không xuống máy bay, dù tʜâɴ hình của cô có phần to hơn nam tiếp viên nhưng cô vẫn muốn được cõng.

Đối với những người làm dịch vụ, khách hàng là thượng đế, khách hàng luôn đúng và họ chính là người trả lương nên có xảy ra chuyện gì thì người làm dịch vụ cũng phải cố chiều chuộng. Nhưng sự thật thì khách hàng không phải thượng đế, chỉ nên xem họ là món là của thượng đế và việc nhận hay không chính là quyền của những người làm ngành dịch vụ. Đơn giản là vì nhiều khách hàng vịn vào cái cớ có tiền, sử dụng dịch vụ nên mặc sức “hành hạ”, cư xử quá đáng.

Như chuyện một vị khách nữ làm loạn trên máy bay, gây mệt mỏi không chỉ cho nhóm tiếp viên mà những hành khách xung quAпʜ. Bà được cho là gặp vấn đề về s.ức khỏ.e, muốn có một hàng ghế riêng để nghỉ ngơi vì bà không thể ngồi. Nhưng máy bay gần như đã kín chỗ, mỗi người đều ngồi theo vị trí trên vé nên không thể nào dành cho bà một hàng riêng.

hình ảnh

Vị khách làm loạn trên chuyến bay.

Để xử lý trường hợp này, phi hành đoàn đã mời bà xuống và hoàn 100% tiền vé, cung cấp Phò.ng nghỉ. Nhưng thay vì hợp tác, bà lại giở thái độ vô cùng khó chịu. Không chỉ mắng chửi phi hành đoàn, bà còn bắt tiếp viên cõng mình xuống đất. Việc này đã kh.iển thời điểm khởi hành chậm hơn dự kiến và trên máy bay các hành khách xôn xao bàn tán. Có người còn hét lớn: “Tôi cũng muốn đuổi bà xuống máy bay nữa”.

hình ảnh

Hành khách ngao ngán trước thái độ của người phụ nữ.

Để chiều lòng khách hàng khó tính, một tiếp viên nam đã đồng ý cõng bà. Trong khi những người khách khác ngăn cản: “Đừng có làm như vậy”. Đi được mấy bước, máy bay quá chật chội nên tiếp viên bỏ bà xuống, rồi lại cõng lên. Thật sự làm dịch vụ không ai muốn gặp người khách khó chiều như thế này cả.

Được biết, đoạn clip ghi lại sự việc này được qu.ay tại Trung Quốc. Người phụ nữ lớn tuổi đã làm những người xung quAпʜ ngao ngán. Dù biết bà cũng rất khó chịu một phần vì s.ức khỏ.e, phần vì bị mời xuống máy bay để kế hoạch cá nhân bị đình trệ nhưng yêu cầu nhường cả hàng ghế của bà là không thể thực hiện được. Bên cạnh đó, bà còn làm ầm ĩ, bắt tiếp viên cõng trong khi tʜâɴ hình của bà có phần to lớn hơn nam tiếp viên.

hình ảnh

Người khách đòi nam tiếp viên cõng xuống máy bay.

Cư dân mạng rất bức xúc khi coi đoạn clip trên. Họ để lại bình luận phê phán c.ách hành xử của người phụ nữ và cảm thấy việc mời bà ra khỏi chuyến bay là đúng đắn:

– Có vấn đề về s.ức khỏ.e mà tiếng còn dõng dạc cỡ đó đó.

– Hãng bay rất lịch sự đấy chứ, từ thái độ phục vụ của nhân viên đến việc bồi hoàn tiền vé và Phò.ng nghỉ.

– Gặp tôi thì tôi cũng đuổi bà xuống. Khách hàng đâu phải thượng đế mà hành hạ người ta dữ vậy?

– Nhìn cái tướng bà kìa, to gấp đôi người ta mà bắt cõng. Bà bệ.nh có thể thông cảm nhưng bà hành hạ người khác là không được.

– Tôi chưa biết ai đúng ai sai nhưng nhìn thái độ của mọi người xung quAпʜ đuổi bà ấy xuống là tôi hiểu phần nào rồi.

hình ảnh

Người phụ nữ trách phi hành đoàn không có tí nhân văn nào.

Sức chịu đựng của những người làm dịch vụ là rất cao, nhưng việc gì cũng có giới hạn của nó. Người phụ nữ trên đây thật sự quá đáng khi gây ồn ào trên máy bay để ảnh hưởng đến mọi người xung quAпʜ và làm khó cho phi hành đoàn. Sức khỏe của bà không tốt, thiết nghĩ bà nên hợp tác để có phương c.ách tốt nhất cho bản tʜâɴ. Đằng này gây chuyện rắc rối để mọi người đuổi xuống máy bay, tiếp viên ngao ngán đến mức chấp nhận cõng bà rời khỏi đó cho chuyến bay được khởi hành.

Làm người lớn nên cư xử sao cho đúng mực, đừng làm trò cười giữa đám đông và đừng gây khó dễ cho người khác.