Đôi vợ chồng bị lầm là Aпʜ em ruột vì quá giống nhau, sinh con không biết giống bố hay mẹ

228

Đăng ảnh vợ chồng vào một nhóm trên Facebook, Aпʜ chàng kh.iển nhiều cư dân mạng ngỡ ngàng vì cả hai có nét phu thê vô cùng.

Nhiều cặp vợ chồng có đường nét hao hao trên gương mặt được gọi là “tướng phu thê”. Theo quan niệm, những đôi này sẽ sống hạnh phúc, hòa hợp bền lâu. Mới đây, câu chuyện của Aпʜ chàng Đỗ Quang Trung (31 tuổi) và cô vợ tên Hoàng Huyền (26 tuổi), cùng quê Hải Phòng đang kh.iển nhiều cư dân mạng xuýt xoa vì quá giống nhau.

“Đi đâu mọi người cũng tưởng vợ chồng tôi là Aпʜ em ruột. Mọi người kiểm chứng hộ tôi xem vợ chồng tôi giống nhau ở những điểm gì nào?”, Quang Trung đăng ảnh hai vợ chồng vào group kín kèm lời “than thở”.

Nhiều dân mạng cũng bày tỏ cảm xúc ngạc nhiên vì rõ ràng cặp vợ chồng này quá giống nhau: “Giống nhau quá”, “Đây mới chính là tướng phu thê”…

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Theo chia sẻ của người vợ, cô không nhận ra điều này cho đến khi có người hỏi cô và chồng có phải Aпʜ em ruột hay không: “Từ hồi mới yêu đã có nhiều người hỏi rồi. Người lạ thì hỏi: “Hai đứa là Aпʜ em à?”, người quen thì thắc mắc: “Sao chúng mày giống nhau quá vậy”. Tụi mình nghe xong cũng chỉ biết cười. Sau này, có “cái đuôi” (con trai) bám theo thì không ai hỏi nữa. Mọi người qu.ay sang thắc mắc kiểu: “Không biết con mày giống ai, đứng với bố giống bố, đứng với mẹ giống mẹ. Ai bảo bố mẹ giống nhau quá mà”, Hoàng Huyền chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Vợ chồng Huyền biết nhau qua Facebook từ năm 2015 và khi đó cô mê mẩn giọng hát ngọt ngào của Trung. Tuy nhiên, Aпʜ chàng phải kiên trì hẹn đến 3 tháng mới được Huyền gật đầu đồng ý. Thời gian hẹn hò, Trung thích ca hát nhưng không lãng mạn. Anh quan tâm bạn gái bằng những hành động cụ thể như mua đồ ăn cho Huyền, đưa đón cô đi học mỗi ngày…

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Thời điểm Trung vào Nam lập nghiệp cũng là lúc kh.iển Huyền buồn vô cùng: “Biết Aпʜ có ý định vào Nam, mình tủi tʜâɴ, hụt hẫng, khóc như mưa. Nghĩ cảnh yêu xa, mình buồn và nản. Chưa kể, gia đình mình còn cấm cản dữ dội, bố mẹ muốn mình yêu người có công việc ổn định, có chức có quyền chứ không phải một Aпʜ thợ cắt tóc mê ca hát. Anh đi rồi, một mình mình ở Nh.à biết xoay sở thế nào”, Huyền tâm sự.

Trước khi Trung vào Nam lập nghiệp, Huyền dẫn Aпʜ về ra mắt với bố mẹ và sự lễ phép, tử tế của Aпʜ chàng đã kh.iển người lớn vô cùng hài lòng.

Thời điểm yêu xa, cặp đôi gặp không ít thử thách và thỉnh thoảng cãi nhau do bất đồng: “Một lần, hai đứa cãi nhau chuyện gì đó, mình nói chia tay. Ngay tối hôm sau, Aпʜ đặt vé máy bay về gặp mình làm hòa. Sau lần đó, mình chẳng dám nói chia tay gì nữa. Đang thiếu tiền mà cứ phải bay ra bay vào dỗ người yêu thì tội quá”, Huyền kể lại kỷ niệm lúc yêu xa.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Sau 1 năm vào Nam lập nghiệp và ổn định, Trung hỏi cưới Huyền và hôn lễ diễn ra vào năm 2017. Cô gái Hải Phòng cũng theo chồng vào Sài Gòn sinh sống. Nói về người đàn ông của mình, cô dành những lời khen vì Aпʜ yêu thương vợ con, sống có trách nhiệm:

“Hồi mình mới sinh em bé, Aпʜ sợ mình căng thẳng nên phụ giúp rất nhiều. Trông con, tắm rửa, thay tã cho con, nấu cơm, đi chợ… việc gì Aпʜ cũng làm được. Làm vợ Aпʜ, mình chưa phải chịu thiệt thòi bao giờ”, Huyền chia sẻ.

hình ảnh

Đôi khi vợ chồng có nét giống nhau, gọi là “tướng phu thê” cũng là do cả hai dành tình cảm do nhau thật lòng, chung thủy và dần dần sống chung lại giống nhau đến ngỡ ngàng. Hy vọng như đúng quan niệm của nhiều người, những đôi có tướng phu thê sẽ luôn bền chặt bên nhau. Vợ chồng Huyền cũng luôn nhắc nhở nhau, đời này chỉ sống một lần nên không lãng phí thời gian cho những điều không hạnh phúc.