Đồng cảm nỗi lòng nuôi con nhỏ: Mẹ đi tắm, 3 con kéo nhau nằm dưới sàn, í ới gọi mẹ

47

Hình ảnh 3 đứa trẻ kéo nhau nằm sàn la hét, gọi mẹ ngoài khe cửa khi mẹ đi tắm khiến nhiều cảm thấy thú vị. Rất nhiều bà mẹ sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình trong đấy

Sau khi làm mẹ, có một điều khiến người phụ nữ cảm thấy mãn nguyện về hành trình làm mẹ của mình là sự gắn kết đặc biệt giữa mình và đứa trẻ. Người ta hay bảo con bện hơi mẹ, bám mẹ chứng tỏ con cần mẹ hơn. Tuy nhiên, đôi khi đứa trẻ bám mẹ quá cũng mang đến hàng loạt rắc rối. Đặc biệt là khi ở một mình, ngay cả những nhu cầu cá nhân cũng không thể yên với con. Gần đây, một bà mẹ cũng gặp phải tình cảnh con bám mẹ khiến chị không thể nào yên khi đang tắm.

Có lẽ rất nhiều bà mẹ ở trong tình huống như vầy. Đó là khi chúng ta vào nhà vệ sinh, ngồi chưa kịp nóng chỗ, bên ngoài đã nghe tiếng bước chân cùng tiếng la hét, gào khóc của mấy đứa trẻ. Với nhiều bà mẹ có con nhỏ, cái cảm giác như vậy là rất quen thuộc. Mẹ muốn được thoải mái đi vệ sinh cũng rất xa xỉ. Cũng giống như bà mẹ dưới đây, chị muốn được vài phút thảnh thơi tắm nước nóng cũng không yên với 3 đứa trẻ.

Theo QQ, người mẹ vào phòng tắm chưa được bao lâu, 3 đứa trẻ kéo nhau tập trung ở bên ngoài cửa phòng tắm. Dường như đây là 3 đứa trẻ sinh 3 nên nhìn rất trạc tuổi nhau, chỉ khoảng trong độ tuổi mới biết đi.

Trong bức ảnh đầu tiên, 1 đứa trẻ đứng dán mắt qua tấm cửa kính để tìm mẹ. Trong khi 2 đứa trẻ còn lại nằm sát dưới sàn nhìn mẹ qua khe hở ở cửa. Các bé còn quá nhỏ để có thể mở cánh cửa nhà tắm. Trong bức ảnh thứ 2, cả 3 bé đều nằm sáp xuống sàn và la hét gọi mẹ qua khe cửa.

Đi tắm bị 3 con bám, người mẹ không cách nào có thể tiếp tục thư giãn, tắm nước nóng trong phòng. Dù cái thanh âm hỗn tạp la hét, gọi mẹ í ới của 3 đứa con hơi khó chịu một chút, nhưng mẹ vẫn cảm thấy hạnh phúc vì những khoảnh khắc thế này.

Trước cảnh tượng thú vị ấy, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận:

“Thật dễ thương, nó làm tôi cảm thấy như muốn tan chảy”

“Hahaha, cảnh này như nhà mẹ nào có con nhỏ đều trải qua”

“Tôi luôn đưa các con vào cùng tắm rửa cùng nhau nhưng mọi thứ đều phải làm vội vàng”

“Gia đình có con nhỏ đều như vậy. Dù hơi phiền nhưng không có cách nào đối phó”

Chắc chắn rất nhiều người thấy hình ảnh của mình trong đó. Cảnh 3 đứa trẻ hét gọi khi mẹ đang tắm có thể hiến nhiều người cảm thấy rất thú vị nhưng việc 1 đứa trẻ bám mẹ quá mức thật sự không tốt chút nào. Vì lẽ đó, người bố cần tham gia nhiều hơn trong quá trình chăm sóc con cái để con cái có được cảm giác thân thiết, muốn gần gũi với bố hơn. Nếu không, hành trình làm mẹ cũng người vợ sẽ khó khăn gấp bội phần.

Cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa vốn chưa bao giờ là điều dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Đôi lúc muốn được tự do để ăn, để ngủ, để tắm một mình mà không bị ai quấy cũng là điều xa xỉ. Hy vọng các ông bố có thể thấu hiểu và san sẻ gánh nặng với vợ nhiều hơn để người vợ có được thêm ít thời gian nghỉ ngơi, dành cho bản thân để tiếp thêm năng lượng và sức mạnh tiếp tục chăm con, chăm gia đình.