Cày Phim Đêm

Đột phá: Một mũi “vắc-xin” có thể trị dứt HIV/AIDS

281

Các Nh.à khoa học Israel vừa thử nghiệm thành công bước đầu phương pháp điều trị mới dành cho bệ.nh nhân HIV/AIDS, với 1 mũi tiêm duy nhất, hoạt động như vắc-xin.

Theo Medical Xpress, nghiên cứu dẫn đầu bởi Đại học Tel Avivi – Israel đã ph.át triển trong Phò.ng thí nghiệm các tế bào bạch cầu loại B được biến đổi bằng kỹ thuật chỉnh sửa gien CRISPR để có thể tіếᴛ ra lượng kháng thể Tru.ng hòa đủ nhiều và mạnh mẽ đế chống lại vir.us HIV.

Như vậy ᴛʜυṓс này sẽ hoạt động như một loại vắc-xin, nhưng để trị bệ.nh hơn là Phò.ng bệ.nh.

Các tế bào B được chỉnh sửa trong đĩa thí nghiệm – Ảnh: Đại học Tel Aviv

Tế bào B là một loại tế bào bạch cầu của cơ thể người, chịu trách nhiệm tạo ra kháng thể chống lại vir.us, vi khuẩn và các mầm bệ.nh khác. Tế bào B hình thành trong tủy xư.ơng, di chuyển vào máu khi trưởng thành và theo hệ bạch huyết đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Tiến sĩ Adi Barzel, một trong các tác giả chính của nghiên cứu, cho biệt nhóm của ông là một trong những nhóm hiếm hoi trên thế giới đã thành công trong việc nuôi các tế bào B ngoài cơ thể và điều chỉnh nó.

Kỹ thuật di truyền được thực hiện với các chất mang vir.us, có nguồn gốc từ vir.us đã được thiết kế lại để không gây thiệt hại mà chỉ đưa gien mã hóa cho kháng thể vào các tế bào B. “Ngoài ra, chúng tôi đã có thể đưa chính xác các kháng thể vào vị trí mong muốn trong tế bào B” – tiến sĩ Barzel nhấn mạnh.

Thử nghiệm giai đoạn 1 trong Phò.ng thí nghiệm đã hoàn toàn thành công, vô hiệu hóa được vir.us. Các kết quả vừa công bố trên tạp chí Nature Biotechnology.

Các Nh.à nghiên cứu sẽ tiếp tục tiến tới các vòng thử nghiệm tiếp theo – thử nghiệm trên chuột và thử nghiệm lâm sàng trên người. Nếu tiếp tục thành công, nó sẽ tạo nên một bước đột phá nhảy vọt trong cuộc chiến chống HIV/AIDS bởi loại vắc-xin điều trị này được thiết kế để chỉ phải tiêm một lần duy nhất trong đời.

Combo Dầu gội, Kem xả phục hồi tóc Dove Phục Hồi Hư Tổn cho tóc suôn mượt, khỏe đẹp

Dầu gội hữu cơ gừng dừa Cocayhoala thảo dược cao cấp cỏ cây hoa lá đánh bay gàu giảm ngứ