Cày Phim Đêm

Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân

48

Choáng váng trước khung cảnh “thất thủ” tại nhiều địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí do lượng người đổ về quá đông trong mùa hè này.

Mùa hè chính là khoảng thời gian lý tưởng để các gia đình tổ chức những chuyến du lịch hay dã ngoại. Hầu hết ai nấy đều muốn đến những địa danh nổi tiếng để nghỉ ngơi, thư giãn và có những tấm hình sống ảo để đời. Tuy nhiên, cũng chính bởi tâm lý chung này khiến cho nhiều bãi biển, công viên nước và các ga chờ sân bay,… xảy ra tình trạng thất thủ.

Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 1Bài chia sẻ thu hút cộng đồng mạng.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ loạt hình ảnh ghi lại cảnh tượng ở Công viên Đầm Sen (TP. Hồ Chí Minh) đông như trẩy hội. Những tưởng sẽ có một ngày nghỉ tuyệt vời cho các con vui chơi thỏa thích trong công viên sau một năm học tập, ngờ đâu vừa nhìn thấy khung cảnh bãi đỗ xe chật kín như nêm khổ chủ đã lập tức quay đầu đi về.

Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 2Công viên Đầm Sen bãi đỗ xe hoành tráng là vậy nhưng vẫn không đủ sức chứa.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là cảnh tượng quen thuộc trong mỗi dịp nghỉ lễ và đặc biệt quá tải mỗi dịp hè tới.

Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 3Khổ chủ phải vội quay xe ngay sau khi chứng kiến cảnh tượng này.

Một cư dân mạng bình luận: “Hè năm nào chả vậy, ai không biết tưởng Đầm Sen vắng chứ hè nào cũng đi vô người đông mịt mù, nhà tui kế bên tui rành lắm!”

“Mình có đứa em vừa thi xong lớp 10, nó đòi đi Đầm Sen nhưng hôm chủ nhật rồi tới thấy bãi giữ xe đông quá nên phải đi về… ” – một chia sẻ khác cho hay.

Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 4Công viên nước vẫn luôn là địa điểm lý tưởng để các phụ huynh đưa con em tới vui chơi.

Dẫu biết rằng đi chơi rất thích, thế nhưng chẳng mấy ai muốn chen chúc trong “biển người” giữa cái nắng hè oi ả: “Hè muốn dẫn mấy đứa cháu đi chơi nhìn cảnh này lo quá bà con.”

Một cư dân mạng bình luận: “Nhìn bãi giữ xe kiểu này lúc đi ra không biết kiếm xe kiểu gì luôn á.”

Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 5Bể bơi kín mít toàn người là người.

Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 6Xuống nước không quên trang bị áo chống nắng, khẩu trang.

Được biết, không riêng gì Công viên Đầm Sen lâm vào viễn cảnh không nhích nổi chân, mà còn rất nhiều bãi biển thất thủ, người ken đặc vào nhau. Chưa hết, các phòng chờ sân bay cũng không đủ ghế để phục vụ khách đi du lịch, ngồi tràn lan dưới sàn nhà để chờ tới giờ làm thủ tục check-in.

Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 7Các bãi biển ken đặc người, nhìn thôi đã toát mồ hôi hột.Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 8Các bãi biển đông tới nỗi không nhìn thấy sóng đâu.Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 9Sân bay thất thủ, xếp hàng dài cả mét chờ check-in.Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 10Các sân ga đi cáp treo cũng không thoát khỏi cảnh người chen người.Du lịch hè 2020: Xuống biển, người ken đặc, vào công viên nước không nhích nổi chân - Ảnh 11Các thảm cỏ biến thành nơi nghỉ trưa của các gia đình đến tham quan.

Mặc dù vào mùa hè nhu cầu vui chơi tăng cao nên việc nhiều khu vui chơi, địa danh nổi tiếng trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn ngày thường là điều dễ hiểu. Thế nhưng, hãy vạch sẵn lịch trình cụ thể và tìm hiểu trước về điểm đến của mình để không phải hòa chung vào biển người như những hình ảnh trên.

Bảo Thoa (TH)