Cày Phim Đêm

Dù nam hay nữ, thường xuyên đi vệ sinh vào 2 thời điểm này chứng tỏ cơ thể rất khỏe mạnh, dễ sống lâu

6235

Đại tiện là hiện tượng sinh ký bình thường của cơ thể. Chúng ta có nhu cầu ăn, uống thì cũng phải có nhu cầu tiêu hóa. Khi đại tiện gặp vấn đề trước hết là gây khó chịu, sau là ảnh hưởng tới được ruột, s.ức khỏ.e.

Mối quan hệ giữa đường ruột và tuổi thọ

Ruột được ví là bộ ᑎãO thứ hai của cơ thể con người vì nó có 100 tỷ tế bào thần kinh và chịu trách nhiệm cho các hoạt động tiềm thức của chúng ta. Một phần lớn việc kiểm soát cảm xúc của con người bị ảnh hưởng bởi hệ thống thần kinh ruột.

Trên thực tế, ngay cả khi chúng ta đang nghỉ ngơi, ruột vẫn phải hoạt động. Ngoài việc tham gia vào quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, ruột cũng sẽ tham gia vào quá trình điều hòa các chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể, bao gồm cả cảm xúc của con người. Ruột không chỉ là cơ quan giải độc lớn nhất trong cơ thể, mà còn gánh vác trách nhiệm nặng nề trong việc chống lại bệ.nh tật trong quá trình giải độc.

Dù ruột vô cùng quan trọng, nhưng nó cũng rất dễ bị tổn thương bởi những thói quen xấu trong cuộc sống. Do đó, muốn kéo dài tuổi thọ thì phải bắt đầu từ việc nuôi dưỡng đường ruột khỏe mạnh. Muốn biết đường ruột khỏe hay không, bạn có thể dựa trên chính thói quen đại tiện để phán đoán.

Hai thời điểm đi đại tiện chứng tỏ đường ruột khỏe mạnh, tương lai dễ sống thọ

Thông qua việc đại tiện, cũng có thể phán đoán được đường ruột có khỏe mạnh hay không. Đặc biệt nếu bạn có thói quen đi đại tiện vào 2 thời điểm này mỗi ngày, bạn có khả năng sống thọ hơn người khác.

7

Trong khoảng thời gian từ 5:00-7:00 sáng

Y học Trung Quốc cho rằng 5:00-7:00 giờ mỗi sáng là thời điểm kinh mạch ruột già của cơ thể con người bắt đầu hoạt động. Nếu hàng ngày cứ đến thời điểm này bạn đi đại tiện có nghĩa là chức năng trao đổi chất của ruột vẫn diễn ra bình thường.

Đây cũng được gọi là một trong những thời điểm tốt nhất để đi đại tiện. Sau một ngày ăn uống và sau một đêm ngủ, các chất độc và “rác” tích tụ lại trong cơ thể cần được đào thải ra ngoài. Khoảng thời gian 5-7 giờ sáng là thời điểm tốt nhất giúp dạ dày tiêu hóa tốt và tạo điều kiện cho các cơ quan khác hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn đi tiêu vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, sẽ rất hữu ích cho s.ức khỏ.e của bạn và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ.

Hai tiếng sau bữa ăn

Có một số người không thể thức dậy từ 5 giờ đến 7 giờ sáng, không đi đại tiện được trong khoảng thời gian này cũng đừng quá lo lắng.

Nếu bạn có thể đi đại tiện khoảng hai giờ sau bữa ăn, đó cũng là thời điểm tốt. Bởi vì sau khi ăn xong, nhu động đường tiêu hóa được kích thích, phân mới được tạo ra sau khi thức ăn được tiêu hóa và hấp thụ qua ruột. Lúc này phân cũ sẽ bị ép ra ngoài tạo cảm giác muốn đại tiện. Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để đi đại tiện.

Đi đại tiện bao lâu là hợp lý?

Thời gian tốt nhất để đi đại tiện là 3-5 phút, vì tuần hoàn máu gần hậu môn bị đẩy nhAпʜ trong quá trình đại tiện. Nếu máu đọng lại ở đó quá lâu sẽ không tốt, có thể gây ɴguy ʜiểm cho những người mắc bệ.nh trĩ.

Do đó, không nên suy nghĩ lung tung hoặc thực hiện các hoạt động khác khi đại tiện như đọc báo, bấm đіệɴ thoại, vì điều này sẽ ức chế Tru.ng tâm đại tiện và phân tán lưu lượng máu cần thiết, từ đó kéo dài thời gian đại tiện đáng kể.

Những thực phẩm giúp đường ruột trơn tru

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đi vệ sinh hàng ngày, thường xuyên bị táo bón, hãy thử ăn những thực phẩm dưới đây để giúp đường ruột hoạt động trơn tru hơn.

Sữa chua: Sữa chua bổ sung các lợi khuẩn probiotic. Các vi sinh vật này sẽ chống lại các vi sinh vật có hại và hỗ trợ phân giải các chất như lactose thành chất cơ thể hấp thụ được. Sữa chua cũng giàu chất dinh dưỡng, dễ hấp thu và giúp giảm táo bón, rối loạn tiêu hóa.

Táo: Táo có nhiều vitamin các loại như A, C, B9 và khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, chúng còn chứa chất xơ hòa tan giúp bổ sung dưỡng chất, cân bằng đường ruột. Táo còn hỗ trợ tiêu hóa trong các trường hợp viêm dạ dày hay tiêu chảy, táo bón.

Chuối: Chuối có nhiều kali và vitamin C, B… và còn chứa nhiều chất xơ. Ăn chuối giúp giảm tình trạng đau dạ dày, táo bón…

Đu đủ: Chứa các chất dinh dưỡng cực đa dạng từ vitamin A, C… cho tới các vi lượng như magie, kali. Các chất này bảo vệ và xây dựng đường ruột. Đu đủ cũng có tác dụng trong việc giảm táo bón, đầy hơi.

Khoai lang: Chứa nhiều vitamin, chất xơ giúp giảm tác động của viêm dạ dày và tốt cho đường ruột. Nó cũng rất phù hợp cho người ăn kiêng và mắc bệ.nh tiểu đường.

Đẹp không cần tuổi chuẩn khoa học Loreal Paris