Cày Phim Đêm

Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

63

Đến bao giờ đàn ông mới chịu tỉnh ngộ? Rằng nếu các anh để người phụ nữ bên cạnh mình cô đơn quá lâu, mệt mỏi quá nhiều thì chắc chắn họ sẽ không cam tâm tình nguyện chờ anh nữa mà họ sẽ rời đi.

Nếu hỏi đàn bà, trong mắt họ đàn ông có gì giỏi nhất thì tất thảy đàn bà đều trả lời rằng: Thứ đàn ông giỏi nhất có lẽ vẫn là vô tâm với người phụ nữ họ yêu. Còn đàn bà, việc mà họ giỏi nhất lại chính là lặng lẽ chịu đựng từ ngày này qua ngày khác những tổn thương mà người đàn ông mang lại.

Đàn ông có biết mình vô tâm với người phụ nữ mình yêu không? Họ biết cả đấy nhưng kỳ lạ thay là đàn ông lại coi điều đó là lẽ dĩ nhiên, còn người đàn bà quá đáng thương khi cứ lừa dối bản thân, thở dài chờ đợi một ngày người đàn ông hồi tâm chuyển ý.

(ảnh minh họa)

Vô tâm là bản chất của đàn ông mất rồi, bởi vậy nên có trông chờ cũng chỉ là vô ích. Đàn ông luôn mang tâm thế mình có mọi thứ khiến người phụ nữ bên cạnh mình sẽ không thể rời xa mình được. Vậy nhưng đàn ông à, sự tổn thương của đàn bà nó giống như là liều thuốc độc có dược tính mạnh mẽ và tự từ. Nó sẽ không giết chết người đàn bà và tình yêu của họ ngay. Nhưng nó xâm lấn dần dần, tới khi ngấm sau vào rồi thì vô phương cứu chữa.

Đàn ông biết đàn bà khi đã hết sức chịu đựng sự vô tâm từ các anh thì họ như nào chưa? Ban đầu họ bình thản và chọn cách im lặng. Ở thời điểm này đàn ông không còn thấy phụ nữ nói nhiều nữa, các anh bỗng cảm thấy mình sung sướng như được tháo xiềng xích vậy. Nhưng sự thật đàn bà bắt đầu bình thản cũng là lúc cô ấy sắp lựa chọn cách kết thúc, giải thoát cho mình.

Trái tim chất chồng những tổn thương không còn có thể che giấu được nữa, đàn bà khi đó đã chai sạn từ lâu rồi đàn ông ạ. Họ nhìn đời bằng ánh mắt u ám, trái tim lãng lẽo. Đàn ông sẽ thấy phụ nữ thường xuyên cười nhiều ở giai đoạn này và hậu quả là họ sẽ dứt khoát ra đi, các anh có trăm phương níu giữ cũng không bao giờ được nữa đâu.

Ở thời điểm này, đàn ông bắt đầu quay ra đổ lỗi rằng đàn bà tuyệt tình, độc ác. Nhưng sự thật đó chỉ cách phòng bị cuối cùng cho trái tim yếu đuối của người đàn bà thôi không còn muốn bị tổn thương thêm nữa.

Đàn ông lúc nào đưa ra lý do rằng mình bận bịu, mình không có thời gian. Chẳng lẽ đến một phút giây các anh quan tâm, yêu chiều người phụ nữ khó đến thế sao? Nếu anh ta năm lần bảy lượt làm phụ nữ phải chịu đựng tổn thương thì tình yêu tan vỡ cũng là điều xứng đáng.


(ảnh minh họa)

Có người từng nói rằng mỗi lần đàn ông làm người phụ nữ của họ tổn thương thì họ chắc chắn sẽ vẫn tha thứ nhưng không còn yêu người đàn ông nhiều như lúc đầu nữa. Một cuộc tình muốn dài rộng bao nhiêu thì phải biết nghĩ cho nhau. Tình yêu muốn bền lâu, nắm tay tới cuối cùng trái đất thì đàn bà phải đủ bao dung còn đàn ông phải đủ trân trọng.

Đến bao giờ đàn ông mới chịu tỉnh ngộ? Rằng nếu các anh để người phụ nữ bên cạnh mình cô đơn quá lâu, mệt mỏi quá nhiều thì chắc chắn họ sẽ không cam tâm tình nguyện chờ anh nữa mà họ sẽ rời đi. Khi ấy thì dẫu trăm ngàn níu kéo cũng chẳng thể ngăn nổi sự quyết đoán và tuyệt tình của đàn bà!

Giá mà người đàn ông nào cũng có thể hiểu được đạo lý này!