Dùng từ ‘chúc mừng’ khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời, hotgirl mạng nhận đủ gạch đá: Kém duyên

957

Vào chiều qua 9/12, những thông tin về nghệ sĩ Chí Tài qua đời đã khiến đông đảo người hâm mộ cũng như các nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng. Nhiều người đã bày tỏ sự đau lòng và nuối tiếc cho một nghệ sĩ đầy tài năng và tận tâm với nghề.

Cát Tường bày tỏ rằng chị bị xuống tinh thần khi nghe tin dữ, nữ MC – diễn viên chia sẻ: “Trời ơi, gì nữa vậy trời! Hôm nay là ngày đầu tiên khai máy, mới hôm kia còn chụp hình với anh! Anh em còn trò chuyện vui vẻ, chọc ghẹo nhau. Không thể tin đây là sự thật. Vĩnh biệt anh, nghệ sĩ Chí Tài”.

Ảnh chụp màn hình TNO

Trên trang cá nhân, diễn viên Thanh Bình ngỡ ngàng: “Mới nghe tin anh Chí Tài mất vì đột quỵ mà không tin được…”.

Nam diễn viên Tiến Luật đau lòng trước sự ra đi của đàn anh yêu quý trên trang cá nhân: “Anh” khiến nhiều khán giả bùi ngùi. Diễn viên Thu Trang nghẹn ngào: “Quá bất ngờ… không tin đó là sự thật đâu anh ơi. Yên nghỉ nhé anh”.

Tuy nhiên, theo thông tin từ TNO đăng tải, khác với những dòng trạng thái đau buồn của các nghệ sĩ, vào tối qua, fanpage của hot girl/diễn viên Linh Miu gây tranh cãi khi đăng status tiếc thương cố danh hài yên nghỉ theo cách không thể hiểu nổi.

Dòng trạng thái gây tranh cãi của hotgirl Linh Miu – Ảnh: TNO

Nguyên văn chia sẻ của Linh Miu: “Con chúc mừng chú Chí Tài vì chú về với trời. Ở trần gian khổ lắm, chú hết nợ trần gian rồi nên chú về trời. Chú yên nghỉ nhé. Chúng con luôn nhớ đến chú và noi gương chú trong con đường nghệ thuật”.

Nhiều khán giả cho rằng, phát ngôn của Linh Miu là chưa đúng. Trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài khiến nhiều người đau xót, thì việc cô dùng từ chúc mừng là cách dùng từ sai lệch.

Thậm chí, theo Người đưa tin, có khán giả đã bức xúc bình luận: “Có ăn có học mặt cũng xinh xắn mà ta. Chúc mừng là từ ngữ dành cho những cuộc vui, cuộc hân hoan. Ai cũng muốn được sống thọ 1000 tuổi, được bàu bạn với người vợ, được thấy con cái trưởng thành. Bạn chúc mừng chú vì điều gì?”.

“Ủa ai vui mừng gì mà đi chúc? Chả hiểu bạn này nghĩ gì”.

Một số bình luận của cư dân mạng với bài chúc mừng của Linh Miu – Ảnh Saostar

“Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói nhé em gì ơi’.

“Chắc chị chưa học lớp 1 nên chưa biết dùng từ sao cho hợp hoàn cảnh”.

“Nên học lại môn tiếng Việt để có cách nói sao cho đúng đắn nha. Không ai dùng từ chúc mừng trong hoàn cảnh này, thay vì là tạm biệt thì nghe hợp lý hơn bạn nhé”, một khán giả nhắc nhở.

Trước những lời chỉ trích từ dư luận, Linh Miu giải thích: “Chỉ người tâm linh mới hiểu. Nỗi lòng của con trời biết, đất biết, chú Tài biết. Con nói sai trời hại”.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời để lại tiếc thương cho nhiều khán giả – Ảnh: CAO

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời sau cơn đột quỵ, nhập viện nhưng không thể cứu chữa chiều 9/12. Thi thể của nam nghệ sĩ hiện được bảo quản trong nhà xác tại TP HCM.

Vợ của nghệ sĩ Chí Tài hiện ở Mỹ nên không thể về Việt Nam. Gia đình mong muốn sẽ đưa thi thể nam nghệ sĩ sang Mỹ an táng. Những người thân với nam nghệ sĩ ở Việt Nam cố gắng làm thủ tục nhanh nhất có thể.

Ảnh trái CAO – Ảnh phải tổng hợp Internet

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/dung-tu-chuc-mung-khi-nghe-si-chi-tai-qua-doi-hotgirl-mang-nhan-du-gach-da-kem-duyen