Dùng vũ lực ép con đi xin ăn, mẹ bật khóc khi hầu tòa, xin gặp con: 5 đứa trẻ đều từ chối

614

Chắc là các mẹ vẫn còn nhớ về vụ việc gây xôn xao dư luận khi người mẹ và cậu ruột đã sẵn sàng dùng vũ lực với con, cháu của mình, ép các bé đi xin ăn. Nếu xin không đủ 900 ngàn một ngày, các bé sẽ bị đòn roi, không cho ăn uống xảy ra vào năm ngoái rồi đúng không ạ?

Liên quan đến vụ việc trên, vào ngày 12/5 vừa qua, TAND huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) mở phiên tòa xét xử bị cáo Đào Văn Bé (SN 1996, sống lang thang) và Đào Thị Gái (SN 1982, trú tại xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) vì hành hạ, ép con cháu đi ăn xin. Gái và Bé là chị em cùng mẹ khác cha.

Theo đó, TAND huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tuyên phạt Đào Văn Bé (sinh 1996) 5 năm tù về tội “hành hạ cháu” và 3 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt, Bé lãnh mức án 8 năm tù; Đào Thị Gái (sinh 1982 – chị cùng mẹ khác cha với Bé) 4 năm tù về tội “hành hạ con” và 2 năm 6 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt, Gái lãnh 6 năm 6 tháng tù.

hình ảnh

Gái và Bé tại phiên tòa – Ảnh VNN

Theo hồ sơ vụ án, từ đầu năm 2019 đến tháng 6/2020, chị em Đào Thị Gái – Đào Văn Bé đã chăn dắt các con – cháu của mình là Nguyễn Thị M.D. (sinh năm 2010) và Đào Nguyễn T.Tr. (sinh năm 2012), Đào Nguyễn T.T. (sinh năm 2014) liên tục di chuyển đi ăn xin ở TP Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) và thị xã Long Khánh (Đồng Nai).

Quá trình chăn dắt này, Bé và Gái buộc các п.ạп пʜâп phải xin đủ 900.000 đồng/ngày mới cho “ăn cơm chan với nước tương”, nếu không thì bị bỏ đói, bị đòn roi.

Hậu quả, cháu Đào Nguyễn T.Tr. bị hai bị cáo Ɖάпʜ gây thương tích 8% vì có ý định bỏ về. Còn cháu M.D. và cháu Đào Nguyễn T.T. cũng bị hai bị cáo Ɖάпʜ gây thương tích mỗi cháu 2%.

hình ảnh

Ảnh VNE – TNO

Tại phiên tòa, Gái thừa nhận hành vi phạm tội của mình, còn Bé khai nhỏ giọt và quAпʜ co, theo TTO.

Theo VNE, chị em Gái ngồi ở hàng ghế trước bục khai báo, luôn gục đầu. Thỉnh thoảng Gái hướng mắt ra khoảng sân bên hông Phò.ng xử án – nơi các con đang nô đùa, liên tục lau nước mắt. Bị cáo xin mẹ chồng được gặp, trò chuyện với các con vì nhớ, song cả 5 đứa trẻ đều lắc đầu.

“Tụi nó còn ám ảnh những trận đòn roi hồi trước”, bà nội chúng nói.

Nói lời sau cuối, cả 2 bị cáo trong vụ chăn dắt ăn xin, hành hạ con cháu mong muốn được HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Cảm thấy giận người mẹ, người cậu trong vụ việc này quá các mẹ ạ. Mong các cháu bé sẽ có cuộc sống yên bình và hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của gia đình, người tʜâɴ./.

——-TỔNG HỢP: TTO, VNE